X

กระบี่-หนุ่มแสบอ้าง เฮียให้มาเอา หิ้วไก่ต้ม ลิ้นหมู หนีหายไม่จ่ายเงิน (มีคลิป)

กระบี่-วงจรปิดจับภาพหนุ่มแสบอ้าง “เฮียให้มาเอา” หิ้วไก่ต้ม ลิ้นหมู หนีหายไม่จ่ายเงิน

วันที่ 27 ก.ค.65 ภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าร้าน “ณัฐเลิศรส เมี่ยงปลาเผา”  ริมถนนเพชรเกษม หมู่ 12 ต.กระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่ บันทึกภาพของชายคนหนึ่ง ขี่รถจยย.มาจอดหน้าร้าน แล้วสั่งให้พนักงานของร้าน สับไก่ต้มให้ 1 ตัว ลิ้นหมูต้มพะโล้ 2 ชิ้น และข้าวเหนียวอีก 4 ห่อ โดยบอกกับพนักงานของร้านว่า “เฮียให้มาเอา” ทำให้พนักงานของร้านรีบจัดการสับไก่ และลิ้นหมู ใส่กล่องใส่ถุงให้กับชายคนดังกล่าว ก่อนจะหิ้วถุงขี่รถจยย.ออกจากร้านไป แต่สุดท้ายพนักงานของร้านเอะใจ เลยโทรศัพท์ไปสอบถามกับเจ้าของร้าน ปรากฎว่า ถูกหลอก จึงนำเรื่องดังกล่าวไปโพสต์ลงบนโซเชียล

ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังเจ้าของโพสต์เรื่องนี้ ทราบชื่อคือ น.ส.รติมา ถาปัน อายุ 28 ปี เป็นพนักงานของร้านดังกล่าว สอบถามทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 24 ก.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนและพนักงานอีกราย กำลังยุ่งขายของอยู่ด้านหน้าร้าน ชายคนดังกล่าวก็ขี่รถ จยย.เข้ามาที่หน้าร้าน พร้อมกับบอกว่าเฮียเจ้าของร้าน นั่งดื่มเหล้าอยู่ที่บ้าน แล้วสั่งให้ออกมาเอาไก่ต้ม ลิ้นหมู และข้าวเหนียว ไปให้ที่วงเหล้า ตนเองเห็นว่าที่ผ่านมาเจ้าของร้าน มักจะให้คนออกมาเอาของกินจากที่ร้านเป็นประจำ โดยจะให้คนมาเอาไม่ค่อยซ้ำหน้ากัน จึงไม่ได้เอะใจอะไร ประกอบกับช่วงเกิดเหตุ ชายคนดังกล่าวทำทีเป็นเดินไปเดินมา ทำทีเป็นคุยโทรศัพท์กับเจ้าของร้านให้ตนได้ยินเสียง จึงเชื่อว่าน่าจะจริง จัดการสับไก่และลิ้นหมู่ใส่กล่องไปให้ โดยของที่จัดใส่กล่องไปให้มีมูลค่ารวม 610 บาท แต่พอชายคนดังกล่าวขี่รถออกจากร้านไป ก็เห็นว่าไม่ได้ขี่เข้าไปทางบ้านเจ้าของร้าน จึงลองโทรศัพท์สอบถามเจ้าของร้านดู จึงได้รู้ว่าถูกหลอกแล้ว และให้เจ้าของร้านเปิดกล้องวงจรปิดที่ร้านดู ก็ทราบว่าชายคนดังกล่าว ที่แท้เป็นสามีของอดีตพนักงานคนหนึ่ง ที่ถูกไล่ออกจากร้านไปแล้วหลายเดือน เพราะโกงเงินของร้านไป

ด้านนายชาณัฐธนพร ศรีรัตนะ อายุ 50 ปี เจ้าของร้านเกิดเหตุ เผยด้วยว่า หลังจากเกิดเหตุดังกล่าว ตนได้เข้าไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองกระบี่ แล้ว เพื่อให้ตำรวจช่วยติดตามตัวชายคนดังกล่าวมาดำเนินคดี เพราะทราบตัวว่าเป็นสามีของอดีตพนักงานหญิงของร้าน ที่ตนเองเคยไล่ออกเพราะแอบโกงเงินที่ร้าน ซึ่งพฤติกรรมของชายคนดังกล่าว สอบถามจากร้านค้าอื่น ๆ ทราบว่าเคยไปก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง จึงไม่อยากปล่อยให้เป็นภัยกับร้านอื่นอีก นอกจากของที่มาเอาจากร้านตนแล้ว ช่วงที่ตนไปแจ้งความอยู่ ก็พบกับผู้เสียหายอีกราย ที่อ้างว่าเป็นเจ้าของรถ จยย.ที่ชายคนดังกล่าวขี่มาก่อเหตุที่ร้านตนด้วย แสดงว่ารถคันดังกล่าว ก็น่าจะไปขโมยของคนอื่นมาอีกทีด้วย ทราบว่าคดีขโมยรถ ตำรวจกำลังออกหมายเรียกให้ชายคนนี้มาพบตำรวจด้วยอีกคดี โดยปกติตนเองและภรรยา จะชอบทำบุญช่วยเหลือผู้คนอยู่แล้ว แต่ไม่ชอบพฤติกรรมแบบนี้ หากไม่มีจะกิน แล้วมาพูดคุยกันดี ๆ ตนเองก็ให้กินได้ จึงอยากฝากเตือนให้เลิกพฤติกรรมดังกล่าว และเข้าไปมอบตัวกับตำรวจด้วย.

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน