กระบี่-ทีมค้นหาพบศพปริศนา แต่ไม่ใช่ฝรั่ง ผจก.โรงแรมบนเกาะพีพี (มีคลิป )

กระบี่-ทีมค้นหาพบศพปริศนา แต่ไม่ใช่ฝรั่ง ผจก.โรงแรมบนเกาะพีพี ขณะภาพกล้องวงจรปิดบันทึกได้เป็นครั้งสุดท้ายก่อนหายตัว

กรณี จนท.ตำรวจ สภ.เกาะพีพี ตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ จนท.ตม.กระบี่ พร้อมด้วยผู้นำชุมชน จนท.ฝ่ายปกครอง และชาวบ้าน กว่า 50 คน ช่วยกันระดมกำลังค้นหา นายฟลอเลียนส์ คลาวส์ อายุ 56 ปี สัญชาติออสเตรีย ตำแหน่งเป็น G.M. ของโรงแรม Zeavola บริเวณแหลมตง หมู่ที่ 8 เกาะพีพี อ.เมืองกระบี่ หลังหายตัวอย่างไร้ร่องรอยตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยพนักงานของโรงแรม ต่างนำภาพของ นายฟลอเลียนส์ ไปโพสต์ประกาศตามหาผ่านทางโลกโซเชียล และเข้าแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.เกาะพีพี เมื่อวันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา

พ.ต.อ.คงฤทธิ์ สุกใส ผกก.ตม.กระบี่ เผยว่า ล่าสุด ทีมค้นหาได้ภาพจากกล้องวงจรปิดที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่ง บริเวณแหลมตง ซึ่งเป็นเส้นทางมุ่งหน้าไปอ่าวนุ้ย บันทึกภาพขณะที่ นายฟลอเลียนส์ เดินสะพายกระเป๋าเป้ผ่านหน้ากล้องไป ช่วงเวลา 14.24 น. ของวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นภาพสุดท้ายที่พบเห็น ทีมค้นหา แยกค้นหากันเป็น 4 ชุด ออกค้นหาไปตามพื้นที่ป่า และชายทะเล แต่ยังไม่มีวี่แวว หรือได้เบาะแสเพิ่มเติม โดยตั้งปมการหายตัวไปไว้ที่เรื่องการประสบอุบัติเหตุเป็นหลัก เนื่องได้ข้อมูลว่านายฟลอเลียนส์ มีโรคประจำตัว และเป็นชาวต่างชาติที่มาทำงานอยู่บนเกาะพีพี นานเกือบ 20 ปี จึงเป็นที่รู้จัก และเป็นที่รักของชาวบ้าน ประกอบกับเจ้าตัวไม่เคยพกพาของมีค่าติดตัวมากนักเวลาไปไหนมาไหน และไม่เคยมีศัตรู ทาง จนท.จึงเชื่อว่าไม่น่าจะมีคนประสงค์ร้าย แต่มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะประสบอุบัติเหตุระหว่างทาง

ขณะเดียวกันเมื่อเวลา 12.00 น. ทีมค้นหานายฟลอเลียนส์ รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพมนุษย์ที่บริเวณอ่าวลิง บนเกาะพีพี ในพื้นที่หมู่ 8 ต.อ่าวนาง จนท.จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบเป็นศพผู้ชาย คาดว่าเป็นคนไทย สภาพสวมเสื้อยืดสีดำแขนยาว และกางเกงขายาวสีดำ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน ซึ่งศพดังกล่าวไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้าย และยืนยันได้ว่าไม่ใช่ศพของนายฟลอเลียนส์ เพราะภาพจากกล้องวงจรปิดจะเห็นว่านายฟลอเลียนส์ นุ่งกางเกงขาสั้น และสวมเสื้อยืดแขนสั้น ซึ่งตำรวจส่งศพดังกล่าวไปตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้งที่ รพ.เกาะพีพี และประสานไปยังสถานีตำรวจในพื้นที่ใกล้เคียง ว่ามีการแจ้งคนหายไว้พื้นที่ใดบ้าง.

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน