กรุงเก่าชวนครูลงสนามประเดิมฟุตบอล กพฐ

พระนครศรีอยุธยา-คุณครูเมืองกรุงเก่าจูงมือลงสนาม ดวลแข้ง กพฐ. ตามนโยบายรัฐมนตรีศึกษา หวังสร้างเสริมพลานามัยและความสามัคคี

นายอำนาจ วิชยานุวัติ เลขาคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ) ได้ลงสนามแข่งขันฟุตบอลเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่าง ทีม กพฐ.กับทีม ครูสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 3 ( สพม.3) จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่สนามกีฬาโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย มีนายสุชีพ บุญวงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัยให้การต้อนรับ

นายอำนาจเปิดเผยว่า จากการที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้มีนโยบายให้บุคคลากรครูในพื้นที่เขตการศึกษาต่างๆทั่วประเทศ ได้มีการรวมกลุ่ม เพื่อเล่นกีฬาเป็นการออกกำลังกาย และสร้างความสามัคคีระหว่างหน่วยงาน โดยได้มีการนำร่องด้วยการแข่งขันระหว่างทีมกระทรวงศึกษาธิการ กับทีมกับทีมวุฒิสภา และได้เดินทางมาแข่งขันที่จัหงวัดพระนครศรีอยุธยา  เพื่อให้ครูโดยเฉพาะผู้บริหารได้มีโอกาสแข่งขันและพบปะกับทีมจากส่วนกลาง ประกอบด้วยปลัดกระทรวงฯ ผู้ตรวจราชการ ผู้บริหารในส่วนต่างๆ จากนั้นได้มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น รับฟังปัญหา และหารือในเรื่องของการศึกษาร่วมกัน นับว่าจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็นจังหวัดหนึ่งที่นำร่องในการจัดกิจกรรมการออกกำลังกายร่วมกัน ซึ่งจะได้นำปัญหา หรือข้อเสนอแนะไปแจ้งให้กับ รมต.กระทรวงศึกษาได้ทราบต่อไป

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น