X

COKE ชวนแยกแลกลุ้นโชคกับ Trash Lucky ปีที่ 4

“โคคา-โคล่า” ต่อยอดแคมเปญ “ “โค้ก” ชวนแยก แลกลุ้นโชค กับ Trash Lucky” ปีที่ 4 ชวน Gen Z ขับเคลื่อนกิจกรรมรีไซเคิลและขจัดขยะ

ขยายความร่วมมือกับพันธมิตรที่เพิ่มขึ้น  ให้แยก แลก และลุ้นได้ง่ายกว่าที่เคยเดินหน้าเจาะกลุ่ม Gen Z ด้วยจุดตั้งรับวัสดุรีไซเคิลที่ครอบคลุมหลากหลายพื้นที่มากยิ่งขึ้น พร้อมแลกของที่ระลึกและลุ้นรับของรางวัลสุดพิเศษ รวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

กรุงเทพ (26 มิถุนายน 2567) – กลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย ประกอบไปด้วย บริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท โคคา-โคล่า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับแทรชลัคกี้ เดินหน้าต่อยอดแคมเปญ “ “โค้ก” ชวนแยก แลกลุ้นโชค กับ Trash Lucky” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ให้ยิ่งใหญ่และแข็งแกร่งกว่าที่เคย ขยายความร่วมมือสู่พันธมิตรรายใหม่ เหนียวแน่นกับพันธมิตรรายเดิม รวมทั้งหมด 13 องค์กรรีเทล รีไซเคิล และผู้สนับสนุนของรางวัล ขยายพื้นที่จุดรับวัสดุรีไซเคิลเป็นกว่า 80 จุด ครอบคลุมพื้นที่ในกรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี ภูเก็ต และสงขลา ในปีนี้ แคมเปญ “ “โค้ก” ชวนแยก แลกลุ้นโชค กับ Trash Lucky” ปีที่ 4 ได้มุ่งเจาะกลุ่มเป้าหมายไปที่Gen Z มากขึ้น

เนื่องจากผู้บริโภคกลุ่ม Gen Z ในประเทศไทย มีความสนใจในเรื่องการรีไซเคิลเพิ่มมากขึ้น จึงได้ร่วมมือกับหลากหลายมหาวิทยาลัยชั้นนำในไทยเพื่อส่งเสริมพฤติกรรมการรีไซเคิลที่พ่วงความสนุกผ่านการจัดกิจกรรมต่าง ๆ พร้อมได้ลุ้นรับของรางวัลประจำเดือนและรับรางวัลจากการแลกแต้มรวมกว่า 4,400 รางวัล รวมถึงรางวัลใหญ่อย่างรถยนต์ไฟฟ้า มูลค่าทั้งหมดรวมกว่า 2 ล้านบาท และพิเศษสุด ในปีนี้สามารถนำแต้มที่สะสมได้จากการรีไซเคิล ไปแลกเป็นของที่ระลึกลิมิเต็ด อิดิชั่นสุดพิเศษจากโคคา-โคล่าหรือโค้ดส่วนลดค่าเดินทางจาก LINE MAN RIDE ที่จะช่วยให้การรีไซเคิลสะดวกสบายและคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

แคมเปญ โค้กชวนแยก แลกลุ้นโชค กับ Trash Lucky เดินหน้าขับเคลื่อนการจัดการขยะอย่างยั่งยืนต่อเนื่อง ผ่านการขยายเครือข่ายพันธมิตรรีเทลผู้มีส่วนร่วมในการเป็นจุดตั้งรับวัสดุรีไซเคิลให้ครอบคลุมหลากหลายพื้นที่มากขึ้น โดยนอกเหนือจากพันธมิตรรีเทลเดิมอย่าง บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจค้าส่งแม็คโคร และผู้นำธุรกิจค้าปลีก “โลตัส” บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด และบริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด ในปีนี้เราได้ทำการต้อนรับพันธมิตรรีเทลใหม่อย่าง กลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์  รวมถึง บริษัท ไลน์แมน (ประเทศไทย) จำกัด มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญฯ ขณะเดียวกัน ในภาคใต้ ได้มีการขยายจุดรับวัสดุ

รีไซเคิลจากภูเก็ต ไปสู่ สงขลา ซึ่งได้รับการขับเคลื่อนโดย บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ “โคคา-โคล่า” ในภาคใต้ ส่วนพันธมิตรรีไซเคิล ยังคงได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) ผู้รีไซเคิลบรรจุภัณฑ์พลาสติก และบริษัท ไทยเบเวอร์เรจแคน จำกัด ผู้รีไซเคิลกระป๋องอลูมิเนียม อีกทั้งสำหรับเหล่า Gen Z ยังสามารถเข้าร่วมรีไซเคิลและสนุกกับกิจกรรมจาก “โคคา-โคล่า” และแทรชลัคกี้ ได้ในหลากหลายมหาวิทยาลัยชั้นนำ อาทิ มหาวิทยาลัยมหิดล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ และมหาวิทยาลัยสงขลานครินท์ วิทยาเขตหาดใหญ่

นายศรุต วิทยารุ่งเรืองศรี ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ การสื่อสาร และความยั่งยืน บริษัทโคคา-โคล่า ประจำประเทศไทย เมียนมา และลาว กล่าวว่า แคมเปญโค้กชวนแยก แลกลุ้นโชค กับ Trash Lucky เป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์ World Without Waste ของ “โคคา-โคล่า” ในการเก็บกลับบรรจุภัณฑ์พลาสติกปริมาณเทียบเท่ากับที่ถูกจำหน่ายออกไปภายในปี 2573 อย่างไรก็ตามความพยายามจากเราเพียงฝ่ายเดียวไม่อาจเพียงพอที่จะจัดการกับปัญหาขยะพลาสติกได้ เราจึงร่วมมือกับพันธมิตรในการส่งเสริมและกระตุ้นให้ผู้บริโภคชาวไทยเปลี่ยนพฤติกรรมการแยกขยะ เพื่อนำเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลอย่างถูกต้อง ทั้งนี้ในปีนี้เราได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยต่าง ๆ เพื่อชักชวนให้กลุ่ม

