X

กระบี่ (ชมคลิป) เรือหางยาวล่มกลางทะเลเกาะห้อง 6 ชีวิตลอยคอ ช่วยไว้ปลอดภัย

กระบี่-ระทึก เรือหางยาวนำเที่ยวล่มกลางกลางทะเล ปากร่องน้ำเกาะผักเบี้ยนอก-เกาะผักเบี้ยใน เขตอุทยานฯ ธารโบกขรณี 6 ชีวิตต้องลอยคอ โชคดีมีเรือผ่านมาช่วยไว้ปลอดภัย เผยสาเหตุ นทท.ลุกรวมตัวฝั่งเดียวขณะเรือวิ่ง ทำน้ำทะลักเข้าเรือจนล่ม

เหตุการณ์นี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 15.30น. วันที่ 16 ธ.ค.65 นี่คือคลิปนาทีที่จนท.หน่วยพิทักษ์อุทยานฯที่ ธบ.1 เกาะห้อง เขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ถ่ายไว้ขณะเข้าช่วยเหลือเรือหางยาวนำเที่ยว ชื่อคลองม่วง วีไอพี เกิดล่มกลางทะเล มีนายอิสมะแอ บำรุง อายุ 55 ปี เป็นคนขับเรือนำนทท.ชาวสเปน 4 คน หญิง 2 ชาย 2  พร้อมไกด์ 1 คน เกิดอุบัติเหตุล่มบริเวณปากร่องน้ำเกาะผักเบี้ยนอก-เกาะผักเบี้ยใน เขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ม.3 ต.เขาทอง อ.เมือง จ.กระบี่ ส่งผลให้ 6 ชีวิตต้องลอยคอกลางทะเล โชคดีมีเรือนำเที่ยวอีกลำชื่อ โชคศรีรักษ์ ผ่านมาเจอ และเข้าช่วยเหลือนำขึ้นฝั่งที่เกาะผักเบี้ยปลอดภัยทุกคน ด้านจนท.อุทยานฯนำเรือตรวจการณ์เข้าช่วยเก็บสัมภาระของ นทท.ที่ลอยเกลื่อนกลางทะเล ก่อนเข้าช่วยลากจูงเรือเข้าฝั่งดูดน้ำออกจากท้องเรือ หลังจากนั้นประสานเรือนำเที่ยวอีกลำมารับนทท.และลากจูงเรือลำประสบเหตุเข้าฝั่งในพื้นที่ตำบลหนองทะเล ได้อย่างปลอดภัย

จนท.อช.ธารโบกหนึ่งในทีมที่ออกช่วยเหลือ เล่าว่า ขณะนั้นได้รับแจ้งมีเหตุเรือล่ม จึงรายงานให้นายวีระศักดิ์ ศรีสัจจัง หน.อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณีทราบ พร้อมนำเรือออกตรวจสอบ พบเรือจมอยู่ตรงบริเวณปากร่องน้ำเกาะผักเบี้ยนอก-เกาะผักเบี้ยใน ห่างชายหาด 100 เมตร มี 6 ชีวิต ชาวต่างชาติ 4 คน 1 ไกด์ 1 คนขับเรือ ขณะเกิดเหตุ ได้มีเรือนำเที่ยวผ่านมาช่วยไว้ปลอดภัยแล้ว ทางจนท.จึงนำเรือเข้าช่วยเก็บสัมภาระที่ลอยอยู่กลางทะเล และลากเรือเข้าฝั่งเพื่อเร่งดูดน้ำออกจากท้องเรือ ส่วนเครื่องเรือจมทะเลหายไป

จนท.เล่าอีกว่า จากการสอบถามคนขับเรือลำดังกล่าว ได้เช่าเหมาลำมาจากพื้นที่ตำบลหนองทะเล ท่องเที่ยวบริเวณหมู่เกาะห้อง เกาะผักเบี้ย ระหว่างเดินทางกลับ มีคลื่นเล็กน้อย มีนทท.ที่นั่งมากับเรือ เกิดลุกแล้วไปอยู่ฝั่งเดียวพร้อมกัน ประกอบกับเรือกำลังวิ่งส่งผลให้เรือตะแคงทันที คนขับยกหางเรือไม่ทัน ช่วงเรือตะแคงทำให้น้ำทะลักเข้ามาในตัวเรือ เป็นเหตุให้จมทันทีและจมลง โชคดีทุกคนสวมชูชีพ จึงไม่มีเหตุอันตรายถึงชีวิต

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน