X

พระเจ้าลงโทษ ยิงคนพิการ กอ.รมน.ภาค 4 แจงเหตุปะทะคนร้ายยิงชาวบ้าน พบมีหมายจับป.วิอาญา

กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า แถลงความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ปะทะเดือดกลุ่มคนร้ายก่อเหตุยิงชาวบ้านเสียชีวิต 2 ศพ


จากกรณีเหตุการณ์คนร้าย 4 คน ใช้รถจักรยานยนต์ประกบยิงราษฎรเสียชีวิต 2 ราย เมื่อ 9 ก.ค.2562 บริเวณถนนหมายเลข 42 ต.ตอหลัง อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี โดยภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังเข้าติดตามและสกัดกั้นจนเกิดการปะทะ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1กิโลเมตร เบื้องต้นสามารถตรวจยึดรถจักรยานยนต์ของคนร้าย 2 คัน เสื้อผ้าอุปกรณ์ยังชีพและปลอกกระสุนขนาด 9 มม. และ 11 มม. ซึ่งเก็บได้จากจุดที่ยิงปะทะเจ้าหน้าที่กว่า 10 ปลอก ทั้งนี้ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ ผอ.รมน.ภาค 4 ได้สั่งการให้หน่วยเข้าช่วยเหลือจัดการศพและช่วยเหลือเยียวยาในเบื้องต้นให้ดีที่สุดพร้อมกับกำชับให้ตรวจสอบวัตถุพยานและจัดกำลังเข้ากดดันติดตามคนร้ายที่คาดว่าน่าจะได้รับบาดเจ็บมาดำเนินตามกฏหมายโดยเร็วที่สุด


ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 11 กค 62 เวลา 09.00 น. ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า เมื่อ 10 ก.ค. 2562 เจ้าหน้าได้รับแจ้งจากประชาชนว่าพบความเคลื่อนไหวของบุคคลต้องสงสัย จึงได้จัดกำลังเข้าตรวจสอบพบศพคนร้ายนอนเสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อ นายอาหามะ มะอะ ที่อยู่ 144 หมู่ 3 ต.บาโลย อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี เป็นผู้ก่อเหตุรุนแรงระดับปฏิบัติการ มีหมายจับป.วิอาญา 2 หมาย นอกจากนี้ยังตกเป็นผู้ต้องสงสัยก่อเหตุร้ายอีกหลายคดี แต่ยังไม่สามารถจับกุมตัวได้ จนมาก่อเหตุกับ 2 สามีภรรยา ซึ่งเป็นผู้พิการทางการได้ยินจนเสียชีวิตดังกล่าว สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตยืนยันผลจากการชันสูตรศพของแพทย์พบสาเหตุเกิดจากการขาดอากาศหายใจ และมีน้ำในปอดเป็นจำนวนมาก และไม่มีร่องรอยการถูกยิงตามร่างกายแต่อย่างใด ซึ่งเชื่อว่าเกิดจากการขับรถตกในคลองชลประทานขณะหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่


“สำหรับรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายนำมาใช้ก่อเหตุ ตรวจสอบแล้วพบว่าคันแรกเป็นป้ายทะเบียนปลอมเป็นรถที่ถูกจารกรรมและเจ้าของได้แจ้งหายไว้กับ สภ.เมืองปัตตานี เมื่อ 12 ม.ค.2557 สำหรับคันที่2ซึ่งพบในคลองชลประทานบริเวณใกล้เคียงกับจุดปะทะเจ้าหน้าที่พบเจ้าของอยู่พื้นที่ ต.เกะรอ อ.รามัน จ.ยะลา และจากการตรวจสอบเพิ่มเติมพบบุคคลต้องสงสัยที่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับผู้ก่อเหตุรุนแรง มีชื่อในทะเบียนบ้านเดียวกับผู้ครอบครองรถคันดังกล่าวซึ่งจะดำเนินการสอบสวนเพื่อดำเนินคดีในฐานให้การสนับสนุนต่อไป นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้ตรวจพบฐานที่พักชั่วคราวของกลุ่มผกร.บริเวณป่าพรุยางแดง ต.ตะโละแมนา อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี พบเพิงพัก 1หลัง เสบียงอาหารและอุปกรณ์ยังชีพหลายรายการ คาดเป็นที่พักกลุ่มเดียวกับผกร.ที่ปะทะและหลบหนีไปก่อนหน้านี้” พันเอกปราโมทย์ กล่าว

 


โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ยังได้กล่าวอีกว่า สำหรับกรณีมีการปล่อยข่าวว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นการจัดฉากของเจ้าหน้าที่ โดยในเรื่องนี้ขอชี้แจงว่า คนร้ายที่เสียชีวิต เป็นบุคคลอันตรายที่ก่อเหตุทำร้ายพี่น้องประชาชน และมีหมายจับในคดีความมั่นคง ซึ่งสิ่งที่จะปฎิเสธไม่ได้คือหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่จะมีผลออกมาในเร็ววันนี้ รวมทั้งผลกระสุนปืนขนาด .38 ที่พบในตัวผู้เสียชีวิตจำนวน 5 หัว ซึ่งจะสามารถเชื่อมโยงว่า ปืนกระบอกนี้เคยใช้ก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่มาแล้วกี่คดี ซึ่งจะต้องรอผลการตรวจสอบ

จากกรณีเหตุการณ์ที่เกิดสามารถยืนยันได้ว่าคนร้ายพวกนี้เป็นเพียงอาชญากรที่มุ่งทำร้ายผู้บริสุทธิ์เพียงเพื่อสนองตัณหาและอุดมการณ์จอมปลอมเพื่อประโยชน์ของกลุ่มแกนนำที่เสวยสุขในต่างแดน ปัจจุบันเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เพื่อยืนยันกลุ่มคนร้ายและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องสำหรับกลุ่มคนร้ายที่กำลังหลบหนีรวมทั้งผู้ให้การช่วยเหลือสนับสนุน กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า จะเร่งขยายผลติดตามมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ราชฤทธิ์ อินสมภักษร

ราชฤทธิ์ อินสมภักษร

นายราชฤทธิ์ อินสมภักษร Mr.Ratcharit Insompaksorn ศูนย์ข่าวสื่อมวลชนจังหวัดยะลา ศาลากลางจังหวัดยะลา(ส่วนขยาย) อ.เมือง จ.ยะลา 95000 มือถือ 092-9495-594 Line : Mr.Ratcharit Facebook : https://www.facebook.com/พี่ต่อร์เป็นคนตลก