X

หนุ่มซิ่งสิบล้อบรรทุกอ้อยชนปิกอัพและรถจยย.ที่จอดข้างทางตาย 2 เจ็บ 2

()

ราชบุรี      เมื่อเวลา 00.21 น. วันที่ 17 ม.ค. 65  พ.ต.ต.นวพล   หาญขุนทด  สารวัตรเวรสภ.เขาดิน  อ.โพธาราม  จ.ราชบุรี  ได้รับแจ้งเหตุรถบรรทุกสิบล้อชนรถปิกอัพและจักรยานยนต์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 2 ราย  และได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 2 ราย  เหตุเกิดที่บริเวณถนนสายหนองกวาง-หนองครึม  หมู่ 4  ต.หนองกวาง  จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลโพธาราม และหน่วยกู้ภัยสว่างราชบุรี  ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ สีฟ้า  หมายเลขทะเบียน 83-1444  ราชบุรี  บรรทุกอ้อยที่ตัดเป็นท่อนเล็กๆมาเต็มคันรถ พลิกตะแคงอยู่ข้างทางเศษอ้อยกระจายไปทั่ว  ห่างออกไปประมาณ 50 เมตร พบรถปิกอัพ ยี่ห้อ โตโยต้า ไทเกอร์ สีน้ำเงิน  หมายเลขทะเบียน บร-1239  ราชบุรี  สภาพพังยับเยิน หน้ารถอัดติดกับเสาไฟส่องสว่างข้างทาง  และที่ด้านหลังรถบรรทุกสิบล้อ  ซึ่งห่างออกไปประมาณ 40 เมตร พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ  ไม่ทราบสีและทะเบียน  ตัวรถถูกเหยียบแหลกเหลว ชิ้นส่วนรถกระจัดกระจายไปทั่ว  ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบว่ามี 2 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโพธาราม ไปก่อนหน้านี้แล้ว  ทราบชื่อต่อมาคือ นายพสุธร  สูญสิ้นภัย  อายุ 21 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 18/3 หมู่ 1 ต.เขาขลุง  อ.บ้านโป่ง  จ.ราชบุรี  และนายอดิรุจ   นุชเครือ  อายุ 21 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 208 หมู่ 12  ต.เขาขลุง  อ.บ้านโป่ง  จ.ราชบุรี  นอกจากนี้ยังมีผู้เสียชีวิตอยู่ในจุดเกิดเหตุอีก 2 ราย ทราบชื่อต่อมาคือนายภูผา  สอสะอาด  อายุ 19 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 52/5  หมู่ 1  ต.เขาขลุง  อ.บ้านโป่ง  และนางสาวชุติกาล  แสงรุ่ง  อายุ 19 ปี  ซึ่งถูกรถบรรทุกสิบล้อชนจนกระเด็นไปเสียชีวิตกลางถนนทั้งคู่

    จากการสอบถามนายกรวิทย์   จิตรงามขำ  อายุ 26 ปี  ซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุกสิบล้อคันที่ก่อเหตุ  ซึ่งยังอยู่ในอาการคล้ายกับคนเมา  ให้การวกวนด้วยความตกใจว่า ตนขับรถบรรทุกอ้อยมาจากอำเภอสวนผึ้ง  จ.ราชบุรี จะไปส่งโรงงานที่จ.กาญจนบุรี  ซึ่งขณะขับมานั้นมองไม่เห็นว่ามีรถจอดข้างทางจึงพุ่งชนอย่างจัง  ซึ่งขณะเจ้าหน้าที่กำลังทำการสอบปากคำเบื้องต้นนั้น ทางญาติของผู้เสียชีวิตเกิดความโกรธแค้นกระโดดเตะนายกรวิทย์   จนล้มลงทางเจ้าหน้าที่ต้องรีบนำตัวนายกรวิทย์กลับสภ.เขาดิน  เพื่อไปทำการสอบปากคำและจะได้ตรวจหาสารเสพติดในร่างกายรวมทั้งจะให้ทำการเป่าแอลกอฮอล์ด้วย

    ด้านนายกมล   คำชื่น  อายุ 20 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 53  หมู่ 14  ต.หนองปลาหมอ  อ.บ้านโป่ง  จ.ราชบุรี  ซึ่งอยู่ในขณะเกิดเหตุ  ก็เล่าให้ฟังว่า ตนกับผู้ตายทั้งสองคน และคนเจ็บอีก 2 คน เป็นเพื่อนกัน  ก่อนเกิดเหตุกำลังจะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน  โดยตนขี่มาคนละคันกับผู้ตายทั้งสองคนซึ่งขี่ซ้อนกันมา   เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุรถของผู้ตายเสีย  จึงได้โทรศัพท์  ให้เพื่อนอีก 2 คนที่ได้รับบาดเจ็บนำรถปิกอัพมาบรรทุกรถจักรยานยนต์ที่เสีย  ขณะกำลังนำรถจักรยานยนต์ขึ้นรถปิกอัพ  รถบรรทุกอ้อยคันดังกล่าว  วิ่งมาด้วยความเร็วตนเห็นว่ารถบรรทุกน่าจะไม่หลบ  จึงตัดสินใจขี่รถจักรยานยนต์พุ่งออกไปอีกทางเพื่อหลบทำให้รอดตายหวุดหวิด   ซึ่งรถบรรทุกก็กวาดเอาเพื่อนๆรวมทั้งรถจักรยานยนต์และรถปิกอัพ กระเด็นไปคนละทิศละทาง  ต่อหน้าต่อตา  ก่อนที่รถบรรทุกสิบล้อจะพลิกคว่ำลงข้างทาง หลังจากนั้นตนก็รีบวิ่งมาดูเพื่อนๆและพบว่ามีทั้งเจ็บและตาย  จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว   เชื่อว่าคนขับรถบรรทุกนั้นน่าจะเมา  หรืออาจจะหลับใน และขับมาด้วยความเร็วมาก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายกรวิทย์  คนขับรถบรรทุกสิบล้อ  ว่าขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิต  ส่วนผลการตรวจแอลกอฮอล์และตรวจสารเสพติดในร่างกายนั้นจะต้องส่งตัวนายกรวิทย์ไปตรวจที่โรงพยาบาลโพธารามก่อน  เพื่อนำผลมายืนยันก่อนจะต้องข้อกล่าวหาเพิ่มเติมต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สายชล โอชะขจร

สายชล โอชะขจร

ผู้สื่อข่าวราชบุรี