X

ผู้สมัครสส.ลำปางเขต 4 พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่หนัก หวังเข้าไปเป็น ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลคนแรกของลำปาง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งซ่อมเขต 4 จังหวัดลำปาง (เกาะคา เสริมงาม สบปราบ เถิน แม่พริก) ช่วงสองวันสุดท้ายเป็นไปอย่างเข้มข้นโดยเฉพาะทีมผู้สมัคร จากพรรคพลังประชารัฐ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ในนามผอ.ยุทธศาสตร์ พรรคพลังประชารัฐ ได้เดินสายออกช่วย นายวัฒนา สิทธิวัง ผู้สมัคร ชิงตำแหน่ง ส.ส.เขต 4 ลำปางครั้งเข้าตลอดทั้งสัปดาห์ โดยได้พบปะกับกลุ่มชาวบ้านเกษตรกรผู้ใช้น้ำหลายพื้นที่ ทั้ง 5 อำเภอ เพื่อรับทราบปัญหา ข้อเสนอแนะ การแก้ปัญหาแหล่งน้ำใช้บริโภคอุปโภคและน้ำเพื่อการเกษตร


นายวัฒนา สิทธิวัง ผู้สมัคร เปิดเผยว่า จากประสบการณ์ในฐานะสมาชิก อบจ.ลำปางกว่า 12 ปี ผมรู้ปัญหาและมองเห็นโอกาสของการพัฒนาที่ต้องพึ่งพานโยบายและนโยบายรัฐบาล ในปี 2562 ทางพรรคพลังประชารัฐให้โอกาสผมเข้ามาเป็นหนึ่งในผู้สมัคร ส.ส.ซึ่งผมได้คะแนนรองอันดับสอง ประมาณ 36,000 คะแนน ทำให้ผมมีกำลังใจว่า อย่างน้อยคนลำปางก็ให้โอกาสผมได้รับคะแนนเลือกตั้งค่อนข้างสูง ดังนั้นการเลือกตั้ง ซ่อม ส.ส.แทนตำแหน่งที่ว่างลง เนื่องจาก ส.ส.เขต 4 คนเดิมได้เสียชีวิตลง (อิทธิรัตน์ จันทรสุรินทร์) ผมก็ยังไม่เปลี่ยนใจจากพรรคพลังประชารัฐ เพราะผมเชื่อว่า โอกาสของการพัฒนาบ้านเมือง ส.ส.ต้องอยู่ฝ่ายรัฐบาลจึงจะมีโอกาสนำเสนอและผลักดันงบประมาณในส่วนที่สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาล ซึ่งมีผลให้การผลักดันโครงการต่างๆ เป็นได้รวดเร็วขึ้นกว่าการเป็น ส.ส.ฝ่ายค้าน และที่สำคัญ ผมยังได้รับการสนับสนุนแนวคิดและการทำงานพัฒนาจากผู้ใหญ่ในพรรคหลายท่านเสมอมา ผมจึงอาสาลงแข่งขันเลือกตั้งครั้งนี้ในนามพรรคพลังประชารัฐเพื่อเข้าไปเป็น ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลคนแรกของลำปาง

ผมมีความมั่นใจตลอดมาเพราะผมอาจจะพูดไม่เก่ง แต่ผมทำงานกับชาวบ้านไม่เคยหยุด ผู้ใหญ่ในพรรคก็ให้การสนับสนุน ทั้งด้านแนวคิดและแนวทางการทำงานพัฒนาท้องถิ่นที่สอดคล้องกับแนวนโยบายของพรรค รวมถึงนโยบายของรัฐบาล ทำให้ผมมั่นใจในการลงไปพบปะชาวบ้านทุกพื้นที่ เพื่อบอกเขาว่า ผมคนนี้แหละจะอาสาไปเป็น ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลที่มีบทบาทนำเสนอโครงการพัฒนาและผลักดันงบประมาณในการแก้ปัญหาต่างๆ แทนที่พี่น้องชาวบ้าน โดยเฉพาะปัญหาที่ผมรู้ว่าชาวบ้านต้องการให้รัฐช่วยแก้ปัญหาเรื่องน้ำแล้ง สิทธิที่ดินทำกิน ไปจนถึงเรื่องสวัสดิการรัฐที่จะมีผลต่อการยกระดับคุณภาพชีวิตพี่น้องชาวบ้านให้มีความเป็นอยู่ ที่ดีขึ้น

“ผมไม่เคยหนักใจเพราะ ผมทำงานร่วมกับผู้ใหญ่ในพรรค ซึ่งเราทำงานกันเป็นทีมที่สร้างประสบการณ์ทำงานแบบทีมที่มีศักยภาพ รวมถึง ส.ส.ต่างจังหวัดที่มาช่วยหาเสียง ท่านผอ.ยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เองก็มาขึ้นรถหาเสียงตากแดด ตากฝน เหนื่อย ร้อนและมีพลังใจที่ดีร่วมกัน ทำให้ผมยิ่งมั่นใจว่า การทำงานระดับชาติ ความเป็นทีม และพลังของการลงพื้นที่เข้าถึงชาวบ้านอย่างทั่วถึง ทำงานด้วยทัศนคติทางบวกเสมอ ทำให้เราเกิดพลังที่ดีไม่มีเหน็ดเหนื่อยครับ ผมเชื่อว่า พลังงานที่ดีจะส่งผลที่ดีแก่ทุกคนไม่ว่าจะแพ้หรือชนะอย่างน้อยวันนี้เราก็ได้รู้ว่าชาวบ้านต้องการอะไร เราต้องทำอะไรเพื่อช่วยพัฒนาท้องถิ่นบ้านเรา

สำหรับนายวัฒนา สิทธิวัง ผู้สมัครเลือกตั้ง ส.ส.เขต 4 ลำปาง (แทนตำแหน่งที่ว่าง ) เป็นลูกหลานชาวอำเภอเกาะคาโดยกำเนิด จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฎลำปาง ทำงานรับราชการเร่งรัดพัฒนาชุมชน (รพช.) นาน 15 ปี ขณะที่ผมทำงาน รพ.ก็ได้ทำหน้าที่ฝ่ายรักษาพยาบาล ที่เรียกกันว่า หมออนามัย ซึ่งผ่านการเรียนและฝึกปฎิบัติการจากคณะแพทย์ศาสตร์ มช. เพื่อมาทำหน้าที่ในชุมชน จนชาวบ้านเรียกติดปากว่า “หมอรวย” นายวัฒนา สิทธิวัง มีความสนใจเรื่องการพัฒนาบ้านเมือง และได้ลาออกจากราชการเพื่อสมัครเลือกตั้ง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลใหม่พัฒนา จนได้ดำรงตำแหน่งเป็นนายกองค์การบริหารส่วน ตำบลใหม่พัฒนา 1 สมัย และขยับขึ้นไปแข่งขันเลือกตั้ง สมาชิก อบจ.ลำปาง และได้รับเลือกตั้งเข้าไปเป็น ส.จ. 3 สมัย (12 ปี) ก่อนจะตัดสินใจลงสมัคร ส.ส.

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน