ลำไทรวังน้อยเดินหน้าสู้ภัยโควิด-19

พระนครศรีอยุธยา-นายกลำไทรวังน้อยสู้ภัยโควิด-19 มั่นใจประชาชนอุ่นใจให้ความร่วมมือป้องกันโควิดแบบร้อยเปอร์เซ็น ขณะที่หน่วยงานภาครัฐและเอกชนสนับสนุนแจกจ่ายหน้ากากอนมัยและเลี้ยงอาหารต่อเนื่อง

วันอาทิตย์ที่ 19 เม.ย. นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล ประธานกรรมาธิการท่องเที่ยว และส.ส.พระนครศรีอยุธยา เขต 2 นายวิเชียร จูห้อง นอภ.วังน้อย นางจินตนา ทับทิมทอง นายก อบต.ลำไทร และนายอิทธิกร ทับทิมทอง กำนันตำบลลำไทร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ พนักงานและผู้นำชุมชนต่างๆ ได้ร่วมกันแจกจ่ายแอลกอฮอลล์ เจลล้างมือ และหน้ากากอนามัยให้กับประชาชนในพื้นที่ ต.ลำไทร เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งในวันเดียวกันนี้ได้ทำการแจกจ่ายและเลี้ยงอาหารกลางวันตามจุดต่างๆ ได้แก่บริเวณโดมกีฬา หมู่บ้านเจษฎา 5,6 ,7 และ 8  วัดลาดทราย วัดกุฎีประสิทธิ์ หมู่บ้านร่มรื่น กรีนพาร์ค และบริเวณโดมกีฬา หมู่ 6 ต.ลำไทร

นางจินตนา ทับทิมทอง นายก อบต.ลำไทร เปิดเผยว่า จากการที่เกิดวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดไวรัส โควิด-19 ตนในฐานะผู้บริหารท้องถิ่น ได้มีการประชุมและมอบหมายให้ผู้เกี่ยวข้องในพื้นที่ทำความเข้าใจกับประชาชน ในเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสดังกล่าว ด้วยการประชาสัมพันธ์ผ่านเสียงตามสาย และผ่านผู้นำหมู่บ้าน ให้ประชาชนได้ตระหนักและรักษาสุขภาพตนเอง พยายามจัดหาหน้ากากอนามัยและเจลทำความสะอาดให้ประชาชนได้ใช้ทั่วถึง ขณะเดียวกันนายอิทธิกร ทับทิมทอง กำนันตำบลลำไทร ได้ประสานกับทางอำเภอวังน้อย ในการตั้งจุดสกัดในช่วงเคอร์ฟิว และลงพื้นที่นำน้ำยาฆ่าเชื้อไปพ่นตามหมู่บ้านชุมชนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตั้งแต่เกิดวิกฤต ได้รับการสนับสนุนจากนายก อบจ.และส.ส.ในพื้นที่ อีกทั้งกลุ่มเพื่อนพ้องน้องพี่ ทั้งในพื้นที่และนอกพื้นที่ บริษัทโรงงานในการสนับสนุนอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาฆ่าเชื้อ หน้ากากอนามัย และเจลล้างมือมอบให้กับพนักงาน และประชาชน สร้างความมั่นใจให้กับประชาชนในพื้นที่อย่างมาก โดยมีครั้งล่าสุดนี้ ได้แจกหน้ากากอนามัย 1,200 ชิ้น และประกอบอาหารเลี้ยงประชาชนจำนวน 2,100 กล่องด้วย ซึ่งยังคงปฎิบัติต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น ซึ่งประชาชนและหน่วยงาน ทั้งภาครัฐและเอกชนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ทำให้พื้นที่ ต.ลำไทร มั่นใจจะเป็นพื้นที่ปลอดโควิด แม้จะมีเส้นทางพหลโยธินผ่านในพื้นที่ก็ตาม

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สัมฤทธิ์ เจียมเจริญพรกุล

สัมฤทธิ์ เจียมเจริญพรกุล

รัฐประศาสนศาสตร์บัณฑิต การเมืองการปกครองท้องถิ่น สถาบันเทคโนโลยีแห่งอโยธยา ปริญญาบริหารธุรกิจ มหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ มทร.สุวรรณภูมิ นักเรียนการแสดง รัชฟีล์มที่วี artspa ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา บรรณาธิการข่าวสถานีโทรทัศน์เคเบิลเอทีวี บรรณาธิการเจ้าของน.ส.พ.เอทีวีวิชั่น นักเขียนอิสระ