X

ลำปาง สองโจรอุ้มตู้เซฟจนมุมตำรวจ ถูกตามรวบตัวคาบ้าน หลังโจรกรรมตู้เซฟพร้อมทรัพย์สินของมีค่าในบ้าน


เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 20 ก.ค.2564 พ.ต.อ.ไกรสิทธิ พรหมปฏิมา ผกก.สภ.ทุ่งฝายลำปาง พ.ต.อ.ปริญญา ชัยเววา ผกก.กก.สส.ภ.จว.ลำปาง, พ.ต.ท.สันติ แก้วอินต๊ะ รองผกก.สส.,พ.ต.ท.รัชพล การเร็ว สว.สส.สภ.ทุ่งฝาย ฯ พร้อมชุดสืบสวนกก.สส.ภ.จว.ลำปาง ชุดสืบสวนสภ.ทุ่งฝาย ได้นำตัวนายเอกชัย ตัญญู อายุ 33 ปี และนายนรินทร์ จันทร์คำ อายุ 33 ปี อาศัยอยู่ถนนนาก่วม ต.ชมพุ อ.เมือง จ.ลำปาง ผู้ต้องหา ”ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน” พร้อมรถจักรยานยนต์และรถเก๋ง ที่ใช้เป็นยานพาหนะในการก่อเหตุ และตู้เซฟของกลาง  มีทรัพย์สินของมีค่าหลายรายการเช่น สร้อยคอทองคำน้ำหนักประมาณ 1 บาท จำนวน 1 เส้น สร้อยข้อมือทองคำน้ำหนัก 3 บาท แหวนทอง 4 วง พระเลี่ยมทอง 3 องค์ เงินสดประมาณ 30,000 บาท แบงก์พันเก่า จำนวน 20,000 หมื่น พระเครื่องจำนวนหนึ่งและกระปุกออมสินเงินเหรียญประมาณ 8 พันบาท ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านเลขที่ 651 ม.3 ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง หลังทั้งสองคนร่วมกันก่อเหตุ เข้าไปลักทรัพย์ในบ้านหลังดังกล่าวโดยยกเอาตู้เซฟ พร้อมทรัพยสินของมีค่าหลบหนีไป เมื่อคืนวันที่ 12 ก.ค.2564 ื  ที่ผ่านมา จนกระทั่งผู้เสียหายคือนางวิรดา อนันต์วิทยากุล เจ้าของบ้าน ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความลงในเฟซบุ๊กต่าง ๆ ของจังหวัดลำปาง เพื่อขอความช่วยเหลือจากพี่น้องชาวลำปางแจ้งเบาะแสคนร้ายพร้อมให้รางวัลนำจับ 40,000 บาท


โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวทั้งสองคนทำแผนโดย เริ่มตั้งแต่ชี้เส้นทางเข้าบ้านเกิดเหตุ จุดจอดรถจักรยานยนต์ที่ใช้เป็นยานพาหนะไปยังบ้านเกิดเหตุโดยคนร้ายทั้งสองคนสารภาพว่า ได้แอบเข้าทางรั้วข้างบ้าน ปีนขึ้นชั้นสองงัดเข้าประตูห้อนอนแล้วช่วยกันรื้อค้นในห้องนอนก่อนจะยกเอาตู้เซฟและทรัพย์สินของมีค่าอื่น ๆ ออกมาจากบ้าน ก่อนจะเอาเซฟใส่รถเก๋งแล้วหลบหนีไป จากนั้นได้งัดตู้เซฟเอาของมีค่าทั้งหมดมาแบ่งกันแล้วนำตู้เซฟไปฝังดิน เพื่ออำพราง ก่อนจะถูกชุดสืบสวนกก.สส.ภ.จว.ลำปาง ชุดสืบสวนสภ.ทุ่งฝาย ทำการสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมตัวพร้อมยึดของกลางได้ที่บ้านพักย่านนาก่วม อ.เมือง จ.ลำปาง แต่อย่างไรก็ตามทางชุดจับกุมกำลังขยายผลสอบปากคำผู้ต้องหาเพื่อติดตามทรัพย์สินของมีค่าบางส่วนเหลือต่อไป

สำหรับผู้ต้องหาทั้งสองคนเคยตกผู้ต้องหาร่วมกันลักทรัพย์กับพวก อีก 6 คน รวม 8 คน เมื่อปี 2552 ตระเวณก่อเหตุในเขตอำเภอเมือง อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ได้ทรัพย์สินรวมกว่า 500 รายการ ซึ่งมีทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า สร้อยทอง คอมพิวเตอร์ เครื่องดนตรี พระเครื่อง เครื่องใช้ภายในบ้าน เครื่องนอน ฯลฯ มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท และมีผู้มาแจ้งความร้องทุกข์ไว้กว่า 30 คดี ในขณะนั้น คาดว่าหลังพ้นโทษออกมาก็พากันก่อเหตุลักษณะเดียวกันอีกและถูกจับกุมในที่สุด

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน