X

ผู้หญิงเป็นเหตุ เพื่อนยิงกันดับ กลางผับดังบ้านโป่ง

จ.ราชบุรี    เมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 4 พ.ย.63  ร.ต.อ.ประสิทธิ์ ชนประเสริฐ  ร้อยเวร สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้ใช้อาวุธปืนยิงกันเสียชีวิต ภายในร้าน LIT (ลิท) ริมถนนสายเขางู-เบิกไพร  เขตเทศบาลเมืองบ้านโป่ง จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สุทธิพงษ์  พงศ์ประภาอำไพ ผกก.สภ.บ้านโป่ง พ.ต.ท.ธารา ศรีพรหมคำ รอง.ผกก.ป.  และพ.ต.ท.มานพ น้ำประสานไทย รอง ผกก.สส.สภ.บ้านโป่ง  ได้รับทราบก่อนนำกำลังชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.บ้านโป่ง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี ไปตรวจสอบ

        ในที่เกิดเหตุเปิดเป็นสถานบันเทิงหรูชั้นเดียว พบนักเที่ยวจับกลุ่มคุยวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก ภายในร้านพบขวดเหล้า แก้ว แตกเกลื่อน  โต๊ะและเก้าอี้ ล้มระเนระนาด ที่พื้นกลางร้านพบศพ นายสมชาย เจริญมี อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67/1 ถนนบ้านสวนกล้วย ต.บ้านโป่ง อ.บ้านโป่ง สภาพนอนหงายเลือดนองเต็มพื้น ตรวจสอบมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ศีรษะ และลำตัว รวม 5 นัด  เจ้าหน้าที่พบ ปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 5 ปลอก และหัวกระสุนปืน 2 หัว  จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนมือปืนผู้ก่อเหตุทราบชื่อ นายสุรศักดิ์ สุวรรณภักดี อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 174 หมู่ 4 ต.หนองกบ อ.บ้านโป่ง ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้คาร้าน พร้อมอาวุธปืนขนาด 9 มม.ที่ใช้ในการก่อเหตุ สภาพของ นายสุรศักดิ์ ยังอยู่ในอาการมึนเมา โดยถูกเพื่อนๆของ นายสมชาย ผู้ตาย รุมทำร้ายจนศีรษะบวม จึงต้องนำตัวส่ง รพ.บ้านโป่ง  พร้อมกับทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี

       จากการสอบสวนทราบว่า นายสมชาย  ผู้ตาย กับ นายสุรศักดิ์ มือปืน นั้นเป็นเพื่อนกัน แต่เกิดมีเรื่องบาดหมางใจและทะเลาะวิวาทกันเรื่องแย่งผู้หญิง ตั้งแต่คืนวันลอยกระทง ที่ผ่านมา ก่อนเกิดเหตุ นายสมชายและเพื่อนๆ ได้เข้ามาเที่ยวในผับดังกล่าว และได้พบกับ นายสุรศักดิ์  ซึ่งมากับเพื่อนๆ ก็เข้ามาเที่ยวดื่มกินในผับเช่นกัน โดยนั่งอยู่โต๊ะใกล้กัน  เพื่อนๆ ที่มาด้วยจึงให้ทั้งนายสมชาย กับนายสุรศักดิ์ ปรับความเข้าใจกันพร้อมจับมือเลิกแล้วต่อกัน แต่ นายสุรศักดิ์ มือปืน ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมาและยังมีความแค้นในใจอยู่ ได้เดินออกไปนอกร้าน สักพักก็เดินกลับเข้ามาในร้านพร้อมอาวุธปืนในมือ แล้วไม่พูดพล่ามทำเพลง ตรงเข้าจ่อยิงใส่ นายสมชาย ที่นั่งอยู่บนเก้าอี้ 5 นัดซ้อน จนล้มฟุบกองลงกับพื้น เพื่อนๆของนายสมชาย ได้ช่วยกันจับตัว นายสุรศักดิ์ มือปืน พร้อมทั้งประเคนทั้งหมัดทั้งเท้าให้ พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาควบคุมตัวเอาไว้ไว้ได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่น,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร นำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

        ล่าสุดนั้นอาการของนายสุรศักดิ์ สุวรรณภักดี อายุ 38 ปี  ซึ่งเป็นมือปืนที่ยิงเพื่อนคือนายสมชาย เจริญมี อายุ 41 ปี  จนเสียชีวิตใน ภายในร้าน LIT (ลิท) ริมถนนสายเขางู-เบิกไพร  เขตเทศบาลเมืองบ้านโป่ง  นั้นยังต้องอยู่ในความดุแลของแพทย์โรงพยาบาลบ้านโป่ง  เพราะสมองได้รับความกระทบกระเทือนจากการถูกเพื่อนของผู้ตายทำร้ายร่างกาย  คาดว่าน่าจะต้องอยู่ในโรงพยาบาลอีกหลายวัน  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้เข้าไปสอบปากคำ

ส่วนของร้าน LIT (ลิท)  ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุนั้น  เพิ่งจะเปิดบริการได้เพียงไม่กี่วัน  เนื่องจากที่ผ่านมาก็เคยมีเหตุวัยรุ่นใช้อาวุธปืนไล่ยิงกันออกไปจากร้าน  และถูกสั่งปิดไปก่อนหน้านี้แล้ว  และมาช่วงจังหวะโรค โควิค 19 ระบาด  จึงทำให้ร้านนั้นปิดยาว  เมื่อมาเริ่มเปิดใหม่  งก็จะมาเกิดเหตุอีก  ทางนาย ยุทธพร พิรุณสาร  นายอำเภอบ้านโป่ง  ได้ร่วมประชุมหารือกับทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  เพื่อเตรียมที่จะปิดสถานบันเทิงดังกล่าว

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สายชล โอชะขจร

สายชล โอชะขจร

ผู้สื่อข่าวราชบุรี