X

กองถ่ายหนัง Fast9 เริ่มติดตั้งอุปกรณ์ ด้านนายกฯห่วงผลกระทบสิ่งแวดล้อม

ทีมงาน Fast 9 กำหนดถ่ายทำ 8 จุด เตรียมรถเข้าฉากร่วม 50 คัน ด้านนักกฎหมายเตือนห้ามเผยแพร่ภาพ อาจละเมิดสิทธิ์

 

กรณีกองถ่ายทำภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ จากฮอลลีวูด ของค่ายหนังยักษ์ใหญ่ยูนิเวอร์แซล เป็นภาพยนตร์ภาคต่อ “Fast and Furious 9” ที่กำลังเป็นที่สนใจของบรรดาคอหนัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังมีข่าวกองถ่ายทำยกทีมมาปักหลักถ่ายทำในพื้นที่ จ.กระบี่ พังงา ภูเก็ต และสุราษฎร์ธานี ทำให้แฟนคลับชาวไทยพากันติดตามความเคลื่อนไหวของทีมงานถ่ายทำอย่างต่อเนื่อง จนมีการนำภาพการขนย้ายรถยนต์สปอร์ต หลายคันเข้ามายังพื้นที่ จ.กระบี่ โดยเชื่อว่าเป็นส่วนหนึ่งที่ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว ขณะที่ฟากผู้ประกอบการในพื้นที่พากันขานรับเชื่อเป็นผลด้านบวกต่อภาพพจน์การท่องเที่ยวของเมืองไทย

 

 

ความคืบหน้าเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. ล่าสุดทีมงานกองถ่ายทำภาพยนตร์ “Fast and Furious 9” หรือ FF9 ใน จ.กระบี่ ได้ขนย้ายอุปกรณ์ประกอบฉาก รวมถึงรถยนต์ซุปเปอร์คาร์สุดหรู รถยนต์หุ้มเกราะที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ รวมแล้วกว่า 40-50 คัน เข้าไปประจำไว้ตามจุดที่คาดว่าจะใช้ถ่ายทำ โดยคาดว่าจะใช้พื้นที่ถ่ายทำ 5 จุดใน จ.กระบี่ โดยทีมงานนักแสดงสตั้นแมน ที่จะเข้าฉากแอคชั่นแทนนักแสดงจริง ต่างเข้าไปสำรวจโลเกชั่นการถ่ายทำ และมีการซักซ้อมการถ่ายทำบางส่วน ก่อนจะถึงวันถ่ายทำจริงตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.นี้ โดยโลเกชั่นถ่ายทำที่ทีมถ่ายทำจะใช้ เป็นพื้นที่ จ.กระบี่ 5 จุด จ.สุราษฎร์ธานี 2 จุด และ จ.พังงา 1 จุด รวมทั้งหมด 8 จุด โดยส่วนใหญ่จะใช้พื้นที่ของเอกชนในการถ่ายทำ เนื่องจากเกรงว่าหากใช้พื้นที่ธรรมชาติ จะส่งผลกระทบจากการถ่ายทำ บรรดาทีมงานเร่งเข้าติดตั้งอุปกรณ์สเปเชียลเอฟเฟกต์ โดยมี จนท.ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด คอยกำกับดูแลเรื่องความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด รวมถึงมี จนท.หน่วยพยาบาลเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ฉุกเฉินตลอดเวลา

 

 

ขณะที่ทีมงานบางส่วน กำลังเร่งประกอบรถยนต์ที่จะใช้ประกอบฉาก โดยใช้พื้นที่โรงงานเก่าของเอกชนในตัวเมืองกระบี่ เป็นพื้นที่ทำงานตลอด 24 ชม. ท่ามกลางการดูแลความปลอดภัยของทีม รปภ.ที่ถูกจ้างมากันไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่หวงห้าม

 

 

ทั้งนี้ ทีม จนท.ที่คอยดูแลด้านความปลอดภัย ฝากย้ำเตือนมาถึงประชาชนในพื้นที่ที่จะใช้ถ่ายทำ ห้ามเข้าไปรบกวนการถ่ายทำในช่วงที่มีการถ่ายทำจริงเกิดขึ้น เนื่องจากเกรงเรื่องความปลอดภัยจากอุปกรณ์สเปเชียลเอฟเฟกต์ ซึ่งบางจุดอาจจะมีฉากระเบิด ซึ่งเกรงจะเป็นอันตรายหากผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่ถ่ายทำ ขณะเดียวกัน มีผู้ที่พยายามถ่ายภาพรถยนต์ที่จะใช้เข้าฉาก ออกมาโพสต์เผยแพร่ทางสังคมโซเชียล ซึ่งทางทีมงานร้องขอให้ทุกคนหยุดการเผยแพร่ เนื่องจากอาจจะไปละเมิดสิทธิ์ของบริษัทผู้ผลิตภาพยนตร์ได้ หากมีส่วนใดที่ทางกองถ่ายจะเปิดเผยต่อสาธารณชน จะประสานงานให้มีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอย่างแน่นอน

 

 

เรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังนายเกรียงศักดิ์ สารภี ทนายความ และเป็นนักจัดรายการด้านกฎหมายใน จ.กระบี่ ให้ความเห็นว่า กรณีการนำภาพเหล่านี้ไปเผยแพร่ หรือแชร์ต่อในสังคมโซเชียล อาจจะไปเข้าข่ายละเมิดสิทธิ์ได้ อยากเตือนให้ผู้คนที่ใช้โซเชียล พิจารณาให้ถี่ถ้วน ก่อนจะนำภาพ หรือเนื้อหาที่เกินจริง ไปเผยแพร่ อาจจะถูกฟ้องร้องได้หากการเผยแพร่ไปสร้างความเสียหายให้ผู้เป็นเจ้าของ.

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน