X

ไฟไหม้ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลดำเนินสะดวกค่าเสียหายกว่า 10 ล้าน

ราชบุรี     เมื่อเวลา 03.40 น. วันที่ 4 ก.พ.66   ร.ต.อ.ธนวัฒน์   สุดแก้ว  ร้อยเวร  สภ.ดำเนินสะดวก  จ.ราชบุรี   ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในโรงพยาบาลดำเนินสะดวก  หมู่  4  ต.ท่านัด   จึงได้ประสานงานรถดับเพลิงจาก อบต.ท่านัด  เทศบาลตำบลดำเนินสะดวก  และรถน้ำของหน่วยกู้ภัยใกล้เคียง รวม 4 คัน  ให้ไปช่วยฉีดน้ำดับเพลิง  ก่อนจะเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจการกุศล   ที่เกิดเหตุเป็นตึกอุบัติเหตุ มีกลุ่มควัน พุ่งออกมา จากอาคารดังกล่าวซึ่งเป็นห้องกระจกอยู่ด้านในของห้องฉุกเฉิน  ทางเจ้าหน้าที่ต้องทุบกระจกเข้าไปฉีดน้ำดับเพลิง ใช้เวลากว่า  20 นาที   ก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้   โดยทางเจ้าหน้าที่ได้มีการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยทั้งในอาคารผู้ป่วยฉุกเฉินและอาคารข้างเคียงไปอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย

         ต่อมานายสุวิทย์ชาติ  นวมเพ็ชร  นายอำเภอดำเนินสะดวก   พร้อมทั้งนายแพทย์สันติ สุขหวาน   ผู้อำนวยการโรงพยาบาลดำเนินสะดวก และนางรุจิรัตน์   กอธงทอง   หัวหน้ากลุ่มงานการพยาบาลผู้ป่วยอุบัติเหตุและฉุกเฉิน   ได้ร่วมกับจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบบริเวณห้องที่เกิด ไฟไหม้ พบว่าอุปกรณ์ทางการแพทย์   ได้รับความเสียหาย จำนวนมาก   ซึ่งมีทั้งเครื่องอุลตร้าซาวด์   2 เครื่องออโต้ CPR  จำนวน 3 เครื่อง   เครื่องควบคุมสารน้ำ  5 เครื่อง  เครื่อง BP Monitor 8 เครื่อง เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว 5 เครื่อง เครื่องกระตุกหัวใจ 3 เครื่อง เครื่องช่วยให้ใจ 2 เครื่อง  เครื่องผลิตออกซิเจนแรงดันสูง 1 เครื่อง Vidio Laryngo  1  เครื่อง Laryngoscope  4 ตัวเครื่องตรวจคลื่นหัวใจไฟฟ้า 1 ตัว โดยอุปกรณ์ทั้งหมดได้รับความเสียหายไม่สามารถนำกลับมาใช้งานได้    เบื้องต้นมูลค่าความเสียหาย คาดว่าน่าจะเกินกว่า 10 ล้านบาทโดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองวิทยาการเข้ามาตรวจสอบอีกครั้ง

             จากการสอบถามนางสาวรุ่งทิพย์   กาญจนฤกษ์  พยาบาลวิชาชีพ ปฏิบัติหน้าที่เวรอยู่ในตึกดังกล่าวเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า  เป็นพยาบาลอยู่ในห้องฉุกเฉิน ขณะเกิดไฟไหม้ มีคนไข้เข้าไปในตึก และมีเสียงดังอยู่ในห้องด้านใน เหมือนไฟช็อต และเริ่มมีกลุ่มควัน และมีกลิ่นเหม็น จึงได้แจ้งทาง ผู้บริหารและหัวหน้าตึก พร้อมทั้งแจ้งไฟฟ้าและเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาดำเนินการ

         ทางด้านนายแพทย์สันติ        สุขหวาน   ผู้อำนวยการโรงพยาบาลดำเนินสะดวก กล่าวว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ตึกอุบัติเหตุ เกิดกลุ่มควันขึ้นมา เบื้องต้นยังไม่พบต้นเหตุของเพลิง ควันค่อนข้างมาก ทางเจ้าหน้าที่จะได้มีการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย ทั้งในตึกอุบัติเหตุและอาคารข้างเคียง ให้ไปอยู่ในที่ปลอดภัย โดยได้ประสานกับทางอำเภอ หน่วยกู้ภัยต่างๆ และดับเพลิง เข้ามาช่วยกัน เบื้องต้นยังไม่พบว่ามีผู้บาดเจ็บ  ส่วนสาเหตุจากที่ได้รับรายงานน่าจะเป็นไฟฟ้าลัดวงจร แต่คงต้องรอเจ้าหน้าที่ เข้าไปตรวจสอบ อีกครั้งหนึ่ง

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สายชล โอชะขจร

สายชล โอชะขจร

ผู้สื่อข่าวราชบุรี