ซุกมะเขือใต้โลงศพผ่าออกได้เลขนำไปซื้อลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1    

ราชบุรี     ในวันนี้ ( 17 ก.ย. 63 ) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีช่างซ่อมรถ ชื่อช่างหมึกซึ่งอยู่ที่หมู่ 6  ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบรับ 12 ล้าน จึงได้เดินทางไปพูดคุยด้วยโดยพบว่าช่างหมึก  คือนายมานะ ยุสดี หรือ พี่หมึก  อายุ 56 ปี เป็นช่างซ่อมรถยนต์ กำลังนั่งพูดคุยอยู่กับแฉล้ม ยุสดี อายุ 43 ปี ภรรยา   และญาติพี่น้องด้วยความดีใจ

     โดยช่างหมึกได้เปิดเผยถึงความเป็นมาของการถูกรางวัลที่ 1 เลข 244083  ในงวดประจำวันที่ 16 กันยายน 63 นี้ ว่า ได้ไปซื้อลอตเตอรี่ที่วัดแคทราย ต.คูบัว เนื่องจากมีหน้าที่เป็นพิธีกรฝ่ายสงฆ์ในงานพิธีฌาปนกิจศพ  เหตุที่ซื้อเลขนี้เนื่องจากญาติของผู้เสียชีวิตได้นำลูกมะเขือไปไว้ในโลงศพคนตายในวันแรก เมื่อถึงเวลาทำพิธีเผาศพก็จะนำลูกมะเขือออกมาผ่า เพื่อหวังทุกคนจะได้เลขเด็ดที่เม็ดมะเขืออยู่ด้านในลูก ซึ่งเป็นความเชื่อส่วนบุคคล  ซึ่งเมื่อผ่าออกมาก็เห็นเลขที่เม็ดมะเขือเป็นเลข 38 ก็เลยตัดสินใจซื้อ ส่วนคนที่ในงานศพที่เห็นและทราบเรื่องยังวิพากษ์วิจารณ์กันถึงเลข 38 และ 83 ก็น่าจะถูกเลขนี้ด้วยหลายคน  ตัวเองซื้อทั้งเลข 38 และ 83 มาด้วย ซื้อมา 2 ใบ ตั้งใจจะซื้อหลายใบแต่มีแค่ 2 ใบ อีกทั้งเลขนี้ยังตรงกับบ้านเลขที่ด้วย  คือบ้านเลขที่ 18/3  หมู่ 6  ต.อ่างทอง

           ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าถูกรางวัลที่ 1  มีลูกน้องในอู่ซ่อมรถมาบอกว่าตนเองถูกรางวัลที่ 1  ก็ยังไม่เชื่อ พอนำลอตเตอรี่มาตรวจดูก็รู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 จริง  มีเป้าหมายว่าจะนำเงินที่ได้ไปใช้หนี้ก่อน และนำไปฝากธนาคารไว้ให้ลูก 2 คน  แบ่งให้น้อง ๆ ส่วนหนึ่ง และปลูกบ้านใหม่  คิดว่าจะฝากเงินเป็นรายปี สะสมไว้ตอนแก่  และจะทำงานเหมือนปกติ  ที่ผ่านมามีความเชื่อเรื่องการนำลูกมะเขือไปไว้ในโลงศพเพราะมีชาวบ้านถูกกันมาหลายคนแล้ว มีความเชื่อว่าคนตายให้ลาภ  โดยคนที่ตายเป็นญาติพี่น้องกัน จึงคิดว่าถ้าถูกหวยงวดนี้จะทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้ โดยอนาคตก็จะยังคงยึดอาชีพทำอู่ซ่อมรถร่วมกับน้องชายเหมือนเดิม

อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวยังรายงานว่า สำหรับพื้นที่ ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี  ช่วง 3 ปีมานี้  ได้มีผู้ถูกรางวัลที่ 1  มาแล้วถึง 3 ราย รายแรกเป็นผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดราชบุรี รายต่อมาคือ ร้านก๋วยเตี๋ยวรักเร่  และรายที่สาม คือ พี่หมึกช่างซ่อมรถ

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดราชบุรี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น