X

รวบแล้วคนร้ายชิงทองในร้านทองกลางเมืองราชบุรี

()

ราชบุรี    จากคดีที่มีคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 30 ปี ใส่หมวกแก็ป  สวมแมสก์ ลาย  สวมเสื้อแจ๊กเก็ตสีขาว ดำ  นุ่งกางเกงขายาว  สวมรองเท้าแตะ สีขาว สะพายกระเป๋าเป้  เข้าไปใช้อาวุธปืนจี้ชิงทอง ภายในร้านทอง จิราวรรณ (เยาวราช) ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 48/9  ริมถนนเพชรเกษมสายเก่า  ต.หน้าเมือง  อ.เมือง จ.ราชบุรี ได้ของกลางเป็นสร้อยคอทองคำน้ำหนักเส้นละ 1 บาท จำนวน 11 เส้น มูลค่ากว่า 300,000 บาท หลังก่อเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า  พีซีเอ็กซ์ สีฟ้า  ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลบหนีไป โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 24 พ.ค.63 ที่ผ่านมา

     ล่าสุดในวันนี้ (29 พ.ค. 63) เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวคนร้ายรายนี้ได้แล้ว คือนายณัฐพล ศรีวิลัย อายุ 30 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 13/11  ต.หัวหิน  อ.หัวหิน  จ.ประจวบคีรีขันต์  เจ้าหน้าที่ได้นำตัวมาสอบสวนที่สภ.เมืองราชบุรี  โดยมีพ.ต.อ.จุมพล  สิกเสน  ผกก.สภ.เมือง  และพ.ต.ท.พงษกร  เหมราช  รองผกก.สอบสวน  สภ.เมืองราชบุรี  ร่วมทำการสอบปากคำ

   โดยนายณัฐพลนั้นให้การยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ที่ก่อเหตุชิงทองในร้านทองจริง  เนื่องจากติดหนี้เว็บพนันออนไลน์  ชื่อบาคาร่า  จำนวนสองแสนกว่าบาท  จึงตัดสินใจเข้าไปชิงทองในร้าน โดยก่อนที่จะก่อเหตุได้ตระเวนไปดูตามร้านทองต่างๆ และมาพบว่าที่ร้านแห่งนี้ไม่ได้เข้มงวดเรื่องของการแต่งกายที่สามารถใส่หมวก ใส่เสื้อคลุมได้  และเมื่อขอดูทองก็หยิบมาให้ดูจำนวนมาก  จึงได้ตัดสินก่อเหตุ  ส่วนอาวุธปืนที่ใช้นั้นเป็นปืนบีบีกัน  หลังก่อเหตุได้นำไปโยนทิ้งตามข้างทางที่ใช้หลบหนีไป  ส่วนทองที่ได้นั้นจำนวน 10 เส้นได้นำไปให้ทางเจ้าหนี้ซึ่งได้ยึดรถปิกอัพ 4 ประตู ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน กม-6830 ราชบุรี ไว้  และเก็บเอาไว้ 1 เส้น ส่วนรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุนั้นเป็นรถของภรรยา  หลังก่อเหตุก็ได้นำรถจักรยานยนต์กลับไปไว้ที่ อ.อู่ทอง  จ.สุพรรณบุรี  และขับรถปิกอัพกลับไปบ้านที่อ.หัวหิน  ก่อนจะไปถูกจับกุมดังกล่าว

     ซึ่งภายหลังจากการสอบปากคำเสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่จะได้นำตัวนายณัฐพล  ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ร้านด้วย  โดยตั้งข้อกล่าวหาในข้อหากระทำความผิดฐานชิงทรัพย์โดยมีอาวุธปืน และโดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุมต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สายชล โอชะขจร

สายชล โอชะขจร

ผู้สื่อข่าวราชบุรี