ลำปางผู้ว่านำทีมบุกทลายบ่อนฝ่าฝืนพรก.ฉุกเฉินรวบเซียนพนัน 23 คนหลังเปิดร้านกาแฟบังหน้า

เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 5 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา นายณรงศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชจังหวัดลำปาง นายพินิจ แก้วจิตคงทอง ปลัดจังหวัดลำปาง พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายปกครองอส.จังหวัดปาง อส.อำเภอเมืองลำปาง ทั้งในและนอกเครื่องแบบ นำกำลัง กว่า 50 นาย เข้าจับกุมบ่อนการพนัน ซึ่งเปิดร้านกาแฟบังหน้าตั้งอยู่ในบ้านไม่มีเลขที่ ท้ายหมู่บ้านหัวทุ่ง ม.8 ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง หลังรับแจ้งว่ามีการลักลอบเปิดบ่อนฝ่าฝืนพรก.ฉุกเฉิน

  1. เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบรถกระบะ รถเก๋ง รถจักรยานยนต์จอดอยู่จำนวนมากจึงกระจายกำลังปิดล้อม ซึ่งในห้องกระจกพบนักพนันทั้งชายและหญิงประมาณ 30-40 คน กำลังล้อมวงเล่นกานพนันกันอยู่พอเห็นเจ้าหน้าที่ตจ่างคนต่างพากันแตกฮือวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง เจ้าหน้าที่ไล่กวดและสามารถจับกุมตัวได้ 18คนก่อนจะนำตัวมารวมกันไว้ที่หน้าห้องกระจก แต่ขณะกำลังตรวจสอบปรากฏว่ามีนักพนัน5คน หลบซ่อนตัวใต้เค้าเตอร์ก่อนจะถูกจับกุมตัว รวมนักพนันทั้งหมด 23 คน ชาย 9 หญิง14คนก่อนจะตรวจยึดโต๊ะเก้าอี้ที่ใช้เล่นการพนัน พร้อมอุปกรณ์ ลูกเต๋า จำนวนหนึ่งก่อนจะนำตัวนักพนัน พร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนสภ.เขลางค์ลำปางดำเนินตามกฏหมาย

นายณรงศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชจังหวัดลำปางกล่าวว่า ก่อนเจ้าหน้าที่จะเข้าจับกุมบ่อนพนันดังกล่าว ได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีการลักลอบเปิดบ่อนการพนันมีจึงสืบสวนหาข่าวประกอบกับช่วงนี้อยู่ระหว่างประกาศพรก.ฉุกเฉิน เมื่อพบว่ามีข้อมูลตามรับแจ้งจึงนำกำลังเข้าจับกุม เบื้องต้นได้ทำการบันทึกจับกุมและแจ้งข้อกล่าวหาคือพรบ.การพนัน ฝ่าฝืนพรก.ฉุกเฉิน ประกาศจังหวัดในมาตรการของการควบคุมโรค และควบคุมดูแลไม่ให้มีการแพร่ระบาดของโรค โควิด-19

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดลำปาง กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น