วันที่ 18 เม.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดน้ำป่าไหลทะลักเข้าท่วม บ้านสันป่าหนาด หมู่ 8 ตำบลสันป่าหนาด อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ทำให้บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบกว่า 50 หลังคาเรือน มวลน้ำเริ่มทะลักเข้าท่วม และคาดว่าคืนนี้ถ้ามีฝนตกเพิ่มขึ้นมาอาจทำให้ ตำบลสันป่าหนาด หมู่ 5 และหมู่ 8 ทั้งหมดได้รับผลกระทบ
นายประพันธ์ วิชา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ตำบลสันป่าหนาด กล่าวว่า จากพายุฤดูร้อนเมื่อวานที่ผ่านมาส่งผลทำให้น้ำป่าสักและน้ำร่องช้างไหลเอ่อล้นเข้ามาบริเวณบ้านสันป่าหนาดทำให้ตอนนี้น้ำได้ไหลเข้าท่วมถนนบ้านเรือนกว่า 50 หลังคาเรือน และสภาพอากาศ ตอนนี้ในพื้นที่จังหวัดพะเยาท้องฟ้าครึ้มไปด้วยเมฆฝน คาดว่าหากคืนนี้มีฝนตกมาเพิ่มอาจทำให้ตำบลสันป่าหนาดทั้งตำบล บ้านเรือนประชาชนและ พื้นที่ทางเกษตรอาจได้รับความเสียหายมากขึ้น และตอนนี้ทาง ผู้ใหญ่บ้านเจ้าหน้าที่องค์การบริหารตำบลได้ร่วมกัน สำรวจและประกาศเพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ ให้ระวังน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนอีก
ข่าวน่าสนใจ:
- คนแห่เที่ยว หลาดลองแล บ้านบางนุ ตลาดวิถีพื้นบ้าน จัดกิจกรรมฉลองครบรอบ 6 ปี รองผู้ว่ายิงฉับโผงเปิดงาน
- สงขลา"ตระกูลหวาง"เจ้าสัวโรงงานยางฯจัดใหญ่ ฉลองครบรอบ 50 ปีมูลนิธิฯ กว่า 600 คนร่วม
- ผู้ปกครองนักกอล์ฟเยาวชนไทย ร้องกองปราบฯ ถูก ผู้จัดแข่งขันกอล์ฟชื่อดัง หลอกลงทุน-จัดทัวร์แข่ง เสียหายกว่า 10 ล้าน
- "ประมงพื้นบ้านตรัง” แห่ให้กำลังใจ “พริษฐ์” อยู่เป็นหน.อุทยานฯหาดเจ้าไหมต่อ หลังถูก “ชัยวัฒน์” จู่โจมตรวจเกาะกระดาน-ถ้ำมรกต
ถูกใจข่าวนี้ไหม?
คลิกที่ดาวเพื่อโหวต
ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต: