หนุ่มไปรษณีย์น้ำใจงาม ช่วยเข็นสามล้อพ่วงแม่ค้ายาคูลเสียกลางทาง(ชมคลิป)#กระบี่

ชาวบ้านยกนิ้วให้ ชื่นชมหนุ่มไปรษณีย์เมืองกระบี่น้ำใจงาม จอดรถลงช่วยเข็นสามล้อพ่วงแม่ค้ายาคูลเสีย ท่ามกลางแดดจ้า โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน

เรื่องราวน่าประทับใจระหว่างหนุ่มไปรษณีย์กับแม่ค้ายาคูลเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 16 ต.ค.62 ที่บริเวณถนนอุตรกิจ ภายในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ มีเรื่องราวน่าชื่นชมและประทับใจของชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่อยู่บริเวณดังกล่าวและขับรถผ่านไปมา เมื่อหนุ่มไปรษณีย์คนหนึ่ง ทราบชื่อต่อมาคือนายสมพร บุตรหนุด อายุ 30 ปี 149/32 ถ.กระบี่ อ.เมือง จอดรถลงไปช่วยนางสุนิสา เอี่ยมสกุล 53 ปีแม่ค้าขายยาคูลที่เกิดเหตุรถสามล้อพ่วงข้างเสีย อยู่กลางถนน ช่วยเข็นระยะทางกว่า 50 เมตรท่ามกลางแสงแดดที่ร้อนอบอ้าว หลังจากช่วยเข็นไปจนถึงร้านซ่อมรถจยย.ก็เดินกลับขึ้นรถกลับสำนักงานไปรษณีย์สาขาอำเภอเมืองกระบี่โดยไม่เรียกร้องหรือหวังสิ่งใดตอบแทน

ต่อมาผู้สื่อข่าวสอบถามนายสมพร บุตรหนุดหนุ่มไปรษณีย์คนดัวกล่าว เปิดเผยว่า ตนทำงานอยู่ที่ทำการไปรษณีย์สาขาอำเภอเมืองกระบี่ในตำแหน่งหัวหน้าโซนนำจ่าย ขณะตนเพิ่งขับรถยนต์กลับจากส่งพัสดุให้ลูกค้าในพื้นที่ตำบลไสไทย กำลังจะกลับที่ทำการระหว่างทางกำลังจะขับรถผ่านวงเวียนหน้าโรงเรียนอุตรกิจ ได้เย็นคุณป้าคนดังกล่าวเข็นรถสามล้อพ่วงมาคนเดียว โดยไม่มีใครลงไปช่วย ตนเห็นว่าป้าคนดังกล่าวอาการเริ่มเหนื่อยล้าอ่อนแรงแล้ว เนื่องจากรถสามล้อพ่วงบรรทุกของมาเต็มคันยากในการเข็นเพียงลำพัง ตนจึงตัดสินใจทันทีรีบลงจากรถลงไปช่วย พร้อมทั้งคอยโบกรถเป็นระยะเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ จนไปถึงร้านซ่อมรถจยย.ตนจึงกลับขึ้นรถกลับสำนักงาน

ด้านนางสุนิสา เอี่ยมสกุล อายุ 53 ปี กล่าวว่าตนรู้สึกขอบคุณและชื่นชมหนุ่มไปรษณีย์คนดังกล่าวมาก ที่ยอมจอดรถลงมาช่วยเข็นรถให้ตน แม้ยังอยู่ในช่วงที่ปฏิบัติงาน ซึ่งก่อนหน้ารถจะเสียตนได้ไปส่งนมยาคูลในสถานศึกษาใกล้เรือนจำกระบี่ จู่รถเกิดเสียสตาร์ทไม่ติดจึงเข็นมาตามถนน จนหนุ่มไปรษณีย์คนดัวกล่าวขับรถผ่านมาและลงมาช่วยเหลือดังกล่าว

ซึ่งชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์รู้สึกประทับใจและกล่าวชื่นชมถึงความมีน้ำใจ แม้ตัวเองมีงานที่ต้องไปทำแต่ยอมเสียเวลาลงไปช่วยเหลือโดยไม่นิ่งดูดายแต่อย่างใด

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดกระบี่ กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น