X

มทภ.4 ให้กำลังใจ จนท.สาธารณสุขและประชาชน ที่จุดคัดกรองและจุดบริการฉีดวัคซีน

แม่ทัพภาคที่ 4 เดินสายเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ด่านตรวจ จุดคัดกรอง พร้อมเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ ตลอดจนพี่น้องประชาชนเข้ารับบริการการฉีดวัคซีน covid-19 ในพื้นที่จังหวัดยะลา

เมื่อวานนี้(14  มิถุนายน 2564) เวลา 11.00 น. ที่ ด่านตรวจคุณไวย์ อำเภอเมือง จังหวัดยะลา พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และ อสม.ประจำด่านตรวจคัดกรองบุคคล ระหว่างเขตรอยต่อจังหวัดยะลา – ปัตตานี เพื่อเป็นการเยี่ยมให้กำลังใจ รวมทั้งติดตามสถานการณ์ ภายหลังจากที่ทางจังหวัดยะลาได้ออกประกาศคำสั่งยกระดับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid 19 โดยการเพิ่มจุดตรวจคัดกรองบุคคล และยานพาหนะให้มีความเข้มงวดมากยิ่งขึ้น  พร้อมทั้งมอบสิ่งของอุปกรณ์จำเป็นแก่เจ้าหน้าที่เพื่อใช้ประโยชน์ในการป้องกันตนเอง รองรับการปฏิบัติงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น  โดยมี พลตรี อุทิศ อนันตนานนท์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา, พันเอกธนุตม์ พิศาลสิทธิวัฒน์ ผู้บังคับกองพันทหารราบ ที่ 152 ลงพื้นที่ร่วมคณะติดตาม

จากนั้น แม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางมายังหน่วยบริการฉีดวัคซีน covid 19 อาคารศรีนิบง ศูนย์เยาวชนเทศบาลนครยะลา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา เยี่ยมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ ตลอดจนพี่น้องประชาชนที่เข้ารับบริการฉีดวัคซีน covid-19 โดยได้พูดคุยทักทาย สร้างความมั่นใจให้แก่พี่น้องประชาชนที่มารับบริการ ในกระบวนการ และความปลอดภัย พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์ เชิญชวนพี่น้องประชาชนที่ยังลังเล มารับบริการฉีดวัคซีน เพื่อเป็นภูมิคุ้มกันหมู่ ลดอัตราการระบาดของเชื้อ ทั้งนี้หน่วยบริการฉีดวัคซีน covid 19 อาคารศรีนิบง ศูนย์เยาวชนเทศบาลนครยะลาได้เปิดให้บริการกับพี่น้องประชาชนตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยขั้นตอนการรับบริการนั้น ทางเจ้าหน้าที่จะเป็นผู้คอยอำนวยความสะดวก ชี้แจงทำความเข้าใจในขั้นตอนต่างๆของการรับบริการอย่างชัดเจน เพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด ตั้งแต่การตรวจสอบรายชื่อ การเข้าจุดตรวจคัดกรอง ล้างมือ วัดไข้ ก่อนไปตามจุดต่างๆ ที่กำหนด และให้คำแนะนำการปฏิบัติก่อนและหลังฉีดวัคซีนให้พี่น้องประชาชน  นอกจากนี้แม่ทัพภาคที่ 4 ยังได้อุปกรณ์ในการป้องกันตนเอง และของบริโภค เพื่อเป็นขวัญ และกำลังใจในการปฏิบัติงานให้กับเจ้าหน้าที่อีกด้วย

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ราชฤทธิ์ อินสมภักษร

ราชฤทธิ์ อินสมภักษร

นายราชฤทธิ์ อินสมภักษร Mr.Ratcharit Insompaksorn ศูนย์ข่าวสื่อมวลชนจังหวัดยะลา ศาลากลางจังหวัดยะลา(ส่วนขยาย) อ.เมือง จ.ยะลา 95000 มือถือ 092-9495-594 Line : Mr.Ratcharit Facebook : https://www.facebook.com/พี่ต่อร์เป็นคนตลก