X

กระบี่-ชาวอ่าวลึกสุดปลื้ม นางประหยัด จันทร์ทอง รับรางวัล”แม่ดีเด่นแห่งชาติ (มีคลิป)

กระบี่-ชาวอ่าวลึกสุดปลื้ม นางประหยัด จันทร์ทอง รับรางวัล”แม่ดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี 2565  ประเภทแม่ผู้บำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม ระดับประเทศ สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยในพระราชูปถัมภ์ รางวัลแห่งเกียรติยศ  และความภาคภูมิใจ สู่หมู่บ้าน

เมื่อเวลา17.00 น. วันที่ 21 สิงหาคม  2565  ที่อาคารเอนกประสงค์ บ้านถ้ำเพ็ชร หมู่ที่ 6 ตำบลอ่าวลึกเหนือ อำเภออ่าวลึกจังหวัดกระบี่ นายวาสนา ระพรือพล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่  6 บ้านถ้ำเพชร พร้อมชาวบ้านได้ร่วมกันจัดงานเฉลิมฉลองแสดงความยินดีกับนางประหยัด จันทร์ทอง อายุ 56 ปี รับรางวัลแม่ดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี 2564 ประเภทแม่ผู้บำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคมระดับระดับประเทศ  สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยในพระราชูปถัมภ์  มีผู้เดินทางนำช่อดอกไม้ กระเช้าของขวัญมามอบเพื่อร่วมแสดงความยินดีจำนวนมาก  พร้อมได้จัดชุดแสดง ของกลุ่มชมรม กลุ่มแม่บ้าน สร้างสีสันและความครึกครื้นภายในงาน พร้อมร่วมกันเป็นเจ้าภาพจัดอาหาร เครื่องดื่มไว้รองรับหลากหลายเมนู  แก่มีผู้ร่วมงานจำนวนมาก

ทั้งนี้ นางประหยัด จันทร์ทองอายุ 56 ปีอยู่บ้านเลขที่ 104 หมู่ 6 ตำบลอ่าวลึกเหนือ  อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ มีอาชีพทำสวนยางพาราและสวนปาล์มน้ำมันเป็นอาชีพหลักและมีอาชีพเสริมอื่นๆ มีสามีคือนายสุทิน จันทร์ทองและบุตร 2 คน คือนางสาวปิ่นทิพย์ จันทร์ทองและเด็กหญิงธนัญชนก จันทร์ทอง

นางประหยัดฯ เป็นบุคคลที่ครองตนครองคน ครองงาน เป็นอย่างดี มีความจงรักภักดีต่อชาติศาสนา พระมหากษัตริย์และการปกครองระบอบประชาธิปไตยรู้จักใช้จ่ายอย่างประหยัด ขยันอดทนรับผิดชอบต่อครอบครัวบำเพ็ญประโยชน์ต่อผู้อื่นและสังคมได้รับรางวัล อสม.ดีเด่นระดับอำเภอปี 2549 เป็นสมาชิกกลุ่มแม่บ้านอบจเป็นคณะกรรมการงานบุญงานกุศลต่างๆเป็นแกนนำผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านในการพัฒนา เป็นจิตอาสาพระราชทาน รับรางวัล อสม.ดีเด่นปี 2563 อสม.ดีเด่นสาขาการคุ้มครองผู้บริโภคด้านสุขภาพปี 2560  อาสาสมัครสาธารณสุขจิตอาสาดีเด่นระดับตำบล ปี 2562 ร่วมบริจาคเงินถวายกฐินสภากาชาดไทยปี 2561 จำนวน 30,000 บาทและอื่นๆ

ด้านความสัมพันธ์ในครอบครัวเป็นที่ยอมรับเป็นภรรยาที่ดี เป็นแม่ที่ดีของลูกและชักชวนให้สมาชิกในครอบครัวให้ช่วยเหลือสังคมผู้ยากไร้ในชุมชนและต่างชุมชนต่อเนื่องมากกว่า 30 ปี เป็นผู้ร่วมสร้างครอบครัวเป็นสุขและสังคมเป็นสุขสืบมา

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน