ระทึกสิบล้อติดก๊าซ NGV ยางระเบิดตูมกลางสะพานลอยไฟไหม้พรึ่บหวิดวอด

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 15 ก.ย.2564 รถดับเพลิงเทศบาลเมืองเขลางค์นคร จำนวน 2 คันเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยภำปาง เดินทางตรวจสอบบนสะพานลอยกาดเมฆถนนเลี่ยงเมือง ต.ชมพู อเมือง จ.ลำปาง เพื่อระงับเหตุเพลิงไหม้หลังรับแจ้งว่าเกิดเหตุไฟไหม้รถบรรทุกสิบล้อกลางสะพานดังกล่าว เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงก่อนขึ้นสะพานลอยพบรถติดยาวเหยียดหลายกิโลเมตรบนสะพานมีกลุ่มควันดำโพยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าเป็นทางยาวในที่เกิดเหตุเบื้องต้นพบรถบรรทุกสิบล้ออีซูซุสีขาว หมายเลขทะเบียน 70-4193 นครปฐม ติดก๊าซ NGV จอดอยู่กลางสะพานลอยโดยมีคนขับกำลังใช้ถังดับเพลิงฉีดใส่ที่ล้อหลังข้างขวาที่กำลังถูกไฟไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็วเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดกั้นมาให้ลุกลามเวลาประมาณ 20 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ไ จากนั้นได้เร่งเปิดผ้าใบคลุมท้ายรถสิบล้อออกเนื่องจากคนขับบอกว่าท้ายรถบรรทุกแอร์มาเต็มคันรถและมีกลุ่มควันโพยพุ่งออกมาก่อนที่เจ้าหน้าที่จะช่วยกันขนย้ายแอร์บางส่วนลงจากรถ เบื้องต้นพบแอร์บางตัวถูกไฟไหม้เสียหาย


สอบถามนายสมปอง ฟักแฟง อายุ 64 ปี พยานที่เหตุการณ์เล่าว่า ขณะที่ตนขับรถสิบล้อขนหินมาตามถนนสายดังกล่าว พบรถคันดังกล่าวขับแซงขึ้นหน้าปรากฏว่าเห็นกลุ่มควันโพยพุ่งออกมาจากล้อหลังข้างขวาตั้งแต่ก่อนถึงสะพายลอย แล้วพอขับมาถึงกลางสะพานลอยก็พบรถคันดังกล่าวจอดและคนขับนำถังดับเพลิงฉีดที่ล้อที่กำลังถูกไฟไหม้จากนั้นได้แจ้งให้รถดับเพลิงเทศบาลเมืองเขลางค์นครเดินทางมาดับไปดังกล่าว ทำให้รถที่มาจากแยกศาลากลางและแยกภาคเหนือใช้ถนนสายเลี่ยงเมืองรถติดยาวเหยียดหลายกิโลเมตร ทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เขลางค์นครได้ปิดถนนให้ใช้เส้นทางอื่นแล้ว


ส่วนคนขับคือนายประชัน พลโลก อายุ 43 ปี ชาวนครพนมเล่าเหตุการณ์ระทึกว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถบรรทุกแอร์พร้อมอุปกรณ์มาเต็มคันรถจากกรุงเทพมหานครเพื่อนำมาส่งที่ลูกค้าที่จังหวัดลำพูน พอขับมาถึงทางลงเขากิ่วพระเจ้าก็ได้กลิ่นไหม้แต่ค่อยๆ ขับประคองมาเรื่อยๆ พอขึ้นสะพานลอยเกิดเหตุปรากฏว่าได้ยินเสียงยางระเบิดและมีกลุ่มควันพุ่งออกมาล้อหลังข้างขวาตนจึงรีบจอดรถและลงรถมาดู พบไฟกำลังลุกไหม้จึงตั้งสติคว้าถังดับเพลิงมาฉีดเพื่อสกัดไปแต่ก็เอาไม่อยู่ ก่อนที่รถดับเพลิงจะเดินทางมาสกัดเพลิงดังกล่าว เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เขลางค์นคร ได้เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ จาการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งถือว่าโชคดีที่ไฟไม่ไหม้ลุกลามซึ่งแอร์พร้อมอุปกรณ์ที่บรรทุกมาเสียหายไม่มากและที่สำคัญรถติดติดก๊าซ NGV เนื่องจาก โชคดีที่ไม่ไหม้ลามไปหาถังก๊าซอาจะเกิดระเบิดและได้รับความเสียหายมากกว่านี้ เบื้องต้นได้ประสานรถยกมาลากรถอกจากที่เกิดเหตุแล้ว

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน