X

แม้จะโควิด แต่โจรก็ยังไม่หยุดทำผิด จนท.ก็ต้องตรวจเข้ม

โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ชี้แจงเหตุคนร้ายลอบยิงราษฎรและการจับกุมคดียาเสพติด


เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2563 ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พันเอก เกียรติศักดิ์ ณีวงษ์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า กรณีที่กองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 7 ได้จัดกำลังในส่วนของชุดปฏิบัติการจรยุทธ ตามแผนยุทธการและการตั้งจุดตรวจจุดสกัดไม่ประจำที่ (POP UP) ร่วมกับ ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน บ้านพงบือเราะ หมูที่ 4 ตำบลจอเบาะ อำเภอยี่งอ จังหวัดนราธิวาส ในขณะที่ปฏิบัติหน้าที่ ได้เข้าบังคับใช้กฎหมายในการตรวจค้น นาย อิสมาแอ ยะมะลี บ้านเลขที่ 42 หมู่ที่ 4 ตำบลลุโบะบายะ อำเภอยี่งอ จังหวัดนราธิวาส ผลจากการตรวจค้นพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 แอมเฟตามีน (ยาบ้า) จำนวน 198 เม็ด และยาเสพติดให้โทษประเภท ยากดประสาท จำนวน 9 เม็ด พร้อมรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ สแมชสีดำขนาด 110 ซีซี ไม่มีแผ่นป้ายทะเบียน จึงได้ดำเนินการนำตัว นาย อิสมาแอ ยะมะลี มาบันทึกประวัติ ณ กองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 7 บ้านโคะ หมู่ที่ 5 ตำบลจอเบาะ อำเภอยี่งอ จังหวัดนราธิวาส และได้ดำเนินการส่งตัวพร้อมของกลางให้กับสถานนีตำรวจภูธรยี่งอ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


“จากผลการปฏิบัติดังกล่าว ฝ่ายตรงข้ามกับเจ้าหน้าที่รัฐได้มีการเรียกร้องให้รัฐยุติการปฎิบัติในการตรวจค้นและจับกุมผู้กระทำผิดกฎหมาย โดยอ้างว่าเนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงวิกฤตโควิด – 19 ซึ่งเสี่ยงต่อการแพร่กระจายเชื้อไวรัส และฝ่าฝืนมาตรการด้านการสาธารณสุข ทั้งนี้ พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค ที่ 4   ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ที่ได้สั่งการให้หน่วยและเจ้าหน้าที่เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยในเขตรับผิดชอบ บูรณาการกำลังทุกภาคส่วน ในการดูแลรักษาความปลอดภัยชีวิตและทรัพย์สิน ให้กับพี่น้องประชาชน รวมไปถึงการบังคับใช้กฎหมายต่อผู้กระทำผิด ทั้งนี้เจ้าหน้าที่รัฐไม่สามารถละเว้นการปฎิบัติ ต่อผู้กระทำผิดกฎหมายได้ ไม่ว่าจะเป็นคดีที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคง ความขัดแย้งส่วนตัว หรือคดียาเสพติด เพื่อนำตัวผู้ก่อเหตุ มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็วที่สุด โดยพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ไม่ใช่สนามรบ ในพื้นที่ไม่มีการรบ มีแต่การบังคับใช้กฎหมายต่อผู้กระทำผิดกฎหมายเพื่อความสงบเรียบร้อย เพราะฉะนั้นหากยังคงมีการกระทำผิดกฎหมายในพื้นที่ เจ้าหน้าที่ก็ไม่สามารถละเว้นการปฎิบัติตามหน้าที่ได้เช่นกัน ทางกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอความร่วมมือจากประชาชนในพื้นที่ในการแจ้งเบาะแส ของผู้กระผิดเพื่อที่ทางเจ้าหน้าที่ของรัฐจะได้เข้าดำเนินการได้อย่างทันท่วงที พร้อมกับขอความร่วมมือพี่น้องประชาชน พบเห็นสิ่งผิดปกติ วัตถุต้องสงสัย หรือบุคคลต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ สามารถแจ้งได้โดยตรงที่สายด่วน 1341 หรือ หน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ ตลอด 24 ชั่วโมง” โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า กล่าว

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ราชฤทธิ์ อินสมภักษร

ราชฤทธิ์ อินสมภักษร

นายราชฤทธิ์ อินสมภักษร Mr.Ratcharit Insompaksorn ศูนย์ข่าวสื่อมวลชนจังหวัดยะลา ศาลากลางจังหวัดยะลา(ส่วนขยาย) อ.เมือง จ.ยะลา 95000 มือถือ 092-9495-594 Line : Mr.Ratcharit Facebook : https://www.facebook.com/พี่ต่อร์เป็นคนตลก