X
สถานะการโควิด-19 พัทลุง

พัทลุง-ออกประกาศการแพร่ระบาดของโรคโควิด ฉบับที่ 9 และมีการผ่อนปรนในบางกิจกรรม

พัทลุงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อโควิด 19 ฉบับที่ 9​ พร้อมยังได้กำหนดให้ ประกาศฉบับที่ 4 ที่ 5 ที่ 6 ที่ 7 ที่ 8 ยังคงมีผลบังคับใช้ต่อไปจนกว่าจะมีคำสั่ง

เมื้อวันที่​ 2 พฤษภาคม​ 2563​ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า​ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุงในฐานะผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินในเขตพื้นที่จังหวัดพัทลุง​ โดยความเห็นชอบของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพัทลุง​ ในคราวประชุมครั้งที่ 12/2563 วันที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมา​ จึงประกาศโดยกำหนดให้ส่วนราชการหน่วยงานของรัฐรัฐวิสาหกิจ​ ภาคเอกชน​ และประชาชน​ดำเนินการ​ ได้ออกมาตรการป้องกันการเผยแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มาอย่างต่อเนื่องแล้วนั้นในปัจจุบันสถานการณ์การติดเชื้อ และการแพร่ระบาดของโรคในประเทศไทยมีแนวโน้มผู้ติดเชื้อรายใหม่ลดลงเป็นที่น่าพอใจในระดับหนึ่ง เพื่อให้การดำเนินงานป้องกันการเผยแพร่โรคระบาดเชื้อไวรัส 19 ยุติลงโดยเร็ว และลดผลกระทบในการใช้ชีวิตของประชาชนจากมาตรการที่จังหวัดพัทลุง

พัทลุงออกมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อโควิด 19 ฉบับที่ 9​ พร้อมยังได้กำหนดให้ ประกาศฉบับที่ 4 ที่ 5 ที่ 6 ที่ 7 ที่ 8 ยังคงมีผลบังคับใช้ต่อไปจนกว่าจะมีคำสั่ง และสั่งปิดสถานที่ซึ่งมีโอกาสเสี่ยงต่อการแพร่โรค เช่น โรงแรม​ ผับ​ บาร์​ สถานบันเทิง​ สวนน้ำ​ สนามเด็กเล่น​ สวนสนุก​ สวนสัตว์​ สถานที่เล่นหรือการละเล่นอื่นๆในทำนองเดียวกันเช่น​ สนุกเกอร์​ สถานที่เล่นเกมร้านเกมและร้านอินเทอร์เน็ต​ สระว่ายน้ำสาธารณะ​ สนามซ้อมไก่ชน​ สนามซ้อมชนโค​ สนามซ้อมแข่งขันไก่​ สนามซ้อมแข่งนก​ สนามซ้อมปลากัด​ ห้างสรรพสินค้า​ สถานที่ออกกำลังกายฟิตเนส​ เวชกรรมความงาม​ ศูนย์ประชุม​ สถานที่จัดทักษะการป้องสมุดสาธารณะ​ สถานรับเลี้ยงเด็ก​ สถานดูแลผู้สูงอายุ​ สนามมวย​ โรงเรียนสอนศิลปะการต่อสู้ (ยิม) สถานที่สักหรือเจาะผิวหนัง หรือส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย​ และสถานการณ์กิจการ​ อาบน้ำ​ อบไอน้ำสมุนไพร​ สถานประกอบการเพื่อสุขภาพสถาน​ ประกอบการนวดแผนไทยนวดฝ่าเท้า​ และสถานที่ประกอบการ​ อาบ​ อบ​ นวด​ ในพื้นที่เป็นการชั่วคราวจนกว่าจะได้ประเมินสถานการณ์และมีข้อกำหนดให้ผ่อนคลายต่อไป

ในส่วนกิจกรรมประเภทตลาด​ ตลาดสด​ ตลาดนัด​ ตลาดน้ำ​ ตลาดชุมชน​ และแผงลอย​ ต้องให้มีจุดล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์​ น้ำยาฆ่าเชื้อโรคและเว้นระยะนั่ง-ยืนห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร

ในส่วนของร้านตัดผมร้านเสริมสวยให้เปิดบริการได้เฉพาะ​ ตัดผม​ สระผม​ ไดร์ผม​ ซอยผม​ และแต่งผมเท่านั้น และช่างตัดผมและผู้ใช้บริการต้องสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าต้องจัดให้มีการล้างมือด้วยสบู่เจลแอลกอฮอล์ทำยาฆ้าเชื้อ และงดรอรับบริการในร้านโดยหลีกเลี่ยงการเสี่ยงติดต่อสัมผัสระหว่างกัน

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน