ลำปางคนใจร้ายวางยาพิษ”เจ้าป้อกเด้ง”ตูบแสนรู้ตำรวจสงสารควักเงินส่วนตัวซื้อไข่กรอกปากช่วยชีวิตรอดตาย

เมื่อเวลา  11.00 น.วันที่ 31 ต.ค.2562 ดาบตำรวจเฉลิมชัย บำรุงพงษ์  เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลชมพู สภ.เขลางค์นคร ลำปางเดินทางตรวจสอบบ้านเลขที่  17 ชุมชนนาก่วยเหนือซอย2 1 ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง หลังรับแจ้งจาศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน191 ตำรวจภูธรจังหวัดลำปางว่า เจ้าของบ้านแจ้งว่าสุนัขถูกวางยาพิษภายในบ้าน

 

เมื่อไปถึงพบกับยายคำ อายุ 81 ปี เจ้าของบ้านและเป็นเจ้าของสุนัขก่อนจะพาเจ้าหน้าที่ไปที่บริเวณหลังบ้านเพื่อไปดูสุนัขที่ถูกวางยาเบื้อต้นพบว่าเป็นสุนัจเพศผู้อายุประมาณ 1 ปีเศษนอนน้ำลายฟูมปากมีอาการสั่นแต่ยังยังมีลมหายใจจึงประสานเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยสว่างนครลำปางธรรมสถานเดินทางมารับสุนัขนำส่งโรงพยาบาล จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกับญาติเจ้าของสุนัขได้พากันยกร่างออกมาที่มาที่หน้าบ้านเพื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัย เบื้องต้นทราบจากเจ้าของว่าสุนัขตัวดังกล่าวชื่อ”เจ้าป๊อกเด้ง”  ระหว่างรอเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมกู้ภัยสว่างนครลำปางธรรมสถานปรากฏว่าด้วยความสงสาร”เจ้าป๊อกเด้ง” ดาบตำรวจเฉลิมชัย บำรุงพงษ์  ได้ควักเงินส่วนตัวซื้อไข่มาตอกใส่ปากให้เจ้าป๊อกเด้งกินเพื่อช่วยชีวิตซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าของได้เอาน้ำมันพืช-ไข่ให้กินแล้ว ซึ่งอาการเริ่มดีขึ้น”เจ้าป๊อกเด้ง” ได้อาเจียนออกมาเป็นระยะๆ เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงจึงนำ”เจ้าป๊อกเด้ง”ส่งโรงพยาบาลสัตว์เพื่อล้างท้องให้สัตว์แพทย์ดูอาการต่อไป

ยายคำ บอกว่า”เจ้าป๊อกเด้ง” เป็นสุนัขแสนรู้ขี้เล่นแต่มีบางครั้งที่จะไล่เห่ารถที่วิ่งผ่านหน้าบ้านแต่ก็ไม่เคยมากัดก่อนที่จะทราบว่า”เจ้าป๊อกเด้ง”โดนวางยามันเดินกลับบ้านมีน้ำลายฟูมปากแล้วก็นอนหายใจโรยรินก่อนที่ตนจะเอาน้ำมันพืช-ไข่ให้กินเพื่อให้มันอาเจียนออกมา แต่พอเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือคิดว่าน่าจะรอดตายเพราะว่ามันพยายามลุกขึ้นหลายครั้งคาดว่าน่าจะโดนวางยานอกบ้านแล้วกลับเข้าบ้านมาด้วยอาการดังกล่าว วอนอย่าพยายามฆ่ามันอีกเลยมันก็มีชีวิตมีความรู้สึกเหมือนคน

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดลำปาง กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น