ภาค 1 จับยาไอซ์ 493 ก.ก.ซุกข้าวโพดอาหารสัตว์ มูลค่า 500 ล้านบาท

พระนครศรีอยุธยา-หน่วยปฎิบัติการพิเศษตำรวจภูธร ภาค 1 จับยาไอซ์ 493 ก.ก.ซุกข้าวโพดอาหารสัตว์ มูลค่า 500 ล้านบาท หวังตบตาแต่ไปไม่รอด

วันที่ 11 กันยายน ที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรภาค 1 หลังที่ทำการตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา อ.พระนครศรีอยุธยา    พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1   ร่วมแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาเสพติด ยาไอซ์ 493 กก. พร้อมของกลาง  รถยนต์ จำนวน 2 คัน รถบรรทุกสิบล้อ (ข้าวโพด) จำนวน 1 คัน   หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี ร่วมกันจับกุมตัว นายศิริชัย อุเลิศ บ้านเลขที่ 103 หมู่ 2 ต.ลำตาเสา อ.วังน้อย  พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้าจำนวน 492,000 เม็ด ได้ในเขต จ.ปทุมธานี  จากนั้นตำรวจภูธรภาค 1

โดย พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1  พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.ด,พล.ตต.ชยุต มารยากตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี และพล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จวพระนครศรีอยุธยา ได้สั่งการให้ พต.อ.ชยานนท์ มีสติ รอง ผบก.สส.ภ.1  ร่วมกับชุดขยายผลยาเสพติด ภ.จว.ปทุมธานี และ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ร่วมกันสืบสวนขยายผลถึงบุคคลในเครือช่ายยาเสพติดที่เกี่ยวข้อง จนทราบว่ากลุ่มผู้ลำเลียงยาเสพติดในคดีนี้ คือ นายทวีชัยหรืออำ บุญพันธ์ กับพวก จะใช้รถยนต์บรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อมิตซูบิซิ รุ่นฟูโช่ ทะเบียน  71-6983 พระนครศรีอยุธยา เป็นยานพาหนะในการลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ภาคเหนือมายังพื้นที่ภาคกลางเพื่อส่งมอบให้กับลูกค้า จึงสืบสวนติดตามอย่างใกล้ชิด

จนพบว่าเมื่อวันที่ 8 กันยายน นายทวีชัย บุญพันธ์ ได้ขับรถยนต์บรรทุกคันดังกล่าว  โดยมีนายแสงสุรีย์ อารีย์ ขับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล(รถยนต์เก๋ง) ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นมิราจ  ทะเบียน ๙กด ๒๙o๕ กรุเทพมหานคร ตามไปยังพื้นที่ภาคเหนือ เชื่อได้วจะมีการลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ภาคเหนือลงมายังพื้นที่ภาคกลาง จ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบและนำกำลังออกติดตามไปตั้งจุดสกัดในพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อคอยจับกุม จนกระทั่งเวลาประมาณ 05.00 น. ของวันที่ 11  กันยายน   รถยนต์บรรทุกได้ขับไปในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. พื้นที่ หมู่ 3  ต.หันตรา อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงขับรถติดตามเข้าไปและพบรถยนต์บรรทุก จอดอยู่คู่กับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อฮอนด้า  แจ๊ช ทะเบียน 8ต 7071 กรุงเทพมหานคร จากนั้นจึงมีรถยนต์นั่งส่วนบุคคลทะเบียน 9 กด 2905 กรุงเทพมหานคร ขับติดตามเข้ามาภายในสถานีบริการน้ำมัน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงเข้าแสดงตนและได้ควบคุมตัวนายแสงสุรีย์ฯ  นายทวีชัยฯ  และนายจำเรียงหรือ หนู พวงทอง   จึงควบคุมตัวและนำรถทั้ง 3 คัน มาตรวจสอบที่ กก.ปพ.บก.สส.ภ.1 และพบยาไอซ์หรือเมทแอมเฟตมีน จำนวน 18 กระสอบ น้ำหนักรวมประมาณ 493 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ในข้าวโพดอาหารสัตว์ที่บรรทุกมาบริเวณกระบะหลังของรถบรรทุกสิบล้อคันดังกล่าว จึงได้จับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งสามคนดำเนินคดีในความผิดฐาน ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมทั้งรถทั้ง 3 คัน เป็นของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อดำเนินคดี ซึ่งยาไอซ์ของกลางหากนำไปจำหน่ายในท้องตลาดจะมีมูลค่าประมาณ 493,000,000 บาท ซึ่งตำรวจภูธรภาค 1 จะได้สืบสวนขยายผลถึงบุคคลในเครือข่ายยาเสพติดที่เกี่ยวข้องต่อไป

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น