X

กระบี่ (มีคลิป) คลิปนาทีระทึก ท่อนไม้ยางพาราร่วงจากรถพ่วง 18 ล้อ เกลื่อนถนน

กระบี่ คลิปนาทีระทึก ท่อนไม้ยางพาราร่วงจากรถพ่วง 18 ล้อ เกลื่อนถนน โชคดีไม่โดนรถชาวบ้านเสียหาย

วันที่ (27 พ.ค.67) นี่เป็นคลิปภาพจากกล้องที่ติดอยู่บนหมวกนิรภัยของไรเดอร์สาวรายหนึ่งในพื้นที่อำเภอเหนือคลอง จ.กระบี่ บันทึกภาพนาทีระทึก เมื่อรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ คันหนึ่ง บรรทุกไม้ยางพาราเป็นท่อนขนาดใหญ่มาเต็มคันรถ

แล้วระหว่างที่วิ่งอยู่บนถนนฝั่งเลขขวา ฝาท้ายของรถส่วนพ่วงท้าย เกิดเปิดออกทำให้ท่อนไม้ยางพาราที่บรรทุกมาจำนวนมาก ตกหล่นลงมากระจายเกลื่อนเต็มพื้นถนน ซึ่งถือว่าโชคดีที่รถของไรเดอร์สาววิ่งอยู่ในเลนซ้ายระยะห่างจากอันตรายจากท่อนไม้ที่ร่วงลงพื้นถนน ช่วงเกิดเหตุโชคดีไม่มีรถวิ่งตามหลังในระยะกระชั้นชิด จึงไม่มีรถที่ประสบอุบัติเหตุจากเหตุการณ์ครั้งนี้

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังเจ้าของคลิป ทราบชื่อคือ น.ส.เพ็ญนภา คำละ อายุ 32 ปี อาชีพเป็นไรเดอร์ส่งอาหาร เธอให้ข้อมูลว่า เหตุการณ์ตามในคลิปเกิดขึ้นเมื่อช่วง 14.00 น. ของวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่เธอกำลังขี่รถจะไปส่งอาหารให้กับลูกค้า อยู่บนถนนเพชรเกษม ฝั่งมุ่งหน้าจากบ้านไสโป๊ะเข้าตัวอำเภอเหนือคลอง  จ.กระบี่ จังหวะนั้นได้ยินเสียงรถบรรทุกวิ่งมาด้วยความเร็วจากด้านหลัง แล้วจุดที่เกิดเหตุ เป็นช่วงที่เพิ่งทำถนนใหม่ ทำให้ผิวถนนต่างระดับ รถพ่วงจะกระแทกจากพื้นถนน ก่อนที่ท่อนไม้ยางจากท้ายรถ ร่วงลงมาเต็มพื้นถนน ตอนนั้นตกใจมากต้องรีบขี่รถเบียงหนีโดยเร็วเพราะกลัวท่อนไม้จะกระเด็นมาโดน ส่วนรถยนต์ที่วิ่งตามหลังรถบรรทุกมา ต้องเบรกกันอุตลุด โชคดีที่ไม่มีรถใครเสียหาย หรือคนบาดเจ็บ

ส่วนสาเหตุไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นเพราะรถบรรทุกไม่ได้ล็อกฝาท้ายให้ดี หรือล๊อกแล้วแต่ฝาท้ายหลุดจนเปิดออก แต่อยากเตือนให้บรรดารถพ่วงที่บรรทุกของหนักให้ตรวจสอบฝาท้ายให้ดีทุกครั้ง รวมทั้งรถที่สัญจรบนท้องถนน หากพบเจอรถบรรทุกอย่าขับจ่อท้ายหรืออยู่ใกล้มาก หากเกิดเหตุแบบนี้จะเป็นอันตรายได้.

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน