ลำปางจับยาบ้าล๊อตใหญ่ 2.8 ล้านเม็ดพร้อมผู้ต้องหาหลังซุกท้ายกระบะสิบล้อเตรียมล่องลงใต้

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 26 พ.ย.2562 พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง พ.ต.อ.กฤษดา พันเกษม รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ได้เดินทางไปยังสภ.แจ้ห่มลำปาง เพื่อร่วมประชุมคอนเฟอร์เร้นซ์เพื่อรายงานผลการจับกุมยาเสพติดรายใหญ่ท้องที่สภ.แจ้ห่มลำปางให้กับผู้บังคับบัญชาสำนักงานตำรวจแห่งชาติและผู้บังคับบัญชาตำรวจ ตำรวจภูธรภาค 5 ทราบในเบื้องต้น

จากนั้น พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ได้ประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องช่วยกันขนยาบ้าซึ่งบรรจุกระสอบปุ๋ยและกระเป๋าเป้รวมยาบ้าทั้งหมด 2, 800,000 เม็ด  ซึ่งซ่อนไว้กระบะท้ายรถบรรทุกสิบล้อฮีโน่สีขาว ทะเบียน 72-4037 นครปฐม มีผ้าใบคลุม ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาคือนายปรเมท รวยสูงเนิน อายุ 25 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นคนขับมาสอบสวนเพื่อขยายผล

ทั้งสืบเนื่องจากเมื่อเวลา 06.00 น.ที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.แจ้ห่มลำปาง ประจำด่านตรวจกิ่วคอหมา บนถนนแจ้ห่ม-วังเหนือ อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง นำโดยพ.ต.ท.บุญญานุภาพ ไชยมาลา รองผกก.ป.สภ.แจ้ห่ม ฯ กำลังปฏิบัติหน้าที่อย่านั้นได้มีรถรถบรรทุกสิบล้อฮีโน่สีขาว ทะเบียน 72-4037 นครปฐม กำลังขับผ่านด่านตรวจเจ้าหน้าที่จึงเรียกจอด แต่พบคนขับท่าทางมีพิรุธเจ้าหน้าที่จึงให้ลงจากเพื่อตรวจค้นตัวก่อนจะสอบถาม ปรากฏว่ายิ่งออกอาการลุกลี้ลุกลนจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจค้นท้ายรถซึ่งมีผ้าใบคลุมอย่างมิดชิด เมื่อขึ้นไปตรวจสอบท้ายกระเจ้าหน้าที่ถึงกับผงะเมื่อพบยาบ้าซึ่งบรรจุในกระสอบปุ๋ยและกระเป๋าเป้รวมยาบ้าทั้งหมดประมาณ 2,800,000 เม็ด จึงจับกุมตัวนายปรเมทไปสอบสวนและนำรถไปที่สภ.แจ้ห่มลำปางเพื่อทำการตรวจนับ สอบสวนเบื้องต้นนายปรเมทให้การว่ารับจ้างขนยาบ้าและกำลังจะนำยาบ้าไปส่งภาคใต้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ทำการขยายผลการจับกุมผู้ร่วมขบวนการต่อไป

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดลำปาง กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น