X

ฐาปนีย์ ผู้ว่าการ ททท.คนใหม่ เริ่ม 1 ก.ย. 2566 นี้

“ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์” ผู้ว่าการ ททท.คนใหม่  พร้อมรับนโยบายรัฐบาลใหม่นำท่องเที่ยว ตั้งเป้า 3 ล้านล้านบาท 

กรุงเทพฯ – คณะกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (บอร์ด ททท.) ที่มีนายโชติ ตราชู เป็นประธาน ได้ดำเนินการเซ็นสัญญาจ้าง นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ เป็นผู้ว่าการ ททท.คนใหม่  อายุ  49 ปี (เกิดวันที่ 1 ธันวาคม 2517) เริ่มปฏิบัติหน้าที่ตามตำแหน่งได้ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2566 เป็นต้นไป โดยได้รับค่าตอบแทนเดือนละ 270,000 บาท แทน ดร.ยุทธศักดิ์ สุภสร ซึ่งหมดวาระผู้ว่าการแล้ว

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการ ททท.คนใหม่ เปิดเผยว่าตนเองพร้อมปฏิบัติหน้าที่สานต่อการนำอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศสู่ความเป็นเลิศทางการตลาดในเวทีโลก ควบคู่กับยกระดับไทยเป็นศูนย์กลาง (Hub) มหานครการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพองค์กร (Health & Wellness) ของโลกและศูนย์กลางเอนเตอร์เทนเมนท์แห่งเอเชีย (Entertainment Hub of Asia) ตามนโยบายรัฐบาลใหม่ที่มีนายเศรษฐา ทวีสิน  เป็นนายกรัฐมนตรี ต่อเนื่องจากรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ซึ่งผู้นำรัฐบาลทั้งชุดเก่าและใหม่ต่างก็ให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศเป็นลำดับต้น ๆ ในการทำหน้าที่เป็นเสาหลักสร้างรายได้ฟื้นฟูเศรษฐกิจไทยกลับมาแข็งแกร่งอย่างรวดเร็ว

ตามที่รัฐบาลใหม่มีนโยบายมุ่งหวังให้ทุกภาคส่วนของไทยร่วมมือกันนำรายได้เข้าประเทศจากตลาดต่างประเทศทั่วโลกและตลาดในประเทศ ซึ่งมีโจทย์ความท้าทายในปี 2567 จะต้องพยายามทำให้ได้ถึงปีละ 3 ล้านล้านบาท  ททท.พร้อมจะผนึกความร่วมมือกันพันธมิตรทุกภาคส่วนทั้งในประเทศและทั่วโลกยกระดับการท่องเที่ยวไทยอย่างยั่งยืนและเป็นเมืองศูนย์กลางสุขภาพของโลกควบคู่กันไป

ปัจจุบันประเทศไทยมีทุนทางวัฒนธรรมเป็นจุดแข็งสำคัญผนวกกับคนไทยมีอัธยาศรัยไมตรีที่ดียิ้มแย้มแจ่มใสพร้อมต้อนรับและให้บริการนักท่องเที่ยวซึ่งมีความโดดเด่นแตกต่างจากประเทศอื่น ๆ  เป็นกลไกที่จะช่วยให้การฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวกลับมาเติบโตอย่างรวดเร็วได้

“ททท.เร่งทำงานเชิงบูรณาการ สนับสนุนการปลดล็อกความยุ่งยากให้นักท่องเที่ยวต่างประเทศสามารถลดขั้นตอนความยุ่งยากการเดินทางเข้าเมืองไทยโดยยึดหลักความมั่นคงปลอดภัยตามนโยบายรัฐบาล ต่อเนื่องถึงการให้ความสำคัญกับบุคลากรเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว การยกระดับสนามบินนานาชาติของไทยเป็นศูนย์กลางเชื่อมต่อเที่ยวบินของสายการบินนานาประเทศ” ผู้ว่าการ ททท.กล่าว

นางสาวฐาปนีย์  ได้กล่าวต่อว่า  ทันทีที่เข้าปฏิบัติงานทำหน้าที่อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยเร่งวางแผนสานต่อกิจกรรมโครงการท่องเที่ยวของ ททท.ตามแผนการตลาดปี 2567 และตามนโยบายรัฐบาลใหม่ ซึ่งจะทยอยนำเสนออย่างต่อเนื่องต่อไปในอนาคตอันใกล้นี้ โดยมีทีมบริหาร พนักงานในองค์กร ร่วมมือกันอย่างเข้มแข็ง พร้อมทั้งมีธุรกิจเอกชนในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวทุกกลุ่มสนับสนุนเป็นอย่างดีมาตลอด

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์  ทำงาน ใน ททท.มานานกว่า 24 ปีแล้ว เริ่มตั้งแต่ปี 2542 ตำแหน่งพนักงานวิเทศสัมพันธ์ 4 กองวิเทศสัมพันธ์ ฝ่ายสำนักงานผู้ว่าการ และเติบโตในหน้าที่มาตามขั้นตอนกระทั่งปี 2558  ได้เข้ารับตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมสินค้าการท่องเที่ยว จากนั้นในปี 2561 เป็นผู้อำนวยการฝ่ายสินค้าการท่องเที่ยว ปี 2562 เป็นรองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ปี 2564 ดำรงตำแหน่งรองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ และตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2566 เป็นต้นไป ได้รับแต่งตั้งเป็นผู้ว่าการ ททท.คนใหม่ เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้  ในรอบ 63 ปีที่ผ่านมา ททท. มีผู้ว่าการหญิง  จากอดีตจนถึงปัจจุบันแล้ว 3 คน โดยคนแรก  นางจุฑามาศ ศิริวรรณ  คนที่สอง  นางพรศิริ มโนหาญ และล่าสุดคนที่สามคือ  นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์

#ผู้ว่าการ ททท คนใหม่ #ททท. #การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย #การท่องเที่ยว #ผู้ว่าการหญิง

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

รสวรรณภัทชก์ หงษ์สุวรรณ์

รสวรรณภัทชก์ หงษ์สุวรรณ์

ด้วยใจรักและผูกพันในการทำหน้าที่สื่อมวลชนหลากหลาย ทั้งสื่อรัฐและเอกชนมายาวนาน มุ่งมั่นสร้างสรรค์สาระสำคัญอันเป็นประโยชน์ นำเสนอข่าวที่มีคุณค่า ถูกต้อง รวดเร็วทันใจ เชื่อถือได้ “KIND BUT FIRM”