X

พัทลุง! ตำรวจจับเจ๊นก เจ้าแม่เงินกู้รายใหญ่ หลังศาลอนุมัติหมายจับคดียิงตัดตอนพยานเจ้าของร้านคาราโอเกะดับ

พัทลุง! ตำรวจจับเจ๊นก เจ้าแม่เงินกู้รายใหญ่ยกครัว หลังศาลอนุมัติหมายจับ คดียิงตัดตอนพยานเจ้าของร้านคาราโอเกะดับภรรยาเจ็บ


เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 22 กันยายน 2565 พล.ต.ท. สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้สังการให้ พ.ต.อ.ภาคิน ณ.ระนอง รอง ผู้บังคับการตำรวจภูธรพัทลุง พ.ต.อ.บรรพต เดชมา ผกก.สืบสวน 2 กองบังคับการตำรวจภูธรภาค 9 พ.ต.อ.ยศวรรธน์ กระจ่างวงค์ ผกก.สืบสวนตำรวจภูธรพัทลุง พ.ต.ต.จำเริญ อินทร์แก้ว หน.ชุดปราบปรามผู้มีอิทธิพลมือปืนรับจ้างผู้ร้ายสำคัญ สตช. พ.ต.อ. พงปนต ชูแก้ว ผกก.กองปราบปราม 6 ชุดสืบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวนสภ.ทะเลน้อย สืบสวนจังหวัดพัทลุง สืบสวนภาค9 และ ตำรวจ นปพ.พัทลุง ชุด ฉก.เสือดำ กว่า 80 นาย นำหมายศาลจังหวัดพัทลุง ค้น5 จุด ในพื้นที่ ต.พนางตุง ต.นาขยาด อ.ควนขนุน จ.พัทลุง


เพื่อจับกุมผู้ต้องหา 4 ราย หลังศาลจังหวัดพัทลุง ได้ออกหมายจับ ในคดีคนร้ายใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.ยิงนายณรงค์ นิลโชติ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 171 หมู่ที่ 2 ต.นางตุง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง เสียชีวิต ส่วน นางวันดี จรเสมอ อายุ 51 ปี ผู้เป็นภรรยานายณรงค์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่ร้านนายหัวคาราโอเกะ บ้านเลขที่ 302 หมู่ที่ 6 ต.พนางตุง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ตั้งอยู่ริมถนนสายควนขนุน – ทะเลน้อยเมื่อคืนวันที่ 29 สิงหาคม 65 ที่ผ่านมา

โดยการเข้าค้นบ้านเลขที่ 179 ม.3 ต.พนางตุง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดอาวุธปืนลูกซองพร้อมเครื่องกระสุน สมุดบัญชีรายชื่อเงินกู้นอกระบบ เงินสดกว่า 50,000 บาท ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ 2 คัน รถยนต์เก๋งอีก 1 คัน เพื่อตรวจสอบ พร้อมควบคุมตัว นางจีระวรรณ หรือเจ๊นก มุสิกรักษ์ อายุ 48 ปี เจ้าของบ้าน 1 ใน 4 ที่ศาลอนุมัติหมายจับ และเป็นนายทุนเงินกู้นอกระบบรายใหญ่ในพื้นที่ ส่วนลูกสาว พร้อมแฟนหนุ่ม ได้ออกจากบ้านก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาถึง ซึ่งต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวได้ ขณะขับรถไปยังรอยต่อจังหวัดพัทลุง – นครศรีธรรมราช ก่อนนำตัวมาสอบสวน


ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกชุด เข้าจับกุมตัวนายกฤษฎา อยู่ตำบลนาขยาด อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ได้ขณะนอนพักในบ้าน เพื่อนำตัวมาสอบสวนเช่นการ
แต่เบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การปฎิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการยิงเจ้าของร้านคาราโอเกะจนเสียชีวิตและภรรยาอาการสาหัสแต่อย่างใด

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนระบุ สาเหตุการสังหารมาจาก เงินกู้นอกระบบ และตัดตอนพยาน และจากการที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่แกะรอยตามภาพกล้องวงจรปิด พื้นที่ 4 ตำบลใกล้จุดเกิดเหตุ จนพบหลักฐานเชื่อมโยงหลายอย่าง ทั้งรถจักรยานยนต์คันที่ก่อเหตุ ที่ขับวนเวียนก่อนก่อเหตุยิง และวัตถุพยานอีกชิ้นที่สำคัญคือปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ที่ตำรวจยึดมาได้จากบ้านผู้ต้องสงสัย ขณะตอนตรวจค้นหลังเกิดเหตุ จนผลพิสูจน์ออกมา ว่าเป็นอาวุธปืนกระบอกเดียวกัน ซึ่งอาวุธปืนนั้น เคยก่อเหตุพยายามฆ่าในพื้นที่จังหวัดพัทลุง มาแล้วครั้งหนึ่ง และมีการนำไปขายในตลาดมืด จนผู้ก่อเหตุไปตกลงชื้อมา ในราคา 35,000 บาท จากนั้นไม่นานก็นำมาก่อเหตุฆ่าดังกล่าว


ด้าน พ.ต.อ.บรรพต เดชมา ผกก.สืบสวน 2 กองบังคับการตำรวจภูธรภาค 9 กล่าวว่า พฤติกรรมผู้ก่อเหตุ เกิดจากโกรธแค้นที่ผู้ตายและภรรยา เป็นพยานในคดียิงสาววัย 25 ปี เสียชีวิต เมื่อหลายปีก่อน โดยผู้ก่อเหตุยิงเป็นลูกชายเจ้าของบ้านดังกล่าว ซึ่งศาลนัดสืบพยานในวันที่ 25 พย.65 ที่จะถึง แต่กลับถูกยิงจนเสียชีวิตและภรรยาอาการสาหัส และอีกประเด็นคือความโกรธแค้นที่ผู้ตายและภรรยา เข้าร้องกองปราบปราม เอาผิดเจ๊นก ทนายทุนเงินกู้นอกระบบ ในพื้นที่ ต.ทะเลน้อย ต.พนางตุง อ.ควนขนุน จนถูกจับกุมและเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ไม่ถึง 2 ปี จนนำไปสู่การออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 4 รายดังกล่าว
เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตรวจกำลังเร่งสอบสวน และขอคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหา

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน