X

กระบี่ หนุ่มสติไม่ดี ลากปืนลูกซองยิงควาญช้างดับ

กระบี่หนุ่มสติไม่ดี ลากปืนลูกซองยิงควาญช้างดับ ตร.ล้อมจับพาตัวสอบปากคำยังพูดวกวน

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ (28 ก.ย.66) ร.ต.อ.จำลอง บุญศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.อ่าวลึก จ.กระบี่ รับแจ้งจาก รพ.อ่าวลึก ว่ามีคนถูกยิงมาเสียชีวิตที่ รพ. หลังรับแจ้งจึงประสานชุดสืบสวน สภ.อ่าวลึก ชุดสืบสวน ภ.จ.กระบี่ ชุดพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.กระบี่ เดินทางไปตรวจสอบที่ห้องฉุกเฉิน รพ.พบร่างผู้เสียชีวิตคือ นายสราวุฒ บุญส่ง อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42 หมู่ 2 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส อาชีพเป็นควาญช้างอยู่ที่ปางช้างเขาวงกต ซาฟารี หมู่ 5 ต.อ่าวลึกใต้ ถูกยิงด้วยปืนลูกซองเบอร์ 9 จำนวน 1 นัด เม็ดลูกปรายกระจาย 8 รู เข้าบริเวณแผ่นหลังด้านซ้าย เหตุเกิดบริเวณห้องน้ำข้างบ้านพักคนงานเลขที่ 85/2 ภายในปางช้าง จนท.จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบจุดเกิดเหตุเป็นห้องอาบน้ำกั้นด้วยผ้ากรองแสง บนพื้นในห้องน้ำมีกองเลือดอยู่ 1 กอง ใกล้กันยังพบซองพลาสติกภายในมียาบ้าจำนวนหนึ่งตกอยู่ ไม่ทราบว่าเป็นของใคร จนท.จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนคนก่อเหตุ ทราบจากพยานที่เห็นเหตุการณ์ว่าคือ นายประมวล ย่องบุตร อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 ห่างจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ 400 เมตร พ.ต.ท.วิทยา ทองคง รอง ผกก.สส.ภ.จ.กระบี่ จึงนำกำลัง จนท.ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.กระบี่ เข้าไปปิดล้อม และกดดันให้ผู้ก่อเหตุยอมมอบตัว จนท.กดดันไม่นานนายประมวล จึงยอมออกจากบ้านมามอบตัว ตำรวจเข้าตรวจค้นในบ้านพบอาวุธปืนลูกซองยาวที่ใช้ก่อเหตุ 1 กระบอก เป็นปืนมีทะเบียน ชุดเสื้อผ้าที่สวมใส่ตอนก่อเหตุ นำตัวพร้อมของกลางไปสอบสวนที่ สภ.อ่าวลึก เบื้องต้นเจ้าตัวยังให้การวกวน ยังไม่ยอมรับว่าก่อเหตุ อ้างว่ายังไม่รู้ว่าถูกจับเพราะอะไร แต่ตำรวจเชิญญาติคนก่อเหตุมาช่วยพูดคุย เจ้าตัวก็ยอมรับว่ายิงจริง แต่ยังบอกสาเหตุไม่ได้ ซึ่งญาติคนก่อเหตุให้ข้อมูลกับตำรวจว่า นายประมวล เคยเสพยาจนเสียสติไปหลายปีแล้ว ญาติต้องส่งตัวไปบำบัดรักษาอาการทางจิตประสาทมานานหลายปี ช่วงหลังขาดการรักษาต่อเนื่อง จนเริ่มมีอาการเสียสติ เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าคนตาย พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

ตำรวจสอบถามพยาน เป็นคนงานในปางช้างทราบว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุ คนงานทั้งหมดพาช้างไปอาบน้ำเสร็จ ก็กลับมาบ้านพัก แยกย้ายกันไปอาบน้ำ ระหว่างนั้นนายประมวล เดินถือปืนมาที่บ้านพักคนงาน แล้วเข้าไปพูดคุยกับผู้ตาย พยานได้ยินนายประมวล พูดท้าทายกับผู้ตายก่อนจะยิงใส่ผู้ตายไป 1 นัด จากนั้นเปลี่ยนกระสุนแล้วยิงขึ้นฟ้าอีก 1 นัด ก่อนจะเดินออกจากที่เกิดเหตุไป คนงานจึงแจ้งให้กู้ภัย มารับคนตายไป รพ.

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน