X

พลังประชารัฐ ลุยโค้งสุดท้าย ดัน “วัฒนา” เป็น ส.ส. ฝ่ายรัฐบาล ชูแก้ปัญหาแหล่งน้ำ สิทธิที่ดิน และคุณภาพชีวิต

()

 

นายวัฒนา สิทธิวัง พรรคพลังประชารัฐ ผู้สมัครเลือกตั้ง ส.ส.เขต 4 ลำปาง แทนตำแหน่งที่ว่าง ยังคงเดินหน้าลงพื้นที่หาเสียงทุกวัน โดยเน้นลงพื้นที่ จุดสำคัญ คือ ตลาดเช้าประจำหมู่บ้านต่างๆในพื้นที่ 5 อำเภอ คือ อำเภอเกาะคา สบปราบ เสริมงาม เถิน และอำเภอแม่พริก โดยช่วงวันที่ 13-15 มิ.ย. 2563 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ เดินทางลงมาช่วยหาเสียงในตลาดเช้า และเข้าพื้นที่นัดหมายพบปะชาวบ้านตลอด 3 วัน ซึ่งการลงพื้นที่หาเสียงดังกล่าวมี ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาร่วมลงพื้นที่ปราศรัยแนวทางการพัฒนาท้องถิ่นตามแนวของพรรคพลังประชารัฐ ในประเด็นของการขอเสียงสนับสนุนให้นายวัฒนา ได้รับเลือกเข้าไปเป็น ผู้แทนหรือ ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลคนเดียวของจังหวัดลำปาง เพื่อความรวดเร็วในการนำเสนอโครงการพัฒนาและข้อเรียกร้องการรอให้รัฐสนับสนุนแก้ปัญหาต่างๆในพื้นที่ได้อย่างรวดเร็ว และ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ยัไงด้กล่าวชื่นชมให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่ อสม.ในทุกหมู่บ้านว่าเป็นกำลังสำคัญของการทำงานระดับพื้นที่ในช่วงการป้องกันโรคระบาดโควิด และตนพร้อมจะช่วยผลักดันการพัฒนาโครงการแก้ปัญหาแหล่งน้ำ และเอกสารสิทธิ์ที่ดินทำกิน รวมถึง โครงการสร้างฝายขนาดเล็ก ขุดเจาะน้ำบาดาล-ประปาหมู่บ้าน ของชาวลำปางให้ดีขึ้น

ทั้งนี้ นายวัฒนา ได้กล่าวกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่เขตเลือกตั้งทุกแห่งที่เดินทางไปหาเสียงว่า ตนเป็นคนลำปางโดยกำเนิด ทำงานเป็นหมอโรงพยาบาลชุมชนมานาน รู้ถึงปัญหาและความต้องการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน ขณะเดียวกันบอกว่า ประสบกาณณ์ทำงานเป็น สมาชิกและ รองประธานสภา อบจ.ลำปางมาสองสมัยได้เห็นถึง ปัญหาสำคัญของพื้นที่เขตใต้ของลำปาง ปัญหาใหญ่ที่สุดคือ เรื่องขาดแคลนน้ำเกษตรและอุปโภคบริโภคซึ่งลำพังงบประมาณของ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ก็มีน้อย จึงจำเป็นต้องผลักดันเป็นโครงการต่อเนื่องให้รัฐบาลสนับสนึนงบประมาณลลงมาช่วยเหลือ ดังนั้นโอกาสที่ตนเป็น ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลจะช่วยให้การผลักดันการพัฒนาท้องถิ่นเป็นไปได้รวดเร็วขึ้น

การเลือกตั้งครั้งนี้ ยังคาดหวังโอกาสที่ชาวลำปางเขตใต้จะให้โอกาสคนในพื้นที่โดยกำเนิดที่รู้ทุกปัญหา เข้าไปเป็นผู้แทนผ่านการเลือกตั้งในวันที่ 20 มิ.ย.2563 นี้ ในการลงพื้นที่หาเสียงครั้งนี้ บางคนก็มักจะพูดกันท่าว่า เวลามาหาเสียงก็ยกมือไหว้ประชาชน แต่ได้รับเลือกแล้วหายหน้า ซึ่งหากคนที่รู้จักตนและเคยทำงานร่วมกันจะรู้ดีว่า นิสัยส่วนตัวและการทำงานของตนนั้น เสมอต้นเสมอปลายตลอดมา เป็น ส.ส.ที่เข้าหาและพึ่งพาได้แน่นอน

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน