X

เจ้าภาพงานแต่งลำปางโร่แจ้งความสองหนุ่มใหญ่ เมากร่าง ถือปืนยิงขู่ อ้างตัวเป็นทหารป่วนงานแต่งงาน จนแขกตกใจแตกตื่นกันทั้งงาน ก่อนงานแต่งต้องยกเลิกกลางคัน

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจาก ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kitty Chattanya Pk ได้โพสต์คลิปเผยให้เห็นพฤติกรรมหนุ่มใหญ่สองคนอ้างมียศเป็นทหารประจำการอยู่ที่กรุงเทพฯ มีอาการมึนเมาป่วนงานเเต่งงาน ที่ ต.วังทรายคำ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง พร้อมโชว์กร่างถือปืนท้าท้ายถ่ายคลิปลงเฟซบุ๊กและยิงปืนขึ้นฟ้าจนกระทั่งโลกโชเชี่ยวกันแชร์คลิปจนเป็นที่ฮือฮาและโด่งดังอยู่ในขณะนี้

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อช่วงสายวันที่ 11 มีนาคม 2562 นายสมพร สูงขาว ผู้ใหญ่บ้านปงวัง ม.3 ต.วังทรายคำ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ได้พานายเอกพล ดีงาม ลูกบ้านและเป็นเจ้าภาพในการจัดงานแต่งงานลูกสาวที่เกิดเรื่องดังกล่าวข้างต้นพร้อมหลักฐานเป็นคลิปภาพเหตุการณ์ ทั้งหมดเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ท.เกษม การิยา รองผกก.สองบวน สภ.วังเหนือ ลำปาง เพื่อดำเนินคดีกับผู้ชายทั้งสองคนที่ปรากฏในภาพ

นายสมพร สูงขาว ผู้ใหญ่บ้านปงวังเปิดเผยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าเมื่อค่ำวานนี้ 10 มีนาคม 2562 นายเอกพล ดีงาม ลูกบ้านซึ่งเป็นเจ้าภาพจัดงานแต่งงานของลูกสาว ในหมู่บ้าน โดยฝ่ายเจ้าบ่าวเป็นคน ต.ปงดอน อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ขณะที่บรรดาแขกกำลังร่วมงานเพื่อแสดงความยินดีกับคู่บ่าวสาว ปรากฏว่าผู้ชายที่ปรากฏในคลิปทั้งสองคนได้พากันมาร่วมงานแต่งกับเพื่อนชื่อนายไทย อาศัยอยู่ ต.วังทรายคำ แต่อยู่คนละหมู่บ้าน และเจ้าภาพไม่ได้รับเชิญมาร่วมงาน จากนั้นทั้ง 3 คน ได้เข้าไปร่วมงานนั่งดื่มกินจนเมาได้ที่ ก่อนที่ทั้งสองคนที่ปรากฏในคลิบไม่พอใจวัยรุ่นที่นั่งร่วมโต๊ะจากนั้นทั้งสองคน ได้เดินออกมาจากงานแล้วชักปืนโชว์กร่างพูดจาท้าท้ายอ้างตัวมียศเป็นทหารประจำการอยู่ที่กรุงเทพฯ ท้าถ่ายคลิปลงเฟซบุ๊กซ์และอยากดัง  ก่อนจะยิงปืนขึ้นฟ้าสองนัดทำให้แขกที่มาร่วมงานจำนวนมากต่างพากันตกใจแตกตื่นกันทั้งงานกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

และงานแต่งงานต้องยกเลิกกลางคัน ก่อนที่ทั้ง 3 คน  จะมาร่วมงานได้พากันไปนั่งดื่มมาก่อนแล้วก่อนจะขับรถผ่านงานแต่งงานและเห็นว่ามีการแสดงดนตรีจึงจอดรถพากันเข้าไปร่วมงานแต่งงานทั้งที่เจ้าภาพไม่ได้เชิญร่วมงาน  ส่วนทั้งสองคนที่ปรากฏในคลิบภาพได้นั่งร่วมโต๊ะกับกลุ่มวัยรุ่นที่ร่วมงานจนเกิดอาการไม่พอใจกลุ่มวัยรุ่นและเดินออกมาก่อเหตุดังกล่าว ล่าสุดทราบว่าขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ทหารกำลังสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ เพื่อออกหมายเรียกผู้ชายสองคนที่ปรากฏใน คลิบภาพและนายไทยมารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ประทีป นันทะผาบ

ประทีป นันทะผาบ

นักข่าวประจังหวัดลำปาง ทำงานด้านการข่าวมานาน 10ปี ผู้ดูแลจังหวัดลำปาง