X

ททท.ร่วมพันธมิตรเปิดตัวแคมเปญ”STAR FOR YOU TOUR”

ททท. ผนึกพันธมิตร ไทย-จีน ร่วมจัดแคมเปญ “Star For You Tour” ชวน “นักท่องเที่ยวจีนกลุ่มคนรุ่นใหม่” มาไทย คาดสร้างเม็ดเงินได้กว่า 300 ล้านบาทในปลายปีนี้

กรุงเทพฯ (13 พ.ย. 2566) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับพันธมิตรไทย-จีน จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว แคมเปญ “STAR FOR YOU TOUR” เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีน และสานสัมพันธ์ไทย-จีน ด้วยการชู SOFT POWER ของไทย ตามนโยบายภาครัฐ โดยใช้กลยุทธ์ “INFLUENCER MARKETING” เจาะกลุ่มเป้าหมาย “นักท่องเที่ยวจีนคนรุ่นใหม่” ที่ชื่นชอบศิลปินไทย อาหารไทย การเดินทางท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ในประเทศไทย และได้ชม “คอนเสิร์ตพิเศษ” ของศิลปินคนโปรดจากซีรีส์ดังทางช่อง ONE 31 โดยมี 2 คู่ขวัญสาย Y  “ฟิล์ม ธนภัทร-แจม รชตะ” นักแสดงคู่จิ้นฟินไม่หยุด และ “ต้าห์อู๋ พิทยา-ออฟโรด กันตภัณ” นักแสดงคู่ฟินที่มาแรงสุดในยุคนี้ ในวันเสาร์ที่ 2 ธ.ค. นี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวจีนกลุ่มคนรุ่นใหม่มาไทยไม่น้อยกว่า 5,000 คน และสร้างรายได้กว่า 300 ล้านบาทในช่วงปลายปีนี้

นายฉัททันต์ กุญชร ณ อยุธยา รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชียและแปซิฟิกใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้กล่าวถึงแคมเปญ STAR FOR YOU TOUR  และ STAR FOR YOU MEETING CONCERT” ว่า เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีน ด้วยการชู Soft power ของไทย ตามนโยบายรัฐบาล จึงเป็นที่มาของแคมเปญ “Star For You Tour” และใช้กลยุทธ์ Influencer Marketing เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวจีนที่ชื่นชอบศิลปินไทย อาหารไทย การเดินทางท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ในประเทศไทย และได้ชมคอนเสิร์ตพิเศษของศิลปินคนโปรดจากซีรีส์ดัง ในงาน “Star For You Meeting Concert” ครั้งแรกและครั้งเดียวที่นี่เท่านั้น ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 2 ธันวาคม 2566 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ คาดว่าจะมีนักเที่ยวจีนคนรุ่นใหม่เดินทางมาไทยมากกว่า 5,000 คน และคาดว่าจะสร้างรายได้มากกว่า 300 ล้านบาท เพื่อร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยในช่วงปลายปีนี้”

ทางผู้จัดงาน เปิดเผยว่า ข้อมูลจาก ททท.เผยสถานการณ์ตัวเลขนักท่องเที่ยวจีนปัจจุบัน ตั้งแต่ 1 มกราคม – 10 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา มีจำนวนนักท่องเที่ยวจีนที่เดินทางมาแล้วทั้งสิ้น 2,876,426 คน ซึ่งแคมเปญดังกล่าวผู้จัดงานคาดว่า จะช่วยนำนักท่องเที่ยวจีนกลุ่มรุ่นใหม่มาไทยไม่น้อยกว่า 5,000 คน สร้างรายได้ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท และยังเป็นการกระชับความสัมพันธ์อันดีฉันท์พี่น้องระหว่างไทย – จีน ให้แนบแน่นยิ่งขึ้น

แคมเปญสานสัมพันธ์ไทย – จีน “Star For You Tour” เกิดขึ้นจากความร่วมมือของ ททท., สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ, สมาคมผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวสัมพันธ์ ไทย-จีน, สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง, ตำรวจท่องเที่ยว, บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน), OTOP Trader, Thai Sports, บริษัท เอ็กแซ็กท์ ซีเนริโอ จำกัด และผลิตภัณฑ์ Propoliz ในรูปแบบแพ็กเกจเที่ยวไทยสุดประทับใจ

พร้อมร่วมชมคอนเสิร์ต “Star For You Meeting Concert” กิจกรรมแฟนมีตที่ให้ผู้เข้าชมใกล้ชิดศิลปินไทยแบบสุด Exclusive โดยคัดเลือกศิลปินชื่อดัง 2 คู่ ขวัญใจแฟนคลับชาวจีน ได้แก่ ฟิล์ม ธนภัทร – แจม รชตะ สายนักแสดงนำที่สร้างความจิ้นฟินไม่หยุด จาก ซีรีส์ดัง คุณชาย และ กฎแห่งรักดึงดูด (Law Of Attraction) และคู่พาร์ทเนอร์มาแรง ต้าห์อู๋ พิทยา – ออฟโรด กันตภณ วัยรุ่นสาย Boy Band วง Laz 1 และนักแสดงนำซีรีส์ รักไม่รู้ภาษา (Love In Translation) ทางช่องวัน 31 มารวมตัวกันบนเวทีที่นี่ที่เดียว  เพื่อมอบความสุขสุดพิเศษให้แก่กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางมาเยือนไทยโดยเฉพาะ

ทั้งนี้ การ  Kick Off ความสนุกสุดฟิน สุดประทับใจในครั้งนี้ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวกลุ่มเป้าหมายผู้มาร่วมงาน 5,000 คน ในวันที่ 2 ธันวาคม 2566  ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  ซึ่งคอนเสิร์ต “Star For You Meeting Concert” จัดโดย บริษัท หนีกรุง คอนเน็ค จำกัด ร่วมกับ บริษัท สยาม คาซา เทรดดิ้ง จำกัด โดยจะเป็นครั้งแรกของโชว์จาก 4 หนุ่ม บนเวทีเดียวกัน และเป็นการ ครีเอทโชว์พิเศษสุดเฉพาะงานนี้เท่านั้น และจะไม่เหมือนที่ไหนที่เคยโชว์ในประเทศอื่นด้วย

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

รสวรรณภัทชก์ หงษ์สุวรรณ์

รสวรรณภัทชก์ หงษ์สุวรรณ์

ด้วยใจรักและผูกพันในการทำหน้าที่สื่อมวลชนหลากหลาย ทั้งสื่อรัฐและเอกชนมายาวนาน มุ่งมั่นสร้างสรรค์สาระสำคัญอันเป็นประโยชน์ นำเสนอข่าวที่มีคุณค่า ถูกต้อง รวดเร็วทันใจ เชื่อถือได้ “KIND BUT FIRM”