Gen Z ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีความสนใจเรื่องรีไซเคิล มาร่วมแยก แลก และลุ้นรางวัลไปกับเรา และที่พิเศษกว่าเดิมคือ ในปีนี้สามารถนำแต้มที่สะสมมาแลกของที่ระลึก ลิมิเต็ดอิดิชั่นจาก “โคคา-โคล่า” รวมไปถึงแลกเป็นโค้ดส่วนลดค่าเดินทาง LINE MAN Eco และ LINE MAN Bike เพื่อช่วยให้การเดินทางไปที่จุดรับวัสดุรีไซเคิลนั้นสะดวกมากยิ่งขึ้น”

นายณัฐภัค อติชาตการ ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ บริษัท แทรชลัคกี้ จำกัด (Trash Lucky) กล่าวว่า “แทรชลัคกี้มีความยินดีที่ได้ร่วมเสริมสร้างพฤติกรรมการรีไซเคิลให้คนไทยต่อเนื่องมาจนถึงปีที่ 4 สำหรับในปีนี้เรามีความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบความน่าตื่นเต้นและกระตุ้นให้ผู้บริโภคหันมาใส่ใจในเรื่องของการรีไซเคิลมากขึ้น โดยเราได้เพิ่มจำนวนจุดรับวัสดุรีไซเคิลเป็นทั้งหมดกว่า 80 จุดซึ่งรวมไปถึงพื้นที่ใหม่ล่าสุดของเราใน จ.สงขลา ทั้งนี้เรายังได้ร่วมมือกับ LINE MAN เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงจุดรับวัสดุรีไซเคิลได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้เรายังได้มีการใช้งานถังรีไซเคิลอัจฉริยะ (Smart bin) เพื่อให้การรีไซเคิลเป็นเรื่องที่ง่ายและสนุกยิ่งกว่าเดิม โดยผู้บริโภคสามารถหย่อนวัสดุรีไซเคิลได้สะดวกมากยิ่งขึ้นพร้อมรู้น้ำหนักและแต้มสะสมของตนได้ทันที”

”ยิ่งไปกว่านั้น เราทุกคนจะได้คืนชีวิตใหม่ให้กับขวดพลาสติกและกระป๋องอลูมิเนียมที่เก็บรวมรวมได้โดยการนำไป

รีไซเคิลอย่างถูกต้องกับพันธมิตรรีไซเคิลของเรา โดยขวดพลาสติก PET จะถูกส่งต่อไปให้ อินโดรามา เวนเจอร์ส เพื่อนำเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลเป็นเม็ดพลาสติก Recycled PET (rPET) ที่สามารถผลิตเป็นบรรจุภัณฑ์ที่สะอาดปลอดภัยอีกครั้ง และไทยเบเวอร์เรจแคน จะสนับสนุนการรีไซเคิลกระป๋องอะลูมิเนียม รวมถึงเงินที่ได้จากการรีไซเคิลกระป๋องอลูมิเนียมเหล่านี้จะถูกนำไปบริจาคแก่มูลนิธิขาเทียม ในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ซึ่งจากแคมเปญฯ ในปีที่ผ่านมาเราสามารถนำเงินไปบริจาคจากการรวบรวมกระป๋องอลูมิเนียมกว่า 866 กิโลกรัม”

“โคคา-โคล่า” ผู้สนับสนุนหลักของแคมเปญ “ “โค้ก” ชวนแยก แลกลุ้นโชค กับ Trash Lucky” ปีที่ 4 ร่วมส่งมอบของรางวัลกว่า 4,400 รายการรวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท เพื่อจุดประกายให้เหล่า Gen Z ได้มาร่วมสนุกกับกิจกรรมมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นของรางวัลที่แจกประจำทุกเดือน อาทิ ไอโฟน, ไอแพด, Nintendo และทองคำ รวมไปถึงรางวัลใหญ่อย่างรถยนต์ไฟฟ้า โดยแคมเปญฯ มีระยะเวลา 6 เดือน เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กรกฏาคม ถึง 31 ธันวาคม 2567 ทั้งนี้ผู้ที่สนใจนำแต้มไปแลกเป็นของรางวัลแบบไม่ต้องรอลุ้นก็สามารถนำแต้มสะสมที่ได้ไปแลกเป็นของที่ระลึกสุดพิเศษจาก“โคคา-โคล่า” รวมไปถึงแลกเป็นโค้ดส่วนลดค่าเดินทางจาก LINE MAN Eco และ LINE MAN Bike

ผู้สนใจสามารถอ่านข้อมูลของแคมเปญฯ และการแลกแต้มสะสมเป็นของรางวัลได้ที่ https://trashlucky.com/recycleme

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

รสวรรณภัทชก์ หงษ์สุวรรณ์

รสวรรณภัทชก์ หงษ์สุวรรณ์

ด้วยใจรักและผูกพันในการทำหน้าที่สื่อมวลชนหลากหลาย ทั้งสื่อรัฐและเอกชนมายาวนาน มุ่งมั่นสร้างสรรค์สาระสำคัญอันเป็นประโยชน์ นำเสนอข่าวที่มีคุณค่า ถูกต้อง รวดเร็วทันใจ เชื่อถือได้ “KIND BUT FIRM”