X

กระบี่ สุดอำมหิต สืบกระบี่ รวบสาวร่างทรงกับสามี วางแผนฆ่าแม่ม่ายสาวคาสวนยาง

กระบี่ สุดอำมหิต สืบกระบี่ รวบสาวร่างทรงกับสามี วางแผนฆ่าแม่ม่ายสาวคาสวนยาง หวังเงินประกัน

จากคดีมือปืนดักจ่อยิงกกหู น.ส.ปิ่นมณี หรือเด็ก สมศักดิ์ อายุ 37 ปี ชาวบ้านหมู่ 10 ต.เขาพนม เสียชีวิตภายในสวนยางพารา หมู่ 10 ต.เขาพนม อ.เขาพนม จ.กระบี่ เมื่อคืนวันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะผู้ตายเข้าไปทำสวนทุเรียน ซึ่งอยู่ติดกับสวนยางเกิดเหตุ

ล่าสุด เมื่อช่วงกลางดึกคืนวันที่ (11 ก.ค.)ที่ผ่านมา ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จ.กระบี่ โดยการนำของ พ.ต.อ.สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง ผกก.สส.ภ.จ.กระบี่ พ.ต.ท.วิทยา ทองคง รอง ผกก.สส.ภ.จ.กระบี่ นำกำลังชุดสืบสวน ภ.จ.กระบี่ พร้อมชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 8 ชุดสืบสวน สภ.เขาพนม นำหมายศาล จ.กระบี่ เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 59 หมู่ 6 ต.ถ้ำใหญ่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช และจับกุมตัว นางสุภัทตรา ดิษฐบำรุง อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 หมู่ 7 ต.เขาพนม พร้อมด้วยนายสุรชัย สุวรรณมาต อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 227 ถนนนาใน ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต 2 สามีภรรยา ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ซึ่งทั้งคู่ไม่ได้ขัดขืน ยอมให้จับกุมแต่โดยดี แต่ในเบื้องต้นยังให้การปฏิเสธ ตำรวจจึงคุมตัวทั้ง 2 คน ไปยัง สภ.เขาพนม จ.กระบี่ ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

 

การจับกุม 2 สามีภรรยาในครั้งนี้ สืบเนื่องจาก ตำรวจสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุการตายของ น.ส.ปิ่นมณี หรือเด็ก สมศักดิ์ อายุ 37 ปี จนทราบว่าคนลงมือลั่นไกคือ นายวิทยุต หรือโก แซ่ส้อ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68/1 หมู่ 1 ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ตำรวจจึงขออนุมัติหมายจับศาล จ.กระบี่ และเมื่อวันที่ 8 ก.ค. นายวิทยุต จึงติดต่อเข้ามอบตัวกับตำรวจที่ สภ.เขาพนม และให้การยอมรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือยิง น.ส.ปิ่นมณี จริง โดยวันเกิดเหตุไปนั่งรอผู้ตายที่ขนำใกล้จุดพบศพ เพราะทราบว่าผู้ตายมาทำสวนเป็นประจำทุกวัน จนผู้ตายขี่รถ จยย.มาถึง นายวิทยุต ใช้ปืนสั้นขนาด .38 ลูกโม่ยิงใส่ไป 2-3 นัด แต่กระสุนพลาดเป้า ก่อนจะเดินไประยะประชิดจ่อยิงอีกนัดเข้าที่กกหูขวาผู้ตายจนล้มลง จากนั้นจึงหลบหนีออกไปจากที่เกิดเหตุ

ส่วนปมเหตุ ผู้ต้องหาให้การซัดทอดไปถึง นางสุภัทตรา และนายสุรชัย 2 สามีภรรยา ว่าเป็นคนวางแผนให้ทั้งหมด โดยก่อนนี้มือปืนรู้จักกับนางสุภัทตรา ซึ่งอ้างตัวเป็นร่างทรงเจ้าแม่กวนอิม มาหลอกดูดวงให้นายวิทยุต บอกว่าดวงกำลังไม่ดี หลอกเอาทรัพย์สินเงินทองของนายวิทยุต จนหมดตัว แล้วพามาช่วยงานอยู่ด้วยกันที่บ้านนางสุภัทตรา ที่ อ.เขาพนม

ระหว่างนั้นลูกชายนางสุภัทตรา ไปคบหาเป็นแฟนกับลูกสาวอายุ 17 ปี ของผู้ตาย นางสุภัทตรา จึงออกอุบายให้ลูกสาวผู้ตายไปเกลี้ยกล่อมทำประกันชีวิตให้ผู้ตาย โดยนางสุภัทตรา อาสาออกเงินค่าทำประกันให้เอง แต่ตกลงกันว่าหากผู้ตายเป็นอะไรไป นางสุภัทตรา จะต้องได้เงินประกันเป็นเงินมูลค่าหลายล้านบาทด้วย จนลูกสาวผู้ตายหลงเชื่อพา น.ส.ปิ่นมณี ไปทำประกันไว้ จนก่อนเกิดเหตุนางสุภัทตรา ต้องการใช้เงิน จึงร่วมกับสามี วางแผนฆ่า น.ส.ปิ่นมณี โดยบีบบังคับให้นายวิทยุต เป็นคนลงมือ

อย่างไรก็ตามตำรวจจะรอสอบปากคำ 2 สามีภรรยาอีกครั้ง เพราะในชั้นจับกุม ทั้งคู่ยังให้การปฏิเสธ แต่ตำรวจมีพยานหลักฐานเพียงพอที่จะดำเนินคดีทั้งคู่ พร้อมกับมือปืนผู้ก่อเหตุ.

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน