X

เมนูเด็ดหางหมูอบโอ่งสู้โควิด-19

ตำรวจเมืองนครสวรรค์เปิดขายหางหมูอบโอ่งสู้สถานการณ์โรคโควิด-19  เผยใช้วิธีคิดบวกปรับตัวสู้ท่ามกลางกระแสโรคร้าย  ใช้แนวคิดสถานการณ์ไหนคนก็ต้องบริโภคในชีวิตประจำวัน

นครสวรรค์-ร.ต.อ.นุกูล  ฝูงชื่นชม  พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองนครสวรรค์  เปิดร้านจำหน่ายอาหารเมนูเด็ดข้างทาง  สวนกระแสร้านอื่นที่ปิดตัวด้วยพิษวิกฤติไวรัสโคโรนาหรือโรคคิด-19  โดยชูเมนูเด็ดหารับประทานได้ยากเป็นจุดขาย  จนตลอดระยะเวลากว่า 3 เดือนได้รับการตอบรับจากลูกค้าที่เข้ามาอุดหนุนกันเป็นจำนวนมาก

โดยเมนูเด็ดที่ทางร้านนำมานั้นมีหลากหลายเมนูทั้ง  เมนูเป็ดย่างเกลือ ปากเป็ดทอดกรอบ หรือลิ้นย่าง  หมูย่าง  แต่เมนูที่เป็นที่ชื่นชอบและขายดีเป็นอย่างมากก็คือเมนูหางหมูอบโอ่ง

ร.ต.อ.นุกูล  ฝูงชื่นชม  เปิดเผยว่าหางหมูอบโอ่งเป็นเมนูที่หารับประทานได้ไม่ง่ายนักเนื่องจากหางหมูที่นำมาอบขายนั้นเป็นวัตถุดิบที่หายาก  ซึ่งร้านของตนเองนั้นต้องสั่งตรงมาจากแหล่งวัตถุดิบจากกรุงเทพมหนานครเพราะไม่มีขายตามท้องตลาดทั่วไป  โดยหางหมูจะมีลักษณะพิเศษคือเป็นหางหมูที่เชื่องต่อไปยังกระดูกสันหลัง  ที่มีทั้งชั้น หนัง เนื้อ ไขมัน เอ็น และกระดูก  ซึ่งเป็นที่ชื่นชองของลูกค้าเป็นอย่างมาก  โดยชิ้นส่วนวัตถุดิบที่หลากหลายแบบนี้เวลานำมาย่างก็จะมีความหอมกรอบ ของหนังหมู  ส่วนเนื้อมันและเอ็นก็จะนิ่มอร่อยแบบที่แตกต่างจากอวัยวะส่วนอื่น

ตนเองนั้นถือโอกาสเปิดร้านในช่วงหลังของการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19  ที่มีร้านอาหารหลายแห่งปิดตัวลง  ซึ่งตนเองนั้นขายอาหารในลักษณะซื้อแล้วนำกลับไปอย่างเดียวเท่านั้นโดยไม่มีที่นั่งให้รับประทาน  โดยทั้งสองจุดแข็งนี้น่าจะตอบโจทย์และตรงใจลูกค้า  ประกอบกับหางหมูอบโอ่งเป็นอะไรที่ค่อนข้างแปลกหารับประทานได้ยากจึงมีลูกค้ามาอุดหนุนขายดีทุกวัน  ส่วนราคาขายก็จะเป็นอาหารราคาถูกทุกเมนู  เพื่อเป็นจุดขายและลูกค้าทุกกลุ่มสามารถเข้าถึงและรับประทานได้  อย่างเช่นหางหมูอบโอ่งหนึ่งหางจะราคาประมาณ 50-100 บาทแล้วแต่ขนาดเล็ก/ใหญ่  ซึ่งบางหางมีขนาดใหญ่น้ำหนักเกือบ 1 กิโลกรัม  บางบ้านซื้อไปหางเดียวรับประทานได้ทั้งครอบครัว

สำหรับร้านหางหมูอบโอ่งของ ร.ต.อ.นุกูลนั้นอยู่ในเขตเทศบาลนครนครสวรรค์ริมถนนหมายเลข 117 นครสวรรค์-พิษณุโลก ออกจากตัวเมืองนครสวรรค์ก่อนถึงแยกนวมินทร์ประมาณ 300 เมตร  ร้านจะอยู่ริมถนนขาขึ้นมีป้ายติดหน้าร้านชัดเจน  เพื่อรอลูกค้าแวะเข้าไปเลือกซื้อกลับไปรับประทานได้ทุกวันโดยจะเปิดบริการตั้งแต่ประมาณ 10.00น.จนถึงช่วงเวลาประมาณ17.00น.

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน