X

 ผู้ถูกจับลิขสิทธิ์ตบเท้าเรียงแถวเข้าแจ้งความ

()

ราชบุรี   ในวันนี้( 9 พ.ย. 62 ) ที่ สภ.เมืองราชบุรี  นางสาวกุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี เขต 1 และ นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ ได้นำผู้ถูกจับลิขสิทธิ์ เดินทางมาแจ้งความ กับ ร.ต.อ. หญิง ศิริวรรณ ธรรมมา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองราชบุรี หลังถูกเจ้าหน้าที่ลิขสิทธิ์จับกุมจนเสียเงินไปจำนวนมาก

       ด้านนางสาวกุลวลี   นพอมรบดี  ส.ส.ราชบุรี เขต 1 และนางสาวปารีณา   ไกรคุปต์  ส.ส.ราชบุรี เขต 3  พรรคพลังประชารัฐ  เปิดเผยว่า  มีชาวบ้านมาร้องเรียนขอความช่วยเหลือเรื่องคดีละเมิดลิขสิทธิ์ที่กำลังเป็นข่าว  วันนี้ทางส.ส.กุลวลีก็ได้พาลูกบ้านมาด้วย วันนี้ ประมาณ 10 ราย เป็นคนในพื้นที่ของ ส.ส.กุลวลี  9 ราย  และคนในพื้นที่ ส.ส.ปารีณา 1 ราย เลยพากันมาแจ้งความวันนี้เพื่อมาดูความชัดเจนว่ามีกระบวนการล่อให้กระทำความผิดแล้วใช้ช่องโหว่กฎหมายที่จะล่อซื้อ หรือมีพฤติกรรมกับเด็กที่โดนเรื่องกระทงอายุ 15 ปี  จึงมาขอความชัดเจนของตำรวจถึงการสืบสวนสวน  เพราะตัวแทนของลิขสิทธิ์เป็นคนที่ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ส่วนใหญ่ที่มาวันนี้จะโดนนายอภิชาต ตาลเจริญ เป็นคนเดิมในข่าวมาโดยตลอด ตั้งแต่ปี 2559 จนถึงปัจจุบัน  จึงขอให้ทุกคนที่เป็นผู้เสียหายจากนายอภิชาติ  ตาลเจริญ ที่กรรโชกทรัพย์ไปด้วยช่องว่างทางกฎหมายมาแจ้งความและดำเนินคดีเอาผิดกลับคืนนายอภิชาต หวังว่านายอภิชาตจะคืนเงินให้กับทุกคนที่เสียหาย ฝากบอกผู้เสียหายที่โดนเรื่องนี้ขอให้มาแจ้งความเพื่อเป็นอุทธาหรณ์ จะได้เป็นบรรทัดฐานให้กับทั่วประเทศด้วย

       ส่วนนางสาวไอริณ  ขอสงวนนามสกุล  ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เสียหายก็กล่าวว่า ตนเองโดนลิขสิทธิ์ 3 ชุด เป็นชุดเป็ดปากแดง  ในเวลานั้นมีผู้ชาย อยู่ในร้านของตนทั้งหมด 5 คนเอาชุดลิขสิทธิ์ลงมาและถามว่าตนใช่เจ้าของร้านหรือไม่ ตนก็บอกว่าเป็นเจ้าของร้าน ทางเจ้าหน้าที่บอกว่า รู้ไหมว่าขายชุดผิดกฎหมาย ซึ่งตนก็บอกว่าไม่ทราบ แต่ที่ทราบมาคือ 3 ชุดขึ้นไปถึงจะผิด แต่ที่ร้านมี​ 3 ชุด ทางเจ้าหน้าที่ก็บอกว่าเขาได้รับมอบอำนาจมา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ยื่นหนังสือมอบอำนาจให้ดูแต่ตนก็ยังไม่ทันได้ดูก็ถูกนำกลับไป แต่ทางเจ้าหน้าที่ได้ถ่ายรูปตนคู่กับหนังสือ และถ่ายรูปในร้านไป แล้วบอกให้ตนขึ้นรถไปซึ่งตอนที่อยู่บนรถเขายังไม่ได้เรียนเงินจนมาถึงโรงพัก เป็นจำนวนเงิน 5 หมื่นบาท ซึ่งเราจ่ายจริงไปทั้งหมด 15, 000 บาท แต่ถูกนำเข้าไปในห้องขังก่อน เพราะว่าไม่มีเงินประกัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็บอกให้หามา 5หมื่นไม่ได้ 2หมื่นได้ไหม ตนก็บอกว่า  2 หมื่นก็ไม่มี ซึ่งตนขายของทุกวันได้เงิน วันละ 500-600 บาท และให้ตนเซ็นต์เอกสาร แต่ตนไม่ได้เซ็นต์ จากนั้นจึงได้ให้ลงมารอตรงที่ร้อยเวร และให้ติดต่อญาติมาประกันตัว และต่อมาก็ส่งตัวเข้าห้องขัง หลังจากนั้นตนก็ได้เงินมา 15,000 บาทเพื่อมาประกันตัว ซึ่งคดีทางเจ้าหน้าที่อ้างว่าเคลียร์เรียบร้อยแล้ว แต่ตนเองมีสำเนาที่ตนเองจ่ายเงิน 15,000 บาท ซึ่งตนเองคิดว่าเป็นการตบทรัพย์ เพราะตนได้บอกว่าถ้าไม่มีเงิน  15,000 บาทตนขอนอนที่นี่ แล้วค่อยให้แฟนมาติดต่อในภายหลัง ทางเจ้าหน้าที่ก็บอกว่าไม่ยอมจะรอ ที่วันนี้ตัดสินใจมาแจ้งความเพราะเจอจากข่าวและตกเป็นเหยื่อแบบเดียวกันและอยากได้เงิน 15,000 บาทที่จ่ายไปด้วยเพราะว่าตอนนี้เดือดร้อนมากเพราะตนเองไปกู้เงินมาจ่าย

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สายชล โอชะขจร

สายชล โอชะขจร

ผู้สื่อข่าวราชบุรี