X

ขโมยเข้าบ้านคนพิการ 5 ครั้งจนหมดตัวยังจับไม่ได้จึงติดป้ายประจาน 

ราชบุรี   ในวันนี้ ( 14 มิ.ย. 65 ) ที่บ้านท้องถิ่นไทย เทิดไท้องค์ราชัน 84 พรรษา เลขที่ 9849  หมู่ที่ 2 ต.พงสวาย  อ.เมือง จ.ราชบุรี ปลูกสร้างลักษณะชั้นเดียว หน้าบ้านมีป้ายข้อความบนกระดาษเขียนติดไว้  “ ถึงคุณโจรขี้เกียจสันหลังยาว ตั้งแต่ เดือน พ.ย. 64  ถึงเดือน มิ.ย. 65  มึงปีนบ้านกู 5 ครั้งแล้ว ตอนนี้กู ลูกเมียกู ไม่มีจะแดกแล้ว แม้แต่เงินสักบาทกูก็ไม่เหลือ  สงสารกันบ้าง กูมีลูกพิการ 2 คน ต้องดูแล ”

ผู้สื่อข่าวจึงได้ไปสอบถามนายเอกสิทธิ์ จันทร์สนิท อายุ 59 ปี และนางบงกช จันทร์สนิท อายุ 49 ปี สองสามีภรรยา ที่อาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวก็ให้ข้อมูลว่า ตั้งแต่เดือน พฤศจิกายน  พ.ศ.  2564 ถึง เดือน ธันวาคม ช่วง 2 เดือนนี้โดนขโมยเข้าบ้าน 2 ครั้ง หมดทรัพย์สินเงินไปรวม 2 แสนบาท จนมาถึงช่วงปีใหม่ และครั้งล่าสุดเมื่อวานนี้ มีเงินหายครั้งละ 5,000 – 6,000 บาท และข้าวของทยอยหายไปอีก แม้จะขายเครื่องซักผ้าไปแล้ว เงินที่ขายเครื่องซักผ้าก็ยังโดนขโมยอีก  จนตอนนี้ไม่เหลือกอะไรอีกแล้ว  จึงอยากวิงวอนโจร ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นใครขอความกรุณาว่าไม่มีเงิน หมดตัวแล้ว ทุกวันนี้ต้องอาศัยขอข้าววัดมากินประทังชีวิตเลี้ยงครอบครัว  เพราะต้องเลี้ยงดูลูกพิการอีก 2 คน พวกโจรหัดทำมาหากินกัน อย่าอ้างว่าเศรษฐกิจไม่ดี ตนเองมีลูกพิการก็ยังต้องขวนขวายหาเงินมาเลี้ยงดูแลลูก ๆ ให้ได้กินดี

ส่วนตัวเองก็ประสบอุบัติเหตุ รถชนจนขาหัก 2 ท่อน  สะบ้าเข่าหัก และรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ประกัน พ.ร.บ.ขาดต่ออายุ ไม่มีเงินรักษาตัว  ช่วงนั้นหลวงพ่อเจ้าอาวาสวัดเขาวัง รู้ข่าวจึงได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเป็นเงินค่ารักษาบางส่วน โดยท่านให้ลูกศิษย์เข้ามาที่บ้านสอบถามถึงอาหารการกิน ความเป็นอยู่ด้วยความเมตตา  ซึ่งตามปกติจะไปช่วยกวาดทำความสะอาดพื้นที่ลานวัดอยู่เป็นประจำ แต่ช่วงนี้ก็ยังไม่ได้ไปหาท่านอีกเลยด้วยความเกรงใจพระท่าน   ส่วนภรรยาได้ประสบอุบัติเหตุช่วงที่อุ้มลูกชายคนโตเข้าห้องน้ำลูกตัวสูงกว่าแม่  ขณะช่วงที่อุ้มขึ้นขี่หลัง  ลูกได้ใช้เท้าถีบพื้น ทำให้ภรรยาล้ม และเห็นลูกล้มด้วยจึงรีบเอาตัวเองลงรับไปแทน ปรากฏว่าลูกทับขา ทำให้บาดเจ็บที่ขา และช่วงหัวเข่า บาดเจ็บเดินลำบาก  ตอนนี้ตนเองสมัครเป็นยามรักษาความปลอดภัยเฝ้าบ้านหลังหนึ่ง และจะไปทำงานช่วงเย็น  เพิ่งจะทำงานได้ยังไม่ถึงเดือน แม้ว่าการเดินก็ยังไม่หายดี

ส่วนพฤติกรรมของโจรที่เข้ามาขโมยรวม 5 ครั้งนั้น ขณะที่แม่กับลูกนอนกันอยู่ในบ้านไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย  สอบถามภรรยามีอาการเหมือนกันรู้สึกมึนงง เหมือนกับโดนวางยา  นอนหลับลึกไม่รู้ตัว มีอาการซึม  ขมที่บริเวณลำคอ กินน้ำไปยังสำลักน้ำและรู้สึกง่วงนอนมาก ทุกทีจะต้องนั่งดูทีวีก่อน จึงพากันไปนอน และไม่รู้สึกอะไรเลย เป็นแบบนี้ทั้ง 5 ครั้งที่โจรเข้ามาขโมยของ ตนเองก็จะรู้สึกมีอาการแบบนี้เหมือนกัน  รูปแบบการกระทำเหมือนเดิม น่าจะเป็นคนร้ายคนเดียวกัน รวมมูลค่าทรัพย์สินที่โจรขโมยไปเป็นเงินประมาณ 3 แสนบาท มาจากเงินเก็บ เงินขายของที่สะสมไว้

ล่าสุดมีเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบที่บ้านแล้วเมื่อวานนี้  โดย 4 ครั้งแรกคนร้ายไม่ได้รื้อค้นสิ่งของ เหมือนกับรู้ว่าเงินซ่อนอยู่ตรงไหน แต่มาครั้งที่ 5 คือเมื่อวานนี้คนร้ายรื้อค้นข้าวของกระจายหมด   ตอนนี้เราไม่มีเงินเลย คงมีแต่เบี้ยพิการของลูกคนละ 800 บาท รวม 2 คน ที่ได้กินได้ใช้ซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปไว้ดูแลลูก ๆ แค่นั้น

สำหรับผู้มีจิตเมตตาสงสารสามารถโอนเงินช่วยเหลือครอบครัวได้ที่นายเอกสิทธิ์ จันทร์สนิท ( ด.ช. ณัฐวัตร จันทร์สนิท ) บัญชีเลขที่ 010432431678 ธนาคาร  ธกส. สาขาราชบุรี  2001 – บัญชีเงินฝากออมทรัพย์ (ใช้สมุดคู่ฝาก)  หรือ สอบถามได้ที่ นายเอกสิทธิ์  จันทร์สนิท  หมายเลข 095-6861732

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สายชล โอชะขจร

สายชล โอชะขจร

ผู้สื่อข่าวราชบุรี