X

รวบแล้วมือปืนยิงหน้าบ้านงานแต่ง ตาย 1 เจ็บ 1 ที่แท้เป็นเพื่อนฝั่งเจ้าสาว

ราชบุรี    จากคดีที่มีชาย 3 คน ซ้อนท้ายจักรยานยนต์ ไปจอดที่หน้าบ้านเลขที่ 110 หมู่ 1  ต.บ้านไร่  อ.ดำเนินสะดวก  จ.ราชบุรี  ซึ่งเป็นบ้านที่มีการเตรียมจัดงานแต่งงาน  แล้วถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าชายโครงด้านซ้าย ทะลุหน้าอกหน้าด้านขวา และกระสุนยังทะลุไปที่ด้านหลังข้างขาวของเพื่อนอีกคนที่นั่งกลาง  แล้วไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลดำเนินสะดวก 1 ราย บาดเจ็บ 1 ราย  โดยเหตุเกิดเมื่อกลางดึกของวันที่ 27 มี.ค.65  ที่ผ่านมา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า กระสุนปืนนั้นถูกยิงออกมาจากบ้านของงานแต่ง  จึงได้นำตัวผู้ที่อยู่ในบ้านงานขณะนั้นทั้งหมดมาทำการสอบปากคำพร้อมทั้งตรวจเขม่าดินปืนที่มือทุกคน  จนกระทั่งผลตรวจออกมาก็ทราบว่าผู้ที่ใช้อาวุธปืนยิงในครั้งนี้  คือ  นาย สกนธ์   แซ่โซ หรือ บรีส อายุ 23 ปี  ซึ่งเป็นเพื่อนในฝั่งของเจ้าสาว

      ล่าสุดในวันนี้ (29 มี.ค 65) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค7 ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี และชุดสืบสวนที่สภ.ดำเนินสะดวก ได้ไปติดตามจับกุมและนำตัวนาย สกนธ์ พร้อมอาวุธปืน 9 มม. มาสอบสวนที่สภ.ดำเนินสะดวก  โดยมีพล.ต.ต.ปิติ   นฤขัตรพิชัย  ผบก.ภ.จ.ราชบุรี  ได้เดินทางมาร่วมสอบสวนตัวคนร้ายเพื่อหาข้อเท็จจริงจากคนร้าย ถึงสาเหตุในการก่อเหตุในครั้งนี้

       และจากการสอบปากคำนายสกนธ์ แล้ว  พล.ต.ต.ปิติ   ก็ออกมาเปิดเผยว่า จากเหตุอุกฉกรรจ์ เมื่อช่วงประมาณ 02.00 น.ของวันที่ 27 มี.ค. 65 ที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถนำตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีได้ทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่ายได้ประชุมและติดตามตัวคนร้ายตั้งแต่คืนวันเกิดเหตุเนื่องจากคนร้ายได้หลบหนีออกนอกพื้นที่ไป ทางตำรวจก็ได้ทำทุกวิถีทางเพื่อให้นำตัวมาดำเนินคดี   ส่วนการก่อเหตุนั้นเนื่องจากในคืนวันเกิดเหตุมีการดื่มสุราในบริเวณงานที่เกิดเหตุและเป็นเวลากลางคืน อีกทั้งกลุ่มผู้เสียชีวิตเป็นอีกกลุ่มหนึ่งที่ทางกลุ่มผู้ก่อเหตุ เกรงว่าจะเข้ามาก่อเหตุในงานก็เลยได้มีการทะเลาะวิวาทและใช้อาวุธปืนยิงออกไป

        ส่วนคนก่อเหตุนั้นเคยมีประวัติการต้องโทษคดียาเสพติดมา แต่ในส่วนเรื่องของคดีในการใช้อาวุธปืนนั้นก็เคยมีประวัติการมีเครื่องกระสุนปืนไว้ในการครอบครอง จะกระทั่งมาก่อเหตุดังกล่าวขึ้นอีก

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนตั้งข้อหากับนายสกนธ์  3 ข้อหา คือ  มีและใช้อาวุธปืนโดยไม่มีใบอนุญาติ ,พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณโดยไม่มีเหตุอันควร ,และใช้อาวุธปืนฆ่าผู้อื่น

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สายชล โอชะขจร

สายชล โอชะขจร

ผู้สื่อข่าวราชบุรี