X

ป๋าเทพค้านนโยบายขายที่ดินให้ต่างชาติ ไม่ต่างอะไรกับขายประเทศ

ราชบุรี    จากกรณีที่ ป๋า เทพ โพธิ์งาม ตลกอาวุโสได้ออกมาไลฟ์ผ่านเพจ ‘ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ’ วิจารณ์นโยบายล่าสุดของรัฐบาลที่อนุญาตให้ต่างชาติซื้อที่ดินในประเทศไทยแลกกับเงื่อนไขการลงทุน ซึ่งป๋าเทพยังระบุว่าอยากให้มองกันยาวๆ หากมีคนหลากหลายเชื้อชาติ-วัฒนธรรมเข้ามาซื้อที่ดินในไทย อนาคตจะเกิดปัญหาได้

       ในวันนี้ (2 พ.ย.65) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ไร่ป๋าเทพ ที่ต.เขาขลุง อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ได้พูดคุยกับป๋าเทพ หรือ เทพ โพธิ์งาม ถึง ในมุมมอง ของคนไทยอย่างป๋าเทพ มีความรู้สึกยังไงที่ มีการให้ ต่างชาติ ซื้อที่ดินในประเทศไทยได้ โดยป๋าเทพ กล่าวว่า “ตนเองไม่ได้ไปรังเกลียดอะไรกับรัฐบาล เพราะตนก็เชียร์เขาอยู่ตั้งแต่ไหนมา แต่ในเรื่องที่จะเอาที่ดินไปขายให้ต่างชาติ เอาทรัพย์สินของโบราณ ของคนไทยที่เราได้สร้างกันเอาไว้ ปู่ย่าตายายเสียสละชีวิต เขาห่วงลูกหลานอยากให้มีที่อยู่อาศัย การที่รัฐบาลมาทำแบบนี้มาออกกฎหมายขายที่ดินให้ชาวต่างชาติ แบบนี้มันทำเกินไหว ออกกฎหมายแบบเรียกมาซื้อกันเลยขายแบบของขายตามตลาดนัด แบบนี้มันก็ไม่ไหว หากเป็นคนที่เข้ามาทำคุณประโยชน์ให้แก่ประเทศชาติ ทำสิ่งดีๆ ให้กับบ้านเมืองเรา ก็สามารถทำได้ แต่ว่าเรื่องที่จะเรียกคนมาซื้อเลยทีเดียวอย่างนี้ “มันน่าตกใจ ซึ่งประเทศอื่นคงไม่มีใครเขาทำกัน   ยกตัวอย่างที่ สหรัฐอเมริกาการที่จะเข้าไปเป็นพลเมืองในประเทศของเขามันอยากขนาดไหน กว่าจะมีบ้านในประเทศของเขาต้องไปอยู่เป็น 10 ปี 20 ปี กว่าจะเข้าไปเป็นพลเมืองของเขา การที่บ้านเราออกกฎหมายแบบนี้เรียกเขาเข้ามาซื้อ เหมือนเลหลังขายกันมันก็เกินไป สิ่งไหนที่ไม่เกินตนจะออกมาพูดทำไม ถ้าเกิดเราเป็นรัฐบาลเราอาสาที่จะเข้ามาเป็นผู้นำเขา อาสาที่จะเข้ามาปกปักรักษาคุ้มครองประเทศ คือ ประชาชนทุกคนต้องการให้พวกคุณเข้ามารักษาคุ้มครอง “ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และ ประชาชนทุกคนได้รับความถูกต้อง” หากคุณทำกันไม่ถูกต้องแน่นอนประชาชนเขาก็ไม่ยอมกันอยู่แล้ว ตนจึงไม่ยอมจริงๆ ไม่ชอบเลยที่ทำกันแบบนี้ เราอย่าไปทำอย่างนั้น เพราะอนาคตข้างหน้าเราจะรู้ไหม บางคนพูดว่าเราเสียนิดๆ หน่อยไม่เป็นไร เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ อันนี้มันไม่ใช่การกระตุ้นแล้ว “มันขายกันชัดๆ” การกระตุ้นจะต้องสร้างเป็นโครงการในลักษณะที่ทำอะไรที่ให้ประชาชนหรือประเทศชาติไปได้ด้วยตัวของมันเอง อาทิ นโยบาย สุราเสรี หรือ กัญชาเสรี อันนี้ถูกต้องแล้ว เราจะได้มีโอกาสเอาเงินไปใช้หนี้เขา เอาเงินมาหมุนเวียนในประเทศของเราได้

         ตนยังคงยืนยันว่ายัง รัก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาอยู่ ขอเพียงอย่าขายประเทศให้ต่างชาติ ตนทนไม่ได้กับนโยบายนี้ หากยังคงคิดที่จะทำแบบนี้ จะขายที่ให้ต่างชาติเข้ามาอยู่ ขนญาติพี่น้องเข้ามาอยู่ ตนก็จะหมดรักแล้ว ยอมรับว่าเสียใจนิดๆ “คนที่กูมองว่ามันโอเคแล้ว ทำไมถึงเป็นอย่างนั้น” หรือ เขาอาจจะไปฟังใครมากจนเกินไป หรือ ว่าช่วงนี้ใกล้ที่จะเลือกตั้ง

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สายชล โอชะขจร

สายชล โอชะขจร

ผู้สื่อข่าวราชบุรี