X

ช่วยหมาแม่ลูกอ่อนหัวติดกระป๋องนานกว่า 20 ชั่วโมง

ราชบุรี   ในวันนี้( 8 ส.ค. 65)   นายสุวัจน์   กิจนิตย์ชีว์   ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6   ต.เจ็ดเสมียน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี   ได้เข้าช่วยเหลือสุนัขเพศเมีย แม่ลูกอ่อน หัวติดอยู่ในกระป๋องพลาสติก โดยหัวติดกระป๋องตั้งแต่เมื่อวานตอนประมาณ 12.00 น. ซึ่งทางผู้ใหญ่บ้านเข้าพื้นที่ไปทำการช่วยเหลือสุนัขตัวดังกล่าว ตั้งแต่เมื่อวานตอน18.30 น.แต่เนื่องจากใกล้ค่ำ จึงยุติการช่วยเหลือและในวันนี้ก็ลงพื้นที่  พร้อมกับชาวบ้าน เพื่อทำการช่วยเหลือสุนัข ก็พบกับนางนิภา   แสงสี   อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 27ม.6  ต.เจ็ดเสมียน  ซึ่งเป็นเจ้าของสุนัข กำลังจะออกไปทำงาน และได้ฝากให้ทางผู้ใหญ่บ้านได้ช่วยเหลือ สุนัขแม่ลูกอ่อนที่ชื่อเสือ หัวยังติดอยู่ในกระป๋องตั้งแต่เมื่อวานแม้จะพยายามช่วยกันจับแต่สุนัขไม่ยอมให้จับ ทางผู้ใหญ่บ้านจึงได้ขอความร่วมมือจากชาวบ้านช่วยกันปิดล้อมสุนัขจนวิ่งหนีเข้าไปในซอกเล็กๆหลังบ้าน จึงช่วยกันปิดหัวปิดท้ายและใช้ไม้แหย่เข้าไปเพื่อให้สุนัขออกมาจนสำเร็จ ทางผู้ใหญ่บ้านได้จับสุนัขไว้ได้และให้ชาวบ้านช่วยกันยึดสุนัขไว้ ทางผู้ใหญ่บ้านจึงต้องรีบใช้คีมตัดเหล็กตัดปากกระป๋องพลาสติกออกอย่างระมัดระวังเกรงถ้าสุนัขดิ้นปากของคีมอาจไปโดนสุนัขบาดเจ็บได้และก็ระวังสุนัขกัด เพราะว่าสุนัขดุ จนสามารถช่วยเหลือได้สำเร็จ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที พอเจ้าเสือหัวหลุดจากกระป๋องและด้วยความตกใจก็วิ่งหนีเข้าป่าข้างบ้านไป สร้างความดีใจให้กับชาวบ้านที่ได้เข้ามาช่วยกัน

        ด้านนายสุวัจน์   กิจนิตย์ชีว์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.เจ็ดเสมียน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ก็บอกว่าผมได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบหมาหัวติดกับกระป๋องพลาสติกเป็นหมาแม่ลูกอ่อน ผมก็ได้ลงพื้นที่มาดูตั้งแต่เมื่อวาน ผมก็ได้พยายามเข้าช่วยเหลือ แต่สุนัขเขาไม่ยอมให้จับ วิ่งหนีเข้ากลางทุ่งหลังหมู่บ้านไป ตนก็เห็นว่าเป็นเวลาใกล้ค่ำ อุปกรณ์ต่างๆ ก็ไม่พร้อม จึงทำอะไรไม่ได้ ผมเองก็ต้องยุติการช่วยเหลือ และได้วางแผนกับชาวบ้านว่าในเช้านี้เราจะต้องช่วยเหลือสุนัขแม่ลูกอ่อนตัวนี้ ให้ได้เพราะกลัวสุนัขจะเสียชีวิต และถ้าสุนัขเสียชีวิต ลูกๆ ของสุนัขอีก 4 ตัวก็คงต้องตายไปด้วย โดยสุนัขแม่ลูกอ่อนตัวนี้ ชาวบ้านเห็นว่าหัวติดกระป๋องตั้งแต่เมื่อวานตอนเที่ยง แล้ววันนี้ก็ช่วยกันจับจนสามารถช่วยสุนัขแม่ลูกอ่อนได้สำเร็จ ซึ่งสุนัขแม่ลูกอ่อนตัวนี้ดุมาก ตอนช่วยผมต้องใส่ถุงมือโดนกัดแต่ยังโชดดีที่มีถุงมือ

ในส่วนของสุนัขแม่ลูกอ่อนตัวนี้ เป็นสุนัขจรจัด ได้เข้ามาในพื้นที่บ้านหลังนี้ และเจ้าของบ้านเกิดสงสารก็เอาอาหารให้กินโดยตั้งชื่อว่าเจ้าเสือ พอหลังจากที่เขาได้อาหารกินก็ไม่ยอมไปไหนเลย ทางเจ้าของบ้านก็เลยเลี้ยงไว้จนตั้งท้องและคลอดลูกออกมา 4 ตัว ส่วนที่หัวติดกระป๋องคาดว่าสุนัขน่าจะออกไปหากินนอกบ้านและไปเจอกระป๋องคงจะได้กลิ่นเศษอาหารอยู่ในกระป๋องจึงเอาหัวมุดเข้าไปและเอาออกไม่ได้จึงวิ่งกลับมาบ้าน จนเจ้าของมาพบก็เลยแจ้งมาที่ผมช่วยเหลือดังกล่าว

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สายชล โอชะขจร

สายชล โอชะขจร

ผู้สื่อข่าวราชบุรี