X

พัทลุง-แข่งขันวิ่งเทรล (Trail Running) “Ultra Trail Thailand2021 Series Phatthalung”ครั้งที่ 2

()

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ประธานเปิดการแข่งขันวิ่งเทรล (Trail Running) “Ultra Trail Thailand 2021 Series Phatthalung” ครั้งที่ 2

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 04.00 น. ณ เทศบาลตำบลคลองทรายขาว อำเภอกงหรา จังหวัดพัทลุง นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันวิ่งเทรล(Trail Running) “Ultra Trail Thailand 2021 Series Phatthalung” ครั้งที่ 2 โดยมี นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ,นายฉัตรชัย อุสาหะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ,ดร.นาที รัชกิจประการ ประธานคณะที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี(นายอนุทิน ชาญวีรกูล), นายเขมพล อุ้ยตยะกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกกท.,นายวิษณุ ไล่ชะพิษ รองผู้ว่าการกกท.ฝ่ายบริหาร, นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการกกท.ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย, นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าททท. ด้านตลาดในประเทศ และคณะผู้บริหาร เข้าร่วมงาน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า สำหรับการจัดการแข่งขันวิ่งเทรล รายการ “Ultra Trail Thailand 2021 Series Phatthalung” ครั้งที่ 2 หรือวิ่งเทรลพัทลุง ในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อประโยชน์ทั้งด้านกีฬา และการท่องเที่ยว เนื่องจากเป็นการส่งเสริม สนับสนุนให้ประชาชนหันมาใส่ใจในสุขภาพของตัวเอง ด้วยการวิ่งออกกำลังกาย รวมทั้งเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศ ตลอดจนพัฒนาสนามฝึกซ้อมในค่ายทหาร ตามนโยบายของท่านนายกรัฐมนตรี ซึ่งในการประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2562 โดยมอบหมายให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นหน่วยงานหลักในการจัดการแข่งขัน และมอบหมายให้สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดพัทลุง เป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบการจัดการแข่งขันในครั้งนี้

โดยเส้นทางการแข่งขันในจังหวัดพัทลุง เต็มไปด้วยความท้าทาย และสวยงาม เป็นที่ดึงดูดนักวิ่ง และนักท่องเที่ยวให้ความสนใจในการเข้ามาร่วมงานในครั้งนี้อย่างมากมาย ก่อให้เกิดรายได้และเงินสะพัดมากถึง 20 ล้านบาท จึงเป็นไปตามนโยบายของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่ว่า “กีฬานำท่องเที่ยว หรือ ท่องเที่ยวเพื่อกีฬา ทั้งยังกำหนดข้อปฏิบัติตามมาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ของศบค. อย่างเคร่งครัด”

นายพิพัฒน์ กล่าวการแข่งขันวิ่งเทรลในครั้งนี้ แบ่งออกเป็น 3 ระยะ ได้แก่ ระยะ 20 กิโลเมตร, 10 กิโลเมตร และ 5 กิโลเมตร โดยมีเงินรางวัลรวม 62,000 บาท และถ้วยรางวัล Trophy Overall Uttp 2021 อีก 18 ถ้วย และถ้วยรางวัลแฟนซีอีก 10 กว่าถ้วย และผู้เข้าร่วมการแข่งขันรวมทุกระยะเป็นจำนวน 800 กว่าคน ซึ่งสามารถสร้างรายได้แก่ผู้ประกอบการที่พัก ร้านค้าต่างๆ ในอำเภอกงหรา และอำเภอใกล้เคียง และหวังว่าจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและสร้างเม็ดเงินในช่วงการจัดการแข่งขันในครั้งนี้


…………………………………………………………………
ณรงค์ศักดิ์ บุญน้อย ผู้สื่อข่าวจังหวัดพัทลุง 0625120855

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน