X

กระบี่ มือปืนวัย 17 ใช้กระบะประกบยิงคู่อริดับริมถนน

กระบี่ มือปืนวัย 17 ใช้กระบะประกบยิงคู่อริดับริมถนน ก่อนเข้ามอบตัว อ้างไม่พอใจพูดท้าทาย

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ (16 มิ.ย.67) ร.ต.อ.วิรัตน์ มาศโอสถ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทรายขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ รับแจ้งจาก รพ.คลองท่อม ว่ามีเหตุคนถูกยิงมาเสียชีวิตที่ รพ. เหตุเกิดริมถนนเพชรเกษม บริเวณหน้าศาลเจ้า 108-109 ต.คลองพน หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปวริศ แพงปัสสา ผกก.สภ.ทรายขาว ไปตรวจสอบที่ รพ. พบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายวรัญญู ขาวแขก อายุ 23 ปี ที่อยู่ 37/1 หมู่ 6 ต.คลองพน สภาพถูกยิงด้วยกระสุนปืนเข้ากลางหน้าอก 1 แผล จากนั้นตำรวจไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบกระสุนปืนลูกปราย สำหรับปืนลูกซองตกอยู่ 1 เม็ด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

พ.ต.อ.ปวริศ เผยว่า จากการสอบสวนเพื่อนผู้ตายในเบื้องต้น ทราบว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายกับเพื่อน ขี่รถ จยย.ไปเที่ยวกันในงานแสดงสินค้าในพื้นที่ ต.คลองพน และไปเจอกับกลุ่มคนร้าย ซึ่ง 1 ในน้้นเป็นมือยิง เป็นคนหมู่บ้านเดียวกันกับผู้ตาย และเป็นเพื่อนรู้จักกันดี โดยมีการพูดคุยกันในงานแต่ไม่มีทีท่าจะทะเลาะกันแต่อย่างใด กระทั่งผู้ตายกับเพื่อนกลับออกมาจากงาน ผู้ตายขี่รถ เพื่อนซ้อนท้าย ต่อมาคนร้ายกับเพื่อนอีก 4-5 คน มาด้วยรถกระบะตามรถผู้ตายมา จนถึงจุดเกิดเหตุได้ยินเสียงปืนดังมาจากรถกระบะ 1 นัด ผู้ตายถูกยิงจนรถล้มลง และถูกนำตัวส่ง รพ. ก่อนเสียชีวิต ส่วนคนร้ายหลบหนีไป

สำหรับปมเหตุ ยังไม่ทราบแน่ชัด แต่คาดว่าขัดแย้งส่วนตัว เบื้องต้นทราบตัวคนก่อเหตุแล้ว กำลังเร่งรวบรวมหลักฐาน เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. ตำรวจคุมตัวผู้ก่อเหตุยิงนายวรัญญู ขาวแขก อายุ 23 ปี ริมถนนเพชรเกษม ต.คลองพน อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ได้แล้ว ทราบชื่อคือ นายปรมินทร หลานเพ็ง อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 139/1 หมู่ 4 ต.คลองพน ยอมรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง เพราะไม่พอใจที่มีการพูดท้าทายกัน โดยเคยมีปัญหาทะเลาะกันมาก่อนด้วย ช่วงเกิดเหตุมาเจอคนตายหน้างานแสดงสินค้าใกล้ที่เกิดเหตุ แล้วฝ่ายคนตายมีการพูดท้าทายใส่ จึงขึ้นรถกระบะของเพื่อนตามรถผู้ตายไปจนถึงจุดเกิด เห็นผู้ตายทำท่าเหมือนจะล้วงอะไรบางอย่าง จึงใช้ปืนลูกซองสั้นยิงใส่ไป 2 นัด ตำรวจจึงคุมตัวแจ้งข้อหาดำเนินคดีฆ่าคนตาย เบื้องต้นต้องรอสหวิชาชีพสอบปากคำ

ขณะที่เดียวกันผู้สื่อข่าวได้ภาพจากกล้องวงจรปิดช่วงเกิดเหตุ จะเห็นจังหวะที่ผู้ตายขี่รถ จยย.มาจอดข้างทางที่เกิดเหตุ จากนั้นกระบะของคนร้ายขี่ตามหลังมาติด ๆ โดยนาทีที่ลั่นไกยิง ปรากฎว่าภาพของกล้องสะดุดไปช่วงหนึ่ง จากนั้นก็เป็นช่วงที่รถ  จยย.ของคนตายล้มลงแล้ว.

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

-->