X

กระสุนปริศนายิงข้ามตึกเฉี่ยวเจ้าหน้าที่ อบจ. ไปถูกกระจกรถเสียหาย

()

ราชบุรี    ในวันนี้ ( 8 พ.ย.62 ) ร.ต.อ.ณัฐพงษ์  เพียรพิทักษ์ ร้อยเวร สภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้งว่าจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำตึกองค์การบริหารส่วน จ.ราชบุรี ว่า มีวัตถุปริศนาตกใส่รถเก๋งของเจ้าหน้าที่ของอบจ.ราชบุรี ที่จอดอยู่บริเวณด้านข้างระหว่างตึกองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี และศาลากลาง จ.ราชบุรี  ซึ่งตั้งอยู่ถนนอำเภอเมืองราชบุรี ต.หน้าเมือง อ.เมืองราชบุรี  ได้รับความเสียหายขอให้ช่วยมาตรวจสอบ หลังรับแจ้งจึงได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีบรอนด์เงิน หมายเลขทะเบียน กน 2436 ราชบุรี ตรวจสอบพบว่า ที่กระจกหลังคนขับด้านซ้ายมีรอยกระสุนปืนยิงเจาะเป็นรูกว้างประมาณ 3 มิลลิเมตร กระจกแตกร้าวเป็นเม็ดข้าวโพดได้รับความเสียหายทั้งบาน  โดยมี น.ส.จินตนา อัศวประสิทธิ์กุล อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ 3 ต.ศรีสุราษฎร์ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี เป็นพนักงานจ้างขององค์การบริหารส่วน จ.ราชบุรี เจ้าของรถยืนสีหน้าตกใจรอให้การแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ และจากการตรวจสอบบริเวณใกล้เคียงเป็นโรงจอดรถของ อบจ.ห่างออกไปจากรถคันเกิดเหตุก็เป็นที่ตั้งศาลากลางจังหวัดราชบุรี ส่วนวิถีของวัตถุปริศนานั้นเบื้องต้นคาดว่ามาจากตึกสูงที่อยู่ใกล้เคียง

 จากการสอบถาม น.ส.ณัฐนิชา โพงาม อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 181 หมู่ 2 ต.ทุ่งหลวง อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นผู้ประสบเหตุขณะกำลังเดินผ่านรถคันดงกล่าวก็เล่าว่า ขณะที่ตนเองกับเพื่อนเดินผ่านรถดังกล่าวเพียงเสี้ยววินาทีจู่ๆ ก็ได้ยินเสียงคล้ายวัตถุมากระทบกับกระรถจึงรีบหันไปดูแล้วก็พบว่า กระจกรถคันที่เดินผ่านมาแตก เมื่อเดินสำรวจก็เจอกับวัตถุบางอยู่เป็นสีเทาเม็ดขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 5 มิลลิเมตร ดูคล้ายๆ กับกระสุนปืน  ตกอยู่ห่างจากรถเพียงเล็กน้อย ตนจึงรีบให้คนบอก น.ส.จินตนาเจ้าของรถลงมาดู

ทางด้าน น.ส.จินตนา เจ้าของรถ กล่าวด้วยน้ำเสียงตกใจว่า ตนเองทำงานอยู่ที่ อบจ.ราชบุรี มา 6-7 ปี ที่ผ่านมาก็จะนำรถมาจอดไปตามลานจอดรถรอบๆ ตึก ก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่วันนี้ที่จอดรถค่อนข้างแน่นตนเองจึงนำรถมาจอดเทียบด้านข้างทางขึ้นบันไดตึกเป็นครั้งแรก​ ก็คิดว่าปลอดภัยดี ไม่คิดว่าจะมาดวงซวยเจอเหตุดังกล่าว ซึ่งเบื้องต้นตนได้ลงบันทึกประจำวันเอาไว้  และได้ไปขอดูกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบก่อน หากทราบว่ากระสุนปริศนาตกมาจากที่ใด​ และฝีมือใครก็จะทำการเจรจาเพื่อให้ชดใช้ค่าเสียหายแล้วจบเรื่อง แต่ถ้าหาตัวคนทำไม่ได้จริงๆ ตนเองก็จะแจ้งความต่อไป โดยตนเองยืนยันว่าไม่เคยมีเรื่องหรือศัตรูใดๆ อย่างแน่นนอน  และต่อไปนี้ก็จะไม่นำรถมาจอดบริเวณนี้อีกแล้ว

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สายชล โอชะขจร

สายชล โอชะขจร

ผู้สื่อข่าวราชบุรี