X

หนุ่มกรุงเทพฯ ใจถึง ควักเงินสด 3 ล้านบาทซื้อกล้วยด่างสายพันธุ์แดงอินโด  

ราชบุรี       ในวันนี้ ( 23 พ.ย. 64 ) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายธนกร   เพ็งนาเรนทร์   อายุ 37 ปี  และนางนิภารัตน์   เพ็งนาเรนทร์   ซึ่งเป็นภรรยา  เจ้าของฟาร์มกล้วยด่างอวตาร ซึ่งตั้งอยู่หมู่ที่ 13 ต.บ้านบึง อ.บ้านคา จ.ราชบุรี  ว่าจะมีลูกค้านำเงินสดจำนวน 3 ล้านบาท  มาซื้อกล้วยด่างสายพันธุ์แดงอินโด ชื่อ “ ทองคูณ ” เป็นต้นลูกหน่อพันธุ์ของต้นแม่ทองคันนา เพื่อหวังนำไปปลูกเลี้ยงขายต่อในอนาคต  ซึ่งกล้วยด่างลูกหน่อพันธุ์ของต้นแม่ทองคันนา นั้นทางเจ้าของฟาร์มกล้วยด่างอวตาร  ได้ยืมทองคำ ซึ่งเป็นค่าสินสอดตอนที่มาขอแต่งภรรยา  จำนวน  60 บาท  ไปขายแล้วนำเงินมาลงทุนซื้อกล้วยด่างมาเพาะพันธุ์ขาย   โดยยอมลงทุนกั้นกำแพงรอบ และติดกล้องวงจรปิดทั้งด้านในและด้านนอกรอบ ๆ พื้นที่การปลูกถึงจำนวน 48 ตัว  เพื่อไว้ดูแลความปลอดภัยของกล้วยด่างและไม้ตระกูลบอนอีกหลายสายพันธุ์ที่มีราคาแพงไม่แพ้กัน  และวันนี้ก็สามารถที่จะขายกล้วยด่างได้และจะได้เงินมาคืนให้ภรรยาแล้ว   จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ

          โดยได้พบนายบุญชัย   ตุรัมย์ อายุ 39 ปี เป็นเจ้าของบริษัท THA CZFILM จำกัด เลขที่ 908 ถนนบางนาตราด แขวงบางนา  กรุงเทพฯ ได้เดินทางมาพร้อมครอบครัวและเพื่อน ชื่อนายปิตุโลจน์ สาริกะวณิช   นำเงินสดจำนวน 3 ล้านบาท เพื่อมาซื้อกล้วยด่างแดงอินโด

ซึ่งนายปิตุโลจน์ สาริกะวณิช  เพื่อนเจ้าของบริษัทฟิล์ม กล่าวว่า การซื้อไว้เปลี่ยนค่าเงินอย่างนี้ เพราะต้นไม้มองจริงๆ ก็ให้ดอกเบี้ยทุกวัน พอโตขึ้นราคาก็ปรับมากขึ้นตาม ส่วนหนึ่งต้องชอบด้วยทำแล้วไม่เบื่อ

          ซึ่งนายบุญชัย ตุรัมย์ อายุ 39 ปี เป็นเจ้าของบริษัท THA CZFILM จำกัด กล่าวว่า  ทำธุรกิจเกี่ยวกับฟิล์มกรองแสงอยู่ที่บางนาตราด กรุงเทพฯทำธุรกิจนี้มานานกว่า 5 ปีแล้ว ส่วนไม้ด่างเพิ่งมาจับได้ประมาณ 2 เดือน จากเพื่อนแนะนำมา ดูการซื้อขายกันแล้วน่าสนใจดี คิดจะมาลองลงทุนดู จับแล้วสามารถทำราคาได้สูงมั่นใจว่าไปได้ และกำลังต่อยอดหาตลาดอื่นเพิ่มเติมด้วย คิดว่าไปได้เลยคิดที่จะกล้าลงทุน  ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ที่ความพอใจ และถ้าเราพอใจที่จะซื้อ ทำไมถึงกล้าซื้อได้แพงขนาดนี้ เพราะถ้าไปซื้อของที่ถูก แป๊บเดียวราคาก็ลง เราก็ไปต่อยาก  แต่ถ้าเราซื้อของแพงเลย  ต่อให้ราคาลงมาก็ลงไม่มาก  ยังสามารถเก็บผลผลิตได้เลยมั่นใจที่จะซื้อไปทำแม่พันธุ์เพื่อเอาหน่อไปขายต่อ

     ด้าน  นายธนกร เพ็งนาเรนทร์  เจ้าของกล้วย กล่าวว่า  ต้นนี้ตกลงไว้ที่ราคา 3 ล้านบาท ด้วยเหตุผลที่คุยกันหลายอย่างที่ตกลงกันแล้วที่เห็นว่าเขาสามารถต่อยอดธุรกิจได้ ส่วนความเป็นมาของต้นนี้ตั้งใจจะเก็บไว้เป็นแม่พันธุ์ เป็นลูกของทองคันนา เป็นราคาสูงที่สุดของบ้านแล้ว ต้นนี้ชื่อว่าทองคูณ ขุดเมื่อวันที่ 9 กันยายน โดยลูกค้าไม่อยากรอหน่อที่โคนต้น เพราะหน่อที่โคนจะขายหน่อละ 2 ล้านบาท  ลูกค้าบอกว่าอยากได้เร็ว ๆ เลยตัดสินใจมาซื้อต้นที่เก็บไว้เป็นแม่พันธุ์ เลยขยับราคาที่ต้นละ 3 ล้านบาท  โดยเงินทั้งหมดนี้ยกให้เมีย เพื่อเป็นการนำไปซื้อทองคืนเมียที่ขายมาลงทุน

ส่วนนางนิภารัตน์ เพ็งนาเรนทร์ ซึ่งเป็นภรรยา  กล่าวว่า รู้สึกดีใจมาก และก็ต้องขอบคุณวงการกล้วยด่างที่ทำให้ได้วันนี้ได้เงิน 3 ล้านบาท  ขอบคุณสามีที่เก่งมากทำให้ได้ของที่เราเสียไปกลับคืนมา อย่างน้อยก็ได้เงินกลับมาทดแทนทองคำที่เสียไป คิดว่าจะขอเก็บเงินไว้ก่อน ยังไม่อยากซื้อทองตอนนี้ ถือว่าทำตามสัญญาที่สามีให้ไว้แล้ว

 

 

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สายชล โอชะขจร

สายชล โอชะขจร

ผู้สื่อข่าวราชบุรี