X

พ่อเมืองโอ่งแจงไม่ได้สั่งปิดโรงเรียนเพื่อต้อนรับนายก

()

ราชบุรี   ในวันนี้( 9 พ.ย. 62 ) นายชยาวุธ   จันทร   ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี  นายวิสาห์  พูนศิริรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด   พร้อมหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้ ร่วมกันแถลงข่าว  ต่อสื่อมวลชน  กรณีมีการนำเสนอข่าวเรื่องการปิดโรงเรียนเพื่อต้อนรับนายกรัฐบมนตรีที่จะเดินทางมาตรวจราชการ ที่จ.ราชบุรี  ในวันที่ 11 พ.ย.62 นี้  ว่า    ทางจังหวัดได้มีหนังสือประสานไปยังสถานศึกษาทั้ง 3 แห่งที่อยู่ใกล้ติดกับโรงยิมเนเซียมได้แก่ โรงเรียนเบญจมราชูทิศ วิทยาสารพัดช่าง และโรงเรียนสุริยวงศ์ ขอให้รับทราบสถานการณ์วันดังกล่าวที่อาจจะส่งผลกับการมาเรียนของนักเรียนในพื้นที่   แต่หลังจากที่มีการโพสต์ลงสื่อสังคมออนไลน์แล้ว ทางสื่อส่วนกลางได้จับไปขยายผล ว่ามีการสั่งปิดโรงเรียนซึ่งไปกระทบกระเทือนกับนายกรัฐมนตรี ซึ่งท่านไม่ได้เกี่ยวข้องด้วยเลย  เพราะช่วงเวลาที่มานั้นได้นั่งเฮลิคอปเตอร์มาจอดที่ค่ายบุรฉัตร โดยเมื่อเย็นวานได้เชิญผู้อำนวยการโรงเรียนทั้ง 3 แห่ง ร่วมกับหน่วยทหาร ตำรวจ  รองผู้ว่าราชการจังหวัด มาประเมินสถานการณ์ร่วมกัน หลังเกิดกระแสออกมาแบบนี้ที่ไม่เป็นธรรมกับนายกรัฐมนตรี มองเจตนาดีไปเป็นในทางลบตรงกันข้ามจะทำอย่างไร และเพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิดและสื่อสารไปในทางที่เกิดความเสียหายถึงบุคคลที่ 3 ทาง ร.ร.เบญจมราชูทิศ ร.ร.สุริยวงศ์ได้ออกประกาศยกเลิกการปิดโรงเรียน  ตนชี้แจงรับผิดแต่เพียงผู้เดียวไม่เกี่ยวนายกสั่งปิดโรงเรียน  และจะเปิดเรียนตามปกติ  แต่ถ้าเกิดนักเรียนอาจจะมาช้าเกิดจากปัญหารถติด ขอให้ผ่อนผันไม่ถือว่ามาเรียนสาย ส่วนวิทยาลัยสารพัดช่างนั้นมีการเรียนการสอนปกติ เพราะเป็นเด็กโต จึงอยากชี้แจงให้ทราบว่าทั้ง 3 โรงเรียน ยังคงเปิดเรียนตามปกติ..

     หลังการแถลงข่าวผู้ว่าฯ​ ได้ตรวจสถานที่บริเวณโรงยิมเนเซี่ยม เขตเทศบาลเมือง เพื่อดูความเรียบร้อยเตรียมการต้อนรับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรีที่จะเดินทางมาตรวจราชการที่ จ.ราชบุรี ก่อนการประชุมครม.สัญจรที่ จ.กาญจนบุรี ระหว่างวันที่ 11  พฤศจิกายน นี้ ซึ่งขณะนี้ได้มีการจัดเตรียมสถานที่จัดภูมิทัศน์บริเวณโดยรอบ และภายในโรงยิมเนเซี่ยม ได้จัดตกแต่งมีโต๊ะเก้าอี้ไว้พร้อมแล้ว  โดยภายในสามารถรองรับคณะ หัวหน้าส่วนราชการต่าง ๆได้ประมาณ 3,300  คน ส่วนด้านนอกรองรับได้อีกกว่า 1,000 คน ขณะนี้ได้มีการขึ้นป้ายข้อความจังหวัดราชบุรี  ยินดีต้อนรับนายกรัฐมนตรีและคณะในโอกาสตรวจราชการในพื้นที่ จ.ราชบุรี ที่ติดไว้ที่บริเวณสะพานรถไฟทางเข้าโรงยิมเนเซี่ยม   มีการจัดเตรียมโพเดี้ยมพิธีการ ที่ประดับตกแต่งด้วยผ้าทอมือจากชาวไท-ยวน ต.ดอนแร่  ด้านหน้าเวทีประดับโอ่งมังกรลายนูน สัญลักษณ์เมืองราชบุรี มีเก้าอี้ตั้งวางเรียงรายนับพันตัวอย่างเรียบร้อย

นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัด  กล่าวว่า สำหรับด้านการจราจรบริเวณรอบโรงยิมเนเซียมนั้นได้มีปัญหามานานเพราะมีโรงเรียนขนาดใหญ่อยู่ในเขตเทศบาลเมืองหลายแห่งอยู่ใกล้เคียงกันรวมทั้งมีนักเรียนอยู่จำนวนมาก  เคยส่งรองผู้ว่าราชบุรีเข้าร่วมประชุมหาแนวทางแก้ไขปัญหากับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว และได้มติการจัดระเบียบขึ้นมา มีการขอกำลังจากจังหวัดทหารบกราชบุรีมาคอยช่วยเหลือจัดกำลังสารวัตรทหารคอยอำนวยความสะดวกในช่วงเช้าด้านการจราจรเสริมไปกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สายชล โอชะขจร

สายชล โอชะขจร

ผู้สื่อข่าวราชบุรี