X

สาวใหญ่ใจบุญขอรับบริจาคอาหารสัตว์ หลังเก็บสุนัขจรจัดมาเลี้ยงกว่า 60 ตัว

ราชบุรี     ในวันนี้ ( 20 ก.ค. 63 )  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งที่บ้านเลขที่ 50 หมู่ 1 ต.ท่าราบ อ.เมือง จ.ราชบุรี ซึ่งมีนางนงนุช  อารีรักษ์  อายุ 61 ปี เป็นเจ้าของบ้านกำลังต้องการความช่วยเหลือเรื่องของอาหารสัตว์  เนื่องจากนางนงนุช  นั้นเลี้ยงสุนัขและแมวไว้เกือบ 100  ตัว  และกำลังขาดแคลนอาหาร เนื่องจากนางนงนุช  นั้นไม่ได้ทำงานแล้วจึงมีเงินไม่เพียงพอที่จะซื้ออาหารให้สุนัขและแมวกิน  จึงเดินทางไปตรวจสอบพบว่าบ้านของนางนงนุชเป็นบ้านปูนชั้นเดียวสภาพเก่าทรุดโทรม มีฝูงสุนัขและแมวเกือบ 100 ตัว ส่งเสียงเห่าเสียงดังเมื่อมีคนเข้าไปใกล้บ้าน แสดงถึงความเป็นเจ้าของบ้านหลังนี้  ซึ่งมีทั้งที่ปล่อยวิ่งเล่น และขังอยู่ในกรง  รวมทั้งมีชามใส่อาหารของทั้งสุนัขแลแมววางเรียงรายเต็มหน้าบ้าน  โดยพบนางนงนุช มาคอยถือไม้ไล่ไม่ให้สุนัขเข้ามาใกล้

  ซึ่งนางนงนุช  ได้เล่าให้ฟังว่า  เลี้ยงสุนัขไว้ทั้งหมด 63  ตัว  แมว 23 ตัว   ซึ่งสุนัขที่นำมาเลี้ยงนั้นเป็นสุนัขเร่ร่อนจรจัด  เนื่องจากมีคนนำมาปล่อยทิ้งข้างถนนไปเจอก็เก็บมาเลี้ยงดูด้วยความสงสาร  ลูกสาวไปทำงานไปเจอก็อุ้มกลับมาบ้าง ถ้าไม่เอามาเลี้ยงก็จะถูกรถชนตาย เลี้ยงดูสุนัขแบบนี้มานานกว่า 10 ปีแล้ว โดยใช้เงินตัวเองจากการมีอาชีพแม่บ้านในปั๊มน้ำมันจนอายุครบ 60 ปี และเพิ่งออกจากงานมาได้ 4 เดือน   คงเหลือแต่เงินค่าประกันสังคมที่จ่ายให้ตัวเองเดือนละ  3,300 บาท แค่นั้น อีกทั้งตัวเองยังมีหนี้สินอยู่อีกกว่า 8 หมื่นบาท  ส่งดอกเบี้ยให้เขาอีกเดือนละ 1,600 บาท ก่อนหน้านี้ต้องเอาทะเบียนรถไปจำนำเพื่อเอาเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว ได้เงินมา 7,000 บาท อยู่กับลูก 2 คน เงินที่ได้มานำไปซื้ออาหารสุนัขและแมว  หุงข้าวให้กินวันละ 11 กิโลกรัม  กิโลกรัมละ 20 บาท  สมัยก่อนที่ทำงานอยู่จะซื้อหมูบดเป็นกับข้าวให้กินวันละ 1 กิโลกรัม  แต่ตอนนี้ลดเหลือครึ่งกิโลกรัม และนำไปปนกับผักที่หาเก็บง่าย ๆ แถวบ้านผสมให้กิน

   ทุกวันนี้ลูกทำงานได้เงินวันละ 300 บาท ได้แบ่งเงินให้วันละ 150 บาท ไปซื้ออาหารมาเลี้ยงสุนัข แมว ให้กินทุกวัน แต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อการใช้จ่ายเพราะสุนัข  แมวมีหลายตัว  คิดว่าจะไปแจ้งสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดให้ช่วยเข้ามาทำหมัน  ไม่ให้ขยายพันธุ์อีก  เพื่อไม่ให้เป็นภาระเรื่องค่าใช้จ่ายที่ต้องเพิ่มไปมากกว่านี้    จึงอยากฝากถึงผู้ใจบุญที่รักและเมตตาสัตว์  หากชอบตัวไหนก็มาขอเอาไปเลี้ยงได้ให้ฟรี  แต่หากใจดีจะช่วยเหลือเรื่องอาหารก็ยินดีเพราะจะได้ช่วยต่อชีวิตสุนัขและ แมว ซึ่งตนนั้นก็เลี้ยงดูมาด้วยความรักและผูกพันไม่อยากให้อดตาย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามได้ที่เบอร์ 098-7757521  หรือ ร่วมทำบุญบริจาคเป็นค่าอาหารได้ที่ นางนงนุช อารีรักษ์ ธนาคารไทยพาณิชย์  สาขา บิ๊กซี ราชบุรี เลขที่ บัญชี   940-204139 -7

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สายชล โอชะขจร

สายชล โอชะขจร

ผู้สื่อข่าวราชบุรี