X

มนุษย์ล้อ คนไทยคนแรกที่เดินทางจากแม่สายถึงเบตง ด้วยโรลเลอร์เบลด

มนุษย์ติดล้อถึงเบตงแล้ว!! พร้อมสร้างประวัติศาสตร์คนไทยคนแรกที่เดินทางด้วยโรลเลอร์เบลด จากเหนือสุดแดนสยาม สู่ใต้สุดแดนสยาม ตลอดระยะทาง 2,051 กิโลเมตร ในเวลา 55 วัน พร้อมเผยความประทับใจของผู้คนและสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติในจังหวัดชายแดนภาคใต้ตลอดการเดินทาง

วันนี้ 25 เม.ย.65 นายจิตฤกษ์ นาราช หรือโม อายุ 25 ปี มนุษย์ติดล้อ ผู้ที่เดินทางด้วยโรลเลอร์เบลด จากเหนือสุดแดนสยาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 1 มีนาคม ที่ผ่านมา ได้เดินทางมาถึงเมืองในหมอก ดอกไม้งาม ใต้สุดแดนสยาม เมืองงามชายแดน อ.เบตง จ.ยะลา แล้ว ด้วยระยะทาง 2,051 กิโลเมตร ใช้เวลา 55 วัน ตลอดการเดินทางตามลำพังคนเดียวด้วยโรลเลอร์เบลดคู่ใจ พร้อมกระเป๋าเป้สะพายใส่เสื้อผ้าและอะไหล่สำหรับซ่อมบำรุงโรลเลอร์เบลด โดยมีเจ้าหน้าที่ความมั่นคงตามจุดตรวจ ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวให้การต้อนรับและแสดงความยินดีกับนายจิตฤก ที่สร้างประวัติศาสตร์คนไทยคนแรกที่เดินทางด้วยโรลเลอร์เบลด จากเหนือสุดแดนสยาม สู่ใต้สุดแดนสยาม

นายจิตฤก นาราช กล่าวว่า ตนชื่นชอบแนวกีฬาเอ็กซ์ตรีมเป็นชีวิตจิตใจ โดยเฉพาะโรลเลอร์เบลดและโรลเลอร์สเกต เริ่มหัดเล่นตั้งแต่ยังเป็นเด็ก จนปัจจุบันตนมีอาชีพเป็นครูสอน “โรลเลอร์เบลดและโรลเลอร์สเกต” อยู่ที่สนามฝึกส่วนตัวที่ จ.นครปฐม และยังเป็นครูฝึกสอนให้เด็ก และเยาวชนรุ่นใหม่ ของกลุ่ม “มนุษย์ติดล้อ Academy” กรุงเทพฯ อีกด้วย และในฐานะเป็นผู้ที่เกี่ยวข้องกับวงการโรลเลอร์เบลดโดยตรง จึงอยากสร้างสถิติด้วยการเล่นโรลเลอร์เบลด บนเส้นทางที่ไกลที่สุดในประเทศไทย คือ จาก อ.แม่สาย ไปยัง อ.เบตง ซึ่งมีระยะทางไกลกว่า 2,000 กิโลเมตร เพื่อสร้างสถิติใหม่ที่ยังไม่มีใครทำ เพราะที่ผ่านมาได้มีการสถิติด้วยวิ่งการเดิน ปั่นจักรยาน และอื่นๆ แต่ยังไม่มีการเดินทางด้วย โรลเลอร์เบลด จึงใช้โรลเลอร์เบลด ในการเดินทาง เพื่อทำสถิติ ที่ไม่เหมือนใครและคิดว่าจะใช้ความเร็วน่าจะประมาณ 15-30 กิโลเมตร ต่อชั่วโมงของแต่ละวัน จังหวัดหนึ่งจะใช้เวลา 1-2 วัน โดยใช้ถนนสายเอเชีย เป็นเส้นทางสายหลักในการเดินทาง ค่ำไหนนอนนั่น หากเจอที่พักก็เข้านอน หากไม่มีแล้วเจอวัดก็ขอนอนที่วัด และจะทำบุญตามวัดที่ผ่านไป รวมทั้งเมื่อผ่านสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ก็จะแวะถ่ายภาพลงโซเฃียลเพื่อประชาสัมพันธ์โปรโมทการท่องเที่ยวของจังหวัดนั้นๆ โดยเฉพาะจังหวัดชายแดนภาคใต้มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม มีทั้งและทะเล น้ำตกและภูเขา ผู้คนอัธยาศัยดี มีน้ำใจ ระหว่างทางมีแต่คนเลี้ยงข้าว เลี้ยงอาหาร ซื้อน้ำให้กิน มันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่หลายคนคิด อย่างที่ข่าวนำเสนอออกไป

ส่วนวันนี้ตนจะแวะนอนพัก ในอ.เบตง จ.ยะลา อีก 1 วัน หารถมอเตอร์ไซด์เช่า เพื่อเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อ อย่างสกายวอล์ค ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง บ่อน้ำร้อนเบตง สวนหมื่นบุปผา สวนไม้ดอกเมืองหนาวเบตง แห่งเดียวในภาคใต้ อุโมงค์ปิยะมิตร และเที่ยวชมเมือง ถ่ายภาพชิคๆ สตรีทอาร์ตเบตง อุโมงค์มงคลฤทธิ์ พร้อมลิ้มรสอาหารขึ้นชื่อของเมืองเบตง จากนั้นจะนั่งรถโดยสารเดินทางเข้าสู่เมืองยะลา พบปะกลุ่มเพื่อนที่ชื่นชอบโรลเลอร์เบลดด้วยกัน และไปสนามบินหาดใหญ่เพื่อเดินทางกลับกรุงเทพมหานครต่อไป

อบคุณภาพและข่าว จากสวท.เบตง

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ราชฤทธิ์ อินสมภักษร

ราชฤทธิ์ อินสมภักษร

นายราชฤทธิ์ อินสมภักษร Mr.Ratcharit Insompaksorn ศูนย์ข่าวสื่อมวลชนจังหวัดยะลา ศาลากลางจังหวัดยะลา(ส่วนขยาย) อ.เมือง จ.ยะลา 95000 มือถือ 092-9495-594 Line : Mr.Ratcharit Facebook : https://www.facebook.com/พี่ต่อร์เป็นคนตลก