กำนันวอนหน่วยงานมาช่วยเก็บสารเคมีไปกำจัด หลังมีคนแอบนำมาทิ้งหลายถัง

ในวันนี้ ( 18  ก.พ.64 )  ดาบตำรวจปฐมพร  แจ้งชัดใจ  หัวหน้าสายตรวจตำบลหินกอง  พร้อมนายประพันธ์   บุญพริ้ง  กำนันตำบลหินกอง  และ จ.ส.ท.พุฒิพงศ์   พงษ์ประยูร   ปลัดอบต.หินกอง  อ.เมือง  จ.ราชบุรี   ได้นำเชือกกั้นที่เกิดเหตุไปกั้นบริเวณถัง 200 ลิตร ที่บริเวณหน้าร้านขายของชำ  ริมถนนสาย ราชบุรี-จอมบึง  หมู่ 11  ต.หินกอง  อ.เมือง  เพื่อไม่ให้ผู้ใดเข้าไปใกล้กับถังใบดังกล่าว  หลังมีรถมาทำตกไว้ตั้งแต่ช่วงค่ำเมื่อวานที่ผ่านมา  และที่ถังก็มีการปิดฝาถังไว้อย่างมิดชิด  แต่มีน้ำสีน้ำตาลเข้มรั่วซึมออกมาตามขอบถัง  นอกจากนี้ยังส่งกลิ่นเหม็นอย่างรุนแรง  ทางกำนันประพันธิ์  จึงเกรงว่าอาจจะเป็นสารเคมีอันตราย  จึงต้องกันพื้นที่ไว้

    จากการสอบถามนางสมพงษ์   พึ่งโพธิ์ทอง  อายุ 70 ปี  แม่ค้าขายของชำที่อยู่ในบริเวณดังกล่าว  ก็บอกว่า เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา  ได้ยินเสียงคล้ายของหล่นที่พื้นถนนหน้าบ้าน  เสียงดังมาก  จึงออกไปดูก็เห็นรถปิกอัพคันหนึ่ง  ไม่ทราบ สี และยี่ห้อ บรรทุกถังมาหลายถังกำลังเลี้ยวเข้าไปด้านหลังวัดทุ่งน้อย  ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับบ้านของตน  และคาดว่าช่วงจังหวะเลี้ยวรถนั้นถังที่พบหน้าตนเองนั้นได้หล่นลงมา  โดยที่คนขับอาจจะไม่รู้  ชาวบ้านใกล้เคียงได้รีบไปนำออกมาจากถนนมาไว้ที่หน้าบ้านของตน  ซึ่งตอนแรกคิดว่าเป็นถังน้ำมัน  แต่ทำไมมีกลิ่นเหม็นรุนแรงมาก  จึงได้แจ้งกำนันให้มาตรวจสอบดังกล่าว

    นอกจากนี้นายประพันธ์  ยังได้ไปทำการกั้นเชือกที่เกิดเหตุบริเวณเนินเขาหลังวัดทุ่งน้อย  เนื่องจากไปพบถังขนาด 200 ลิตร อีก 4 ถัง ถูกนำมาทิ้งบริเวณดังกล่าว  บางถังนั้นแตกก็จะมีน้ำสีน้ำตาลเข้มไหลออกมาส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ   เจ้าหน้าที่จึงต้องทำการกั้นเชือกไว้  ไม่ให้ใครเข้ามาใกล้เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

ด้านนาย ประพันธ์   บุญพริ้ง  กำนันตำบลหินกอง  ก็บอกว่าได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนนำถังมาทิ้ง  จึงมาตรวจสอบ  ซึ่งเบื้องต้นเชื่อว่าน่าจะเป็นสารเคมีที่มีอันตราย  จึงอยากให้หน่วยงานที่เข้าข้อง  ไม่ว่าเป็นสิ่งแวดล้อม  หรืออุตสาหกรรม  ได้เข้ามาตรวจสอบว่าเป็นสารอะไร ถ้าเป็นสารอันตรายก็อยากให้รีบนำไปทำลาย  แต่ถ้าไม่ใช่สารเคมี  ทาง อบต.หินกอง  ก็จะนำไปทำลายเอง  เพื่อให้ชาวบ้านเกิดความสบายใจ

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สายชล โอชะขจร

สายชล โอชะขจร

ผู้สื่อข่าวราชบุรี