ตำรวจลำปางล่อซื้อยาบ้าในวัดชื่อดังพระฆารวาสวิ่งหนีกระเจิงจับเอเย่นต์ส่วนพระถูกจับสึก

เมื่อกลางดึกวันที่ 8 ต.ค.2562ที่ผ่านมา​พ.ต.ท.ประสิทธิ หล้าสมศรี รองผกก.กก.สส.ภ.จว.ลำปาง พ.ต.ท.ปิยะราช ความเพียร สว.หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติดกก.สส.ฯ ร.ต.อ.อานนท์ ผงปง รองสว.กก.สส.ฯ ร.ต.อ.จีรศักดิ์ ชับมงคล รองสว.กก.สส. ฯ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดกก.สส.ฯ ได้จับกุมตัวนายณรงค์กรณ์ ปาพันธ์ อายุ 25 ปี ชาวต.บ้านเสด็จ อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมยาบ้า จำนวน 10 เม็ด เงินล่อซื้อ 500 บาท  ลำปางดำเนินคดีในข้อหา​ ”จำหน่ายและมียาเสพติดให้โทษประเภท1​ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย”  นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังตรวจฉี่พระภิกษุซึ่งเป็นพระลูกวัดของวัดแห่งหนึ่งในตัวเมืองลำปาง ซึ่งอยู่ในกุฏิกับนายณรงค์กรณ์ ผลปรากฏว่าฉี่เป็นสีม่วงก่อนจะนำไปสึกและนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่รับแจ้งจากสายลับว่านายณรงค์กรณ์ สามารถซื้อยาบ้าจากนายณรงค์กรณ์ได้ เจ้าหน้าที่จึงวางแผนให้สายลับล่อซื้อยาบ้าจากณรงค์กรณ์ จำนวน5 เม็ด ราคา​ 500  บาท โดยนัดส่งมอบยาบ้าที่ข้างกุฎิวัดแห่งหนึ่งในตัวเมือง จ.ลำปาง จากนั้นเจ้าหน้าที่นำเงินไปถ่ายเอกสารไว้เป็นหลักฐานก่อนจะมอบให้สายลับไปรับยาบ้า โดยเจ้าหน้าที่ติดตามดูพฤติการณ์

หลังจากนั้นสายลับได้นำยาบ้ามามอบให้เจ้าหน้าที่ กำลังจึงเข้าไปที่กุฏิปรากฏว่านายณรงค์กรณ์กับพระภิกษุที่อยู่ด้วยกันพากันวิ่งหนีออกจากกุฏิ​ หนีหายไปกับความมืดเจ้าหน้าที่จึงค้นหานานกว่าครึ่งชั่วโมง​ จึงสามารถจับกุมนายณรงค์กรณ์์​ ขณะซ่อนตัวอยู่ข้างวิหารวัดและนำยาบ้าทิ้งไว้ในท่อระบายน้ำ ก่อนจะพาเจ้าหน้าที่ไปค้นหาและพบยาบ้าอีก5เม็ดบรรจุในถุงพลากติกสีฟ้าถูกทิ้งไว้ในท่อจริงๆส่วนพระภิกษุหนีไปซ่อนตัวอยู่ในลำห้วยก่อนจะถูกจับกุมตัวดังกล่าวสภาพเปียกปอนท่วมตัวเบื้องต้นรับสารภาพว่าเสพยาบ้าจริง ก่อนจะนำตัวไปสึกเป็นฆารวาสในเวลาต่อมา

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดลำปาง กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น