X

พัทลุง! คนร้ายใช้อาก้ายิงถล่มคู่อริสาววัย 16 เสียชีวิต เพื่อนชายบาดเจ็บ

อาวุธปืนสงครามเกลื่อนเมืองพัทลุง ยังเถื่อนได้อีก คนร้ายใช้อาก้ายิงถล่มคู่อริสาววัย 16 เสียชีวิต เพื่อนชายบาดเจ็บ

วันที่ ( 1 เมษายน 2565 ) เวลา 20:00 น.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ณรงค์ ฮกปาน รอง สว.(สอบสวน) สภ.กงหรา พ.ต.อ.ปิยะวัฒน์ ขวัญศรี ผกก.สภ.กงหรา พ.ต.อ.ยศวรรธน์ กระจ่างวงศ์ ผกก.สส.ภ.จว.พัทลุง พ.ต.ท.ธรรมรงค์ เกลี้ยงเคล้า รอง ผกก.(สอบสวน) ฯ พ.ต.ต.จำเริญ จุลนวล สวปฯ พ.ต.ต.จำเริญ อินทร์แก้ว หน.ชุดปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง จนท.หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล และ จนท.พิสูจน์หลักฐานพัทลุง ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุยิงกันเสียชีวิต 1 ศพ บาดเจ็บสาหัส 1 ราย โดยพลเมืองดีได้นำร่างผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บส่ง โรงพยาบาลกงหรา ซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 1 กม. และทาง รพ.กงหรา ได้นำคนเจ็บส่ง รพ.พัทลุงในเวลาต่อมา โดยเหตุเกิดในห้องโถงบ้านชั้นเดียวแบบก่ออิฐถือปูน บ้านเลขที่ 13/3 หมู่ที่ 8 ต.คลองทรายขาว อ.กงหรา จ.พัทลุง ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนภายในหมู่บ้าน และห่างจากโรงเรียนบ้านหน้าวังประมาณ 100 เมตร

ในที่เกิดเหตุบริเวณห้องโถงบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านของนางผะ นิลอักษร อายุ 58 ปี ตำรวจพบกองเลือดกองอยู่หลายกอง และพบปลอกกระสุนอาวุธปืนสงครามชนิดอาก้า ตกอยู่ 4 ปลอก ส่วนผู้เสียชีวิตทราบชื่อภายหลังว่า นางสาวกัญจนพร ชูแก้ว อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 161 หมู่ที่ 6 ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงครามชนิดอาก้า เข้าที่บริเวณศีรษะ 1 นัด และผู้บาดเจ็บรายนี้ คือนายพงศ์พัทธ์ นิลอักษร อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13/3 หมู่ที่ 8 ต.คลองทรายขาว อ.กงหรา จ.พัทลุง ซึ่งเป็นบุตรชายเจ้าของบ้าน โดยถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันเข้าที่บริเวณขาขวา 1 นัด ส่วนในที่เกิดเหตุ ตร.พบปลอกกระสุนปืนอาวุธปืนสงครามชนิดอาก้า จำนวน 4 ปลอก และหัวกระสุน 1 หัว
จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนางสาวกัญจนพร ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของนายอรรถชัย นิลอักษร อายุ 16 ปี เข้ามาเที่ยวในพื้นที่เกิดเหตุและพักอาศัยกับนางผะมารดานายพงศ์พัทธ์ ผู้บาดเจ็บ ซึ่งบ้านของนายอรรถชัยนั้นอยู่ใกล้กับบ้านของนางผะ

ก่อนเกิดเหตุในขณะนางผะนอนอยู่ในบ้าน นายพงศ์พัทธ์ ผู้บาดเจ็บ นายอรรถชัย น้องชายนายอรรถชัย ได้นั่งพูดคุยกัน ส่วนผู้ตายและน้องสาวนายอรรถชัยวัย 5 ปี กำลังนอนเล่นโทรศัพท์กันในห้องโถง ต่อมานายพงศ์พัทธ์ ได้ออกไปเปิดประตูบ้าน จึงถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่จนต้องวิ่งเข้ามาในบ้านและแกล้งนอนตาย จากนั้นคนร้ายก็ใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มบุคคลดังกล่าว แต่ทุกคนก็ก้มลงนอนเพื่อหลีกวิถีกระสุนทำให้คนร้ายเข้าใจว่าทุกๆ คนน่าจะเสียชีวิตแล้ว คนร้ายจึงได้เดินหลบหนีไปอย่างลอยนวน

 

สำหรับประเด็นการยิงถล่มด้วยอาวุธปืนสงครามในครั้งนี้ ในเบื้องต้น ตำรวจคาดว่าน่าจะมาจากความขัดแย้งเรื่องส่วนตัวระหว่างกลุ่มนายพงศ์พัทธ์ ผู้บาดเจ็บ นายอรรถชัย ผู้รอดชีวิตกับคู่อริในหมู่บ้านข้างเคียงหรือกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้านเดียวกัน เนื่องจากก่อนหน้านี้กลุ่มผู้บาดเจ็บได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งในงานประจำปีบ้านนาทุ่งโพธิ์ ต.คลองเฉลิม อ.กงหรา เมื่อ 2 วันก่อน จนนำไปไปสู่ความอาฆาตแค้นจนนำมาสู่การยิงถล่มใส่ด้วยอาวุธปืนสงครามดังกล่าว

ในส่วนของ นางสาวกัญจนพร ชูแก้ว อายุ 16 ปี ผู้เสียชีวิตรายนี้นั้น ในเบื้องต้น ตำรวจพบว่าไม่น่าจะมีส่วนร่วมในการขัดแย้งของกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่ม เป็นเพียงเหยื่อกระสุนของคนร้ายที่มุ่งสังหารคู่อริเท่านั้นในส่วนของเด็กหญิงวัย 5 ปี ก็รอดชีวิตไปอย่างหวุดหวิดเช่นกัน

ในขณะที่ทางด้านพล.ต.ต.ตานิตย์ รามดิษฐ์ ผบก.ภ.จว.พัทลุง ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.ปิยะวัฒน์ ขวัญศรี ผกก.สภ.กงหรา พ.ต.อ.ยศวรรธน์ กระจ่างวงศ์ ผกก.สส.ภ.จว.พัทลุง พ.ต.ต.จำเริญ อินทร์แก้ว หน.ชุดปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง เร่งสืบสวนสอบสวนคดีดังกล่าวโดยเร่งด่วน และให้นำตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด เนื่องจากคดีดังกล่าวเป็นคดีสะเทือนขวัญที่เป็นที่สนใจของประชาชน ข่าวคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